Lợn ăn chế độ ăn chỉ có thực vật phải vật lộn để khỏi bệnh

Lợn ăn chế độ ăn chỉ có thực vật phải vật lộn để khỏi bệnh

DaydreamsGirl | iStockPhoto.com

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn chỉ có thực vật làm suy yếu khả năng phục hồi của lợn khỏi vi khuẩn Salmonella ngay cả khi được bổ sung các axit amin

Theo nghiên cứu mới từ Đại học Saskatchewan, những con lợn được nuôi bằng chế độ ăn chỉ có thực vật có thể bị ảnh hưởng lớn hơn và thời gian phục hồi lâu hơn khi mắc bệnh – ngay cả khi những con lợn đó nhận được các axit amin chức năng nhằm tăng cường hiệu suất miễn dịch, theo nghiên cứu mới từ Đại học Saskatchewan.

Trong nghiên cứu, lợn con được nuôi một trong hai chế độ ăn – một chế độ ăn với protein có nguồn gốc từ thực vật và một chế độ ăn khác với protein từ động vật. Một số lợn trong cả hai chế độ ăn cũng được bổ sung axit amin chức năng bao gồm methionine, threonine và tryptophan. Mặc dù chất bổ sung đã giúp giảm thiểu một số tác động của nhiễm trùng với Salmonella, những con lợn được tiếp xúc có chủ đích, những con được cho ăn chế độ ăn chỉ có thực vật cần thời gian phục hồi lâu hơn và bị tổn thất hiệu suất lớn hơn. Theo Dan Columbus, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Saskatchewan, chất bổ sung dường như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với những con lợn được cho ăn chế độ ăn có protein động vật.

Columbus nói: “Tất cả các chế độ ăn, cho dù chúng có bổ sung axit amin hay không, đều chứa cùng một hàm lượng axit amin. “Tất cả họ lẽ ra phải đáp ứng yêu cầu. Vậy tại sao chế độ ăn dựa trên động vật lại hoạt động tốt hơn nhiều như vậy? ”

Columbus cho biết, nghiên cứu mới này là một bước tiếp theo của nghiên cứu được hoàn thành vào năm 2014. Vào thời điểm đó, chế độ ăn dựa trên thực vật được quan tâm vì khả năng tiết kiệm chi phí, và bởi vì có một phong trào xã hội kêu gọi loại trừ protein từ động vật khỏi chế độ ăn của động vật trang trại. Và kết quả nhìn chung là khả quan – lợn được nuôi theo một trong hai chế độ ăn không cho thấy sự khác biệt về hiệu suất.

Chỉ có một trục trặc, Columbus nói: Khi một số con lợn trong nghiên cứu ban đầu bị ốm bất ngờ, những con lợn được nuôi theo chế độ ăn thực vật không tốt và mất nhiều thời gian hơn để hồi phục. Mặc dù điều này thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, Columbus cho biết họ không có thời gian để theo dõi phát hiện cho đến gần đây.

Các axit amin bổ sung được cung cấp trong nghiên cứu tiếp theo chắc chắn đã giúp giảm thiểu tác động của chế độ ăn chỉ có thực vật, nhưng dường như không kể toàn bộ câu chuyện vì những con lợn ăn thực vật được bổ sung vẫn không hoạt động tốt. như những con lợn được cho ăn các loại protein có nguồn gốc từ động vật. Trong khi vẫn chưa rõ lý do tại sao lại như vậy, Columbus cho biết có thể có những yếu tố khác liên quan đến protein động vật giải thích sự khác biệt.

“Trong các thành phần có nguồn gốc động vật, bạn có thể có các hợp chất hoạt tính sinh học khác [not present] trong chế độ ăn dựa trên thực vật ”, Columbus nói. “Một trong những thứ chúng tôi đưa vào là bột máu, mà chúng tôi biết có thể chứa các globulin miễn dịch.”

Columbus nói, điều này không có nghĩa là các nhà sản xuất nên từ bỏ chế độ ăn chỉ có thực vật cho động vật của họ, nhưng những người chọn phục vụ cho phân khúc thị trường này có thể muốn xem xét an toàn sinh học nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự tiếp xúc của đàn gia súc với mầm bệnh.

#Lợn #ăn #chế #độ #ăn #chỉ #có #thực #vật #phải #vật #lộn #để #khỏi #bệnh

Trả lời