Lễ của bảy con cá

Carla Lalli Music không thể nhớ được thời điểm mà gia đình cô không tổ chức Lễ hội của bảy con cá. “Tôi có rất nhiều kỷ niệm khi lớn lên với rất nhiều người lớn say xỉn lúc hai giờ sáng mở quà trong phòng khách,” người dẫn video và tác giả sách dạy nấu ăn nói.

Trong khi Ngày Giáng sinh có thể là sự kiện chính đối với hầu hết những người theo đạo Thiên chúa trong kỳ nghỉ lễ, thì đối với những người Mỹ gốc Ý, đó là Đêm Giáng sinh, khi Lễ của bảy con cá diễn ra. Thay vì các món ăn như thịt, khoai tây, bánh quy và nước thịt, bữa tiệc bao gồm một loạt các món ăn làm nổi bật sự phong phú của biển: tôm, trai, ngao, mực, cá tuyết muối, súp hải sản hỗn hợp và salad, cá nướng nguyên con … bất cứ thứ gì cũng là trò chơi, vì không có bất kỳ quy tắc nào, ngoài con cá là chủ đề. Năm nay, chúng tôi đã tổng hợp một loạt các công thức nấu ăn nhiều hải sản — một số mới, một số từ kho lưu trữ của chúng tôi — có thể là nguồn cảm hứng cho bữa tiệc của riêng bạn.

Vicky Wasik


Nguồn gốc của bữa tiệc hơi mơ hồ, nhưng truyền thống phục vụ hải sản vào đêm Giáng sinh đã được những người Ý di cư đến Mỹ vào đầu những năm 1900. Theo Ken Albala, tác giả và giáo sư lịch sử tại Đại học Thái Bình Dương, tránh ăn thịt vào ngày trước ngày lễ thánh là thói quen phổ biến của những người theo đạo Thiên chúa, và vì người dân miền Nam nước Ý có rất nhiều hải sản nên họ sẽ ăn. Albala nói: “Logic của việc tránh ăn thịt hoàn toàn là một nguyên tắc y học. Người ta tin rằng dinh dưỡng dư thừa từ thịt sẽ chuyển thành chất béo nếu bạn không hoạt động (hoặc tinh trùng nếu bạn có, do đó làm tăng ham muốn tình dục của bạn và dụ bạn phạm tội). “Không phải vì họ muốn ăn chay hay họ quan tâm đến động vật,” Albala nói. “Chỉ là họ nghĩ rằng tránh ăn thịt sẽ giúp bạn không bị còi – đó là tất cả những gì cần làm”. Con số bảy được cho là có nguồn gốc từ Kinh thánh, nơi nó có nhiều ý nghĩa – số của các bí tích, ngày tạo dựng và thậm chí cả những tội lỗi chết người.

Con số trong mọi trường hợp không mang tính quy định và thực đơn ăn mừng thay đổi tùy theo từng gia đình. Một số tuân theo quy tắc phục vụ bảy hoặc 12 món hoặc loại cá, nhưng nhiều người đặt tiền lệ riêng và trình bày bất kỳ số lượng cá nào. Gia đình của Music thích ăn mì Ý với nước sốt ngao trắng và cá hồi nhồi bông atiso trong một vài khóa học của họ hàng năm, trong khi Grace Parisi, Giám đốc ẩm thực của Sitka Salmon Shares, một dịch vụ đăng ký hải sản cung cấp một hộp quà ngày lễ cho bữa tiệc năm nay , nhớ mẹ cô ấy đang phục vụ một mẻ mì ống hải sản lớn với nước sốt cà chua tươi và các loại cá như mực, tôm, trai, tôm hùm và thịt cua.

Điều đó nói lên rằng, một số món ăn, như cá tuyết muối, là món ăn chủ yếu trong bữa ăn của hầu hết các gia đình. Người Ý gọi cá tuyết muối là baccalà, và nó có thể được chế biến theo một số cách — biên tập viên ẩm thực cấp cao Sasha Marx công thức nấu món baccalà alla Napoletana có đặc điểm món cá được ninh trong một loại sốt giống như puttanesca giòn và vui nhộn với ô liu và nụ bạch hoa. Có món bánh mantecato, rất giống với rượu mạnh, và bao gồm cá vẩy đã nấu chín, đánh bông với khoai tây, sữa và dầu ô liu; cá tuyết chiên giòn, đó là chính xác những gì nó âm thanh; và bạn thậm chí có thể kết hợp nó thành món salad, giống như mẹ của Music làm, trộn nó với cà chua bi, ô liu và nước chanh.

