Làm thế nào điều hòa có thể cải thiện chất lượng viên

Làm thế nào điều hòa có thể cải thiện chất lượng viên

Domnitsky Yaroslav | iStockPhoto.com

Theo Tony Osmundson của Andritz, người đã phát biểu tại IPPE, việc tuân theo các nguyên tắc điều hòa thích hợp có thể đạt được một số lợi ích.

Theo Tony Osmundson, giám đốc khu vực – thiết bị vốn, khuôn và cuộn, điều hòa hoặc bổ sung nhiệt và độ ẩm trong máy nghiền thức ăn chăn nuôi là một cách để tối ưu hóa chất lượng viên. , Trung Tây Hoa Kỳ cho Andritz Inc.

Osmundson đã phát biểu vào ngày 25 tháng 1 trong TECHTalk tại Triển lãm Sản xuất & Chế biến Quốc tế ở Atlanta.

“Chúng tôi muốn tạo ra nhiều viên hơn và chúng tôi muốn tạo ra những viên tốt hơn. Điều hòa là một cửa ngõ để giúp bạn đạt được điều đó, anh ấy nói.

Điều hòa nghiền trước khi ép viên có thể đạt được một số lợi ích, bao gồm thông lượng tốt hơn, chất lượng viên tốt hơn, tiêu thụ năng lượng được cải thiện, chuyển đổi thức ăn cao hơn và giảm sự phát triển của vi sinh vật.

Osmundson nói: “Khi chúng ta nói về điều hòa, điều đầu tiên chúng ta cần hiểu là điều hòa chỉ đóng một vai trò trong khả năng tạo viên thứ gì đó và chất lượng viên. “Vì vậy, khi chúng tôi xem xét quá trình điều hòa, 60% khả năng của một thứ gì đó và chất lượng của viên xảy ra trước khi nó được xử lý. 60% đó được tạo thành từ công thức và kích thước hạt.”

Các thành phