Leong Hup trả lời lâu hơn trước cáo buộc về giá thức ăn chăn nuôi

Leong Hup trả lời lâu hơn trước cáo buộc về giá thức ăn chăn nuôi

Ảnh của Andrea Gantz

Leong Hup Feedmill đã đạt được thỏa thuận thêm thời gian để chuẩn bị phản ứng trước cáo buộc thông đồng trên thị trường thức ăn gia cầm Malaysia.

Tuần này, Leong Hup Feedmill Malaysia Sdn. Bhd đã công bố một thông báo với thị trường chứng khoán của đất nước, Bursa Malaysia. Điều này liên quan đến sự bảo vệ của công ty trước quyết định tạm thời của Ủy ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC) chống lại năm công ty thức ăn gia cầm của quốc gia.

Cuộc điều tra trước đây của ủy ban đã cho thấy có khả năng vi phạm Luật Cạnh tranh 2010 về việc định giá thức ăn gia cầm và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi của tất cả các công ty này.

Vào khoảng thời gian đó vào đầu tháng 8, một số người đã cho rằng chi phí thức ăn gia tăng ở nước này là do nhập khẩu ngô và khô đậu tương ngày càng đắt đỏ mà Malaysia phụ thuộc nhiều vào thức ăn cho gia súc và gia cầm.

Mỗi công ty thức ăn chăn nuôi có tên trong quyết định tạm thời được phép có thời hạn 30 ngày để trả lời các cáo buộc của MyCC bằng văn bản trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của cơ quan.

Sau quyết định tạm thời, Leong Hup Feedmill Malaysia đã phủ nhận mọi liên quan đến việc ấn định giá.

Theo thông báo gần đây, công ty hiện đã được gia hạn thời hạn trả lời. Bây giờ nó sẽ đóng cửa vào ngày 21 tháng 10.

Các công ty khác được MyCC nêu tên trong quyết định tạm thời là Trung tâm Phát triển Gia cầm Dindings Sdn. Bhd .; FFM Berhad; Gold Coin Feedmills (Malaysia) Sdn. Bhd .; và PK Agro-Industrial Products (M) Sdn. Bhd.

Một công ty con của Leong Hup International Bhd, Leong Hup Feedmill Malaysia phải đối mặt với viễn cảnh bị phạt nặng nếu bị phát hiện vi phạm Đạo luật Cạnh tranh 2010. Mức phạt tài chính có thể lên tới 157,47 triệu MYR (35 triệu USD), báo cáo Thị trường Edge. Đây là con số do MyCC đề xuất, cùng với các biện pháp kiểm soát khác đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu bị phát hiện vi phạm luật, công ty cũng có thể bị giám sát hàng tháng bởi hoa hồng về việc điều chỉnh giá cho khách hàng, giá thức ăn gia cầm và chi phí sản xuất.

Hơn nữa, giám đốc công ty và giám đốc điều hành cấp cao có thể được yêu cầu tham gia một chương trình đào tạo về tuân thủ luật cạnh tranh.

Dấu hiệu sớm của việc giảm giá thịt gia cầm

Năm nay, giá thị trường đối với thịt gà chế biến ở Malaysia tăng nhanh đã khiến một tổ chức tiêu dùng kêu gọi điều tra toàn bộ chuỗi cung ứng thịt và trứng gia cầm.

Kể từ đầu năm 2022, lạm phát giá thực phẩm đã ảnh hưởng đến người tiêu dùng trên toàn thế giới – cùng với nhiên liệu và năng lượng. Điều này được cho là – ít nhất là do sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu kể từ khi Nga xâm lược Ukraine. Làm trầm trọng thêm tình hình là các hiện tượng khí hậu bất lợi, dịch bệnh động vật trên diện rộng và các xung đột khác.

Một tháng trước, có dấu hiệu cho thấy giá lương thực toàn cầu đã bắt đầu giảm. Trong khi đó, giá thịt – bao gồm cả gia cầm – tiếp tục tăng trong tháng Bảy.

Vào đầu tháng 9, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã báo cáo giá lương thực toàn cầu giảm thêm 1,9% trong tháng 8. Hơn nữa, Chỉ số Giá thịt của nó đã giảm 1,5% so với tháng Bảy mặc dù nó vẫn tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lần đầu tiên trong những tháng gần đây, FAO báo cáo giá quốc tế đối với thịt gia cầm đã giảm vào tháng 8. Tổ chức liên kết sự phát triển này với việc xoa dịu tình hình thị trường do lượng thịt gia cầm cao sẵn có để xuất khẩu trên các thị trường thế giới.

#Leong #Hup #trả #lời #lâu #hơn #trước #cáo #buộc #về #giá #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời