Methionine cải thiện tăng trưởng ở heo bị stress nhiệt

Methionine cải thiện tăng trưởng ở heo bị stress nhiệt

cát xê | iStockPhoto.com

Nghiên cứu cho thấy stress nhiệt có thể làm tăng nhu cầu methionine trong khẩu phần ăn của lợn

Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Autonomous University of Baja California, lợn đang phát triển bị stress nhiệt có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung thêm methionine vào khẩu phần ăn của chúng.

Theo nghiên cứu được công bố vào tháng 11 năm ngoái trên Tạp chí Khoa học Động vật, những con lợn được cho ăn thêm 20% methionine so với yêu cầu chế độ ăn uống tiêu chuẩn đã tăng trưởng nhanh hơn và đạt hiệu quả sử dụng thức ăn tốt hơn so với những con lợn được cho ăn chế độ ăn có hàm lượng methionine thông thường hơn. Những con lợn được bổ sung thêm methionine cũng có dấu hiệu cải thiện sức khỏe đường ruột, cho thấy axit amin được bổ sung giúp giảm thiểu một số tổn thương đường ruột thường liên quan đến việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Miguel Cervantes Ramirez, một nhà nghiên cứu của Đại học tự trị Baja California và là một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết mối quan tâm của các nhà nghiên cứu đối với methionine bắt đầu từ đặc tính chống oxy hóa tiềm năng của axit amin. Căng thẳng nhiệt thúc đẩy quá trình oxy hóa, gây tổn thương tế bào, trong khi chất chống oxy hóa giúp sửa chữa và ngăn ngừa tổn thương oxy hóa. Nhưng có thể có những lý do bổ sung khiến nhu cầu methionine của lợn tăng lên trong các đợt stress nhiệt, Ramirez nói.

Đầu tiên, ông nói, stress nhiệt làm giảm lượng thức ăn ăn vào của lợn, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng, bao gồm cả methionine. Loại axit amin đặc biệt này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và tế bào của lợn không thể tổng hợp đủ lượng, vì vậy nó phải được cung cấp từ chế độ ăn.

Đồng thời, Ramirez cho biết, tổn thương đường ruột do stress nhiệt gây ra có thể làm giảm khả năng hấp thụ axit amin của lợn và việc cung cấp thêm methionine trong khẩu phần ăn có thể giúp chống lại sự mất khả năng hấp thụ hiệu quả.

Ông khuyến nghị rằng các nhà sản xuất nên xem xét việc tăng hàm lượng methionine trong chế độ ăn của họ trong các đợt nắng nóng, nhưng lưu ý rằng việc bổ sung các vitamin và chất dinh dưỡng khác cũng có thể cần được giải quyết để tránh tổn thất do nhiệt.

#Methionine #cải #thiện #tăng #trưởng #ở #heo #bị #stress #nhiệt

Trả lời