Vicky Wasik

Một chủ đề chung khác xuyên suốt nhiều lần lặp lại của lễ là tập trung vào tầm quan trọng của việc quây quần bên gia đình. Angie Rito và Scott Tacinelli, chủ nhà hàng Ý Don Angie nổi tiếng của Thành phố New York, thực sự ăn mừng với một số thịt — đặc biệt là xúc xích và thịt viên — và Rito kể lại cô và anh trai lăn thịt viên trong bếp với bà của họ từ khi còn nhỏ.

“Tôi bắt đầu nghĩ về Giáng sinh vào tháng Bảy hàng năm”.

Việc chuẩn bị cho bữa tiệc có thể bắt đầu từ vài ngày đến vài tuần trước đó, với một số gia đình có kế hoạch trước hàng tháng. Kể từ khi bà của Rito tổ chức bữa tiệc ở Cleveland hàng năm (nơi mà việc tiếp cận với một số loài cá bị hạn chế), Tacinelli bắt đầu gửi cá từ New York trong những năm gần đây.

“Tôi bắt đầu nghĩ về Giáng sinh vào tháng Bảy hàng năm,” Rito nói. “Tất cả đều được tổ chức với sự chuẩn bị và trình tự hoạt động của bạn, bởi vì đó là một công việc như vậy,” Đối với những người lần đầu tiên tổ chức bữa tiệc, cô ấy gợi ý nên chuẩn bị mọi thứ đến một thời điểm và sau đó cho vào tủ lạnh hoặc đông lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng. .

“Ví dụ,” Tacinelli nói, “chúng tôi đã làm lớp phủ trên cho nghêu của mình và cho nó vào một chiếc Ziploc và đông cứng lại [sic] nó. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là mở nghêu ra, phủ lớp bề mặt lên và cho vào lò nướng. ”

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn ngon hơn khi ngồi, chẳng hạn như món insalata di mare, hoặc có thể được phục vụ ở nhiệt độ phòng, như rượu mạnh. Những người mới ăn lần đầu có thể muốn tránh xa các món chiên như bê chao vì chiên có thể là một quá trình lộn xộn và tốn thời gian. Nếu bạn đang làm một món risotto, giống như risotto alla crema di scampi của Biên tập viên ẩm thực cao cấp Sasha Marx, Giám đốc ẩm thực Daniel Gritzer khuyên bạn nên đặc biệt chú ý giữ nó lỏng lẻo, vì nó sẽ chỉ dày hơn khi ngồi.

Vicky Wasik


Và ký ức của Music vang lên thành sự thật — rượu cũng là một phần của bữa tiệc, với nhiều gia đình phục vụ rượu trong bữa ăn và các món ăn tiêu hóa sau đó. Ông của Rito phục vụ rượu tự nấu của mình, cũng như một món ăn tiêu hóa khá bất ngờ.

“Trước khi Jagermeister vào những năm 90 trở thành loại đồ uống kỳ lạ ở trường đại học, anh ấy đã bắt đầu uống Jagermeister như một người tiêu hóa,” cô nói. “Anh ấy sẽ xếp hàng những bức ảnh chụp Jager trên quầy bar, và đó chỉ là một lễ kỷ niệm rất tầm thường.”

Music cho biết gia đình cô có xu hướng kết thúc đêm bằng một (hoặc hai) ly Grappa, mặc dù cô có lưu ý với những người lần đầu tiên ăn mừng bữa ăn. “Nếu grappa nghe có vẻ là một ý tưởng hay, điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn không nên có bất kỳ ý tưởng nào,” cô nói. “Bởi vì grappa chỉ nghe có vẻ là một ý tưởng hay nếu bạn đã say.”

Cũng như phần còn lại của bữa tiệc, không có quy tắc khó và nhanh nào về món tráng miệng phục vụ — mọi thứ từ tiramisu đến bánh pho mát Ý, và tất nhiên, bánh quy Giáng sinh, đều là trò chơi công bằng. Parisi cho biết cô phục vụ bất cứ nơi nào từ sáu đến mười loại bánh quy, lưu ý rằng, “Tôi không biết liệu có nền văn hóa nào khác mà tôi biết đến đó là văn hóa bánh quy Giáng sinh cuồng nhiệt như người Mỹ gốc Ý hay không.” Rito và Tacinelli, mặt khác, nhận được cannoli và zeppole mật ong tại lễ kỷ niệm của họ.

“Đó là một trải nghiệm tôn giáo, có thể ăn tất cả những con cá ngon tuyệt vời.”

Music, Parisi, Rito và Tacinelli đều mong chờ ngày này mỗi năm, tiếp tục truyền thống bất kể điều gì. Đối với tất cả họ, Lễ bảy con cá được coi như một lễ kỷ niệm của ẩm thực, gia đình và cộng đồng — một điều gì đó thiêng liêng đã ăn sâu vào văn hóa Ý.

“Đó là một trải nghiệm tôn giáo,” Parisi nói, “có thể ăn tất cả những con cá ngon tuyệt vời đó”.

Vicky Wasik


Lễ ăn uống nghiêm túc của bảy con cá

Lễ của bảy con cá là một lễ kỷ niệm với rất ít quy tắc, ngoài việc bạn đang ăn cá. Mặc dù có một số món ăn phổ biến của người Mỹ gốc Ý như tôm hùm fra diavolo thường xuyên xuất hiện trên bàn, nhưng thực đơn thực sự là tùy thuộc vào bạn. Các công thức nấu ăn mà chúng tôi đã cung cấp nhằm mục đích đóng vai trò là điểm khởi đầu giúp bạn tạo ra một bữa ăn cân bằng. Daniel và Sasha đã hướng dẫn chúng tôi quá trình chuẩn bị các món và các món ăn khác nhau để bạn có thể sử dụng hiệu quả nhất thời gian và nhà bếp của mình khi chuẩn bị bữa tiệc. Sau khi thực đơn của bạn được thiết lập, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để mua sắm hải sản bền vững.

Món khai vị & Cắn nhỏ

Vicky Wasik


Daniel nói: “Một vài món ăn đầu tiên bạn phục vụ là cơ hội để loại bỏ rất nhiều loại cá trong thực đơn, đặc biệt nếu bạn cam kết phục vụ bảy loại hải sản.

Đừng băn khoăn quá nhiều về việc làm mọi thứ từ đầu — đây là thời điểm hoàn hảo để lấy một số hải sản đóng hộp chất lượng cao mà bạn đã tiết kiệm cho một thứ gì đó đặc biệt. Và nếu bạn không giới hạn bản thân trong việc phục vụ các món ăn Ý hoặc Ý-Mỹ, thì cocktail tôm hoặc hàu nửa vỏ sẽ nhanh chóng và dễ dàng kết hợp với nhau. Ngay cả sòng bạc nghêu cũng có thể được sơ chế và để trong tủ lạnh cho đến khi đưa chúng vào lò nướng và phục vụ.

Nếu bạn không ngại nỗ lực nhiều hơn một chút, insalata di mare là một món ăn tuyệt vời để phục vụ và cũng có thể được làm trước vì nó sẽ ngon hơn khi ngồi. Các món chiên như cá tuyết muối (sẽ sớm có thêm thông tin!) Và fritto tầm gửi cần được chú ý nhiều nhất, nhưng cẩn thận về thứ tự chiên sẽ rất hữu ích: philê cá tuyết muối nên đi trước vì chúng sẽ không bị ngấy dầu , trong khi các loại hải sản khác sẽ tồn tại lâu hơn vì chúng được nạo trong bột. Hãy đảm bảo phục vụ những món chiên này ngay lập tức, vì chúng tốt nhất nên được thưởng thức khi còn nóng.

