Ngành thức ăn chăn nuôi Philippines thu hút thêm đầu tư

Trong những tuần gần đây, các khoản đầu tư mới đáng kể đã được công bố để mở rộng và cải thiện sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Philippines, do đó hỗ trợ các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản, gia cầm và lợn của quốc gia này.

Ở khu vực Tây Visayas của Philippines, một cơ sở mới để sản xuất thức ăn nuôi trồng thủy sản đang được phát triển.

Chi phí của nhà máy thức ăn chăn nuôi quy mô thương mại là 30 triệu PHP (550.000 USD), theo báo cáo của Thông tấn xã Philippines (PNA).

Với mục đích sản xuất thức ăn tiết kiệm chi phí, cơ quan chính phủ — Cục Nghề cá và Nguồn lợi Thủy sản (BFAR) — đã tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật từ Cục Nuôi trồng Thủy sản tại Trung tâm Phát triển Nghề cá Đông Nam Á (SEAFDEC).

Với thức ăn chiếm 60% chi phí sản xuất, người đứng đầu bộ phận cho biết công thức thức ăn mới sẽ có giá thấp hơn so với thức ăn thương mại hiện có. Tuy nhiên, ông nói rằng nó sẽ dẫn đến sản xuất nuôi trồng thủy sản hiệu quả.

“Việc thành lập một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi để sản xuất thức ăn tiết kiệm chi phí có thể sẽ tiếp thêm sinh lực cho ngành thủy sản và giúp đất nước đảm bảo an ninh lương thực bằng cách sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao với giá cả hợp lý,” ông nói. “Đây cũng là một cách để tăng và duy trì sản lượng nuôi trồng thủy sản cá và lồng trong khu vực.”

Theo báo cáo của PNA, vị trí có khả năng cho nhà máy thức ăn chăn nuôi mới là trạm SEAFDEC tại Tigbauan, tỉnh Iloilo. Trung tâm sẽ thêm PHP250.000 để giúp tài trợ cho cơ sở.

San Miguel Corp tìm kiếm cơ hội đầu tư thức ăn chăn nuôi gia cầm

Tập đoàn thực phẩm San Miguel Corp. có trụ sở tại Philippines cũng đang tìm cách đầu tư vào khu vực Tây Visayas.

Theo Manila Times, công ty đang tìm kiếm một địa điểm để đầu tư 21 tỷ PHP (384 triệu USD) vào một nhà máy thức ăn chăn nuôi và các dự án gia cầm. Tỉnh Negros Occidental là một trong những khu vực được chọn để điều tra.

Đã là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại lớn nhất quốc gia, San Miguel đang lên kế hoạch mở thêm 12 cơ sở sản xuất gia cầm trên khắp Philippines. Chỉ riêng những phát triển này sẽ có sản lượng hàng năm đạt gần 1 tỷ con gia cầm.

Cùng một nguồn báo cáo rằng doanh nghiệp dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi của San Miguel vận hành 14 nhà máy thức ăn chăn nuôi. Trong số này, bảy cái nằm trên đảo Luzon, bốn cái ở Mindanao, và ba cái ở Visayas. Hơn nữa, có 23 trang nguồn cấp dữ liệu khác trên toàn quốc do bên thứ ba sở hữu và điều hành. Hai trong số các cơ sở có máy đùn để sản xuất thức ăn nổi cho nuôi trồng thủy sản, trong khi tất cả các cơ sở đều sản xuất thức ăn viên và thức ăn vụn.

Hầu hết các nhà máy này đều có khả năng sản xuất thức ăn dạng viên và dạng vụn và hai nhà máy có khả năng ép đùn để sản xuất thức ăn nổi cho thủy sản.

Theo Manila Times, các sản phẩm phụ từ động vật được chuyển đổi thành nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho bộ phận thức ăn chăn nuôi của San Miguel thông qua các thỏa thuận sản xuất thu phí tại tám nhà máy chế biến thịt.

CP đầu tư chăn nuôi gia cầm, chăn nuôi tại Mindanao

Hòn đảo Mindanao rộng lớn ở phía nam của Philippines sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 1 tỷ PHP.

Nguồn của khoản đầu tư này là Tập đoàn CP có trụ sở tại Thái Lan, theo báo cáo của PNA vào tháng trước.

Thông qua công ty địa phương, Charoen Pokphand Foods (CP) Foods Philippines, chăn nuôi gia cầm và lợn ở trung tâm Mindanao sẽ nhận được hỗ trợ bổ sung này sau những thách thức về dịch bệnh. Khu vực này của Philippines đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm gia cầm và dịch tả lợn châu Phi trong những năm gần đây.

Hơn nữa, nhóm nhằm mục đích hỗ trợ những người trồng cây thức ăn chăn nuôi tại địa phương như ngô, lúa miến và sắn theo hình khối.

PNA báo cáo rằng CP Group đã cam kết đầu tư hơn nữa vào Philippines. Theo cựu bộ trưởng nông nghiệp Emmanuel Piñol, những kế hoạch này đã được công bố sau cuộc gặp với Tổng thống Ferdinand R. Marcos Jr. tại thủ đô Thái Lan. CP đã thể hiện sự quan tâm đến việc hỗ trợ hơn nữa nuôi trồng thủy sản, sản xuất lúa gạo và chăn nuôi lợn ở Philippines.

#Ngành #thức #ăn #chăn #nuôi #Philippines #thu #hút #thêm #đầu #tư

Trả lời