Pastas & Risottos

Vicky Wasik


Thời gian là rất quan trọng khi nói đến phục vụ mì ống và risottos. “Bạn đang làm rất nhiều thứ và phục vụ tất cả cùng một lúc,” Sasha nói. Có thể khó để chuẩn bị mọi thứ vào đúng thời điểm, nhưng điều quan trọng là chọn các món ăn cho phép thực hiện trước hầu hết các khâu chuẩn bị, như fra diavolo, nơi có thể dễ dàng làm cả nước sốt và tôm hùm. thời gian.

Risotto có thể được nướng chín từ sáu đến bảy phút, sau đó được đặt trên khay giấy ướp lạnh và để trong tủ lạnh. Khi đến lúc phục vụ, chỉ cần đổ thêm nước vào để làm tơi cơm và bạn có thể nấu xong món risotto từ nơi bạn đã dừng lại. Khi bạn đã sẵn sàng phục vụ món risotto, Daniel khuyên bạn nên làm nóng các đĩa phục vụ của mình trong lò nướng thấp (nếu rảnh) để giữ cho risotto không bị đông cứng; điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang phục vụ nhiều người, vì cần có thời gian để lấy risotto ra đĩa và dọn chúng ra bàn.

Khi phục vụ mì ống, lưu ý rằng tốt hơn hết bạn nên cho mì ống làm từ dầu ô liu như mì spaghetti alle vongole để tránh gây lộn xộn và đảm bảo ngao được phân phối đều hơn giữa các thực khách, trong khi những món như fra diavolo có thể trình bày đẹp mắt trên một đĩa lớn.

Baccalà

Mặc dù cả hai món cá tuyết muối Serious Eats được tạo ra cho lễ kỷ niệm này (Filetti di Baccalà và Baccalà alla Napoletana) về mặt kỹ thuật có thể phù hợp với các loại trên hoặc dưới, nhưng cá là món ăn chủ yếu trong bữa ăn này nên nó được làm riêng. “Bạn có thể tìm những gia đình không làm [salt cod] cho Seven Fishes, “Daniel nói,” nhưng đó là nguồn lực chính cho hầu hết mọi người. ”

Mains (Braise, Roasts & Stews)

Vicky Wasik


Không giống như một lễ kỷ niệm như Lễ Tạ ơn, không có món ăn nào được coi là trọng tâm. Sasha nói: “Một con cá nướng nguyên con không phải là món ăn thích hợp cho món gà tây. “Đó là một trong nhiều thứ được phục vụ.”

Nếu bạn đang phục vụ nhiều nguồn điện, Daniel khuyên bạn nên chọn những chiếc có thể được thực hiện chủ yếu trước hoặc cung cấp một số hình thức tiện lợi khác. Món hầm hải sản như cioppino có thể đun nhỏ lửa trên bếp mà không cần giám sát. Piccata là món ăn một chảo cho phép bạn nấu cá và làm nước sốt trong cùng một chảo. Bạn có thể đặt trước một con cá nướng nguyên con trên chảo và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng nấu — hãy cho vào lò nướng trong khi khách của bạn đang hoàn thành món mì ống của họ. Nó nấu nhanh và ăn ngon ở nhiệt độ phòng — chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết cách làm thịt thăn.

Món tráng miệng

Vicky Wasik

Đối với món tráng miệng, tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ đơn giản, đặc biệt là sau một bữa ăn lớn như vậy. Làm bánh trước một hoặc hai tuần là một cách để bạn dễ dàng làm được điều đó. Các món tráng miệng khác, như tiramisu hoặc panna cotta, có thể được làm trước. Vào cuối ngày, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trong bếp để chuẩn bị các món ăn khác, đến nỗi bạn có thể tốt hơn nếu mua món tráng miệng hoặc yêu cầu khách của mình mang theo thứ gì đó — không có gì phải xấu hổ cả!

Khi cần tổ chức Lễ cúng bảy con cá của riêng bạn tại nhà — cho dù đó là cho một vài khách hay một đám đông — hãy tự do biến nó thành của riêng bạn. “Nếu bạn muốn làm món này cho hai người, hãy làm một mì ống và một món cá chính,” Sasha nói. “Càng nhiều người, càng nhiều món. Bảy không phải là một con số kỳ diệu ”.

#Lễ #của #bảy #con #cá

Trả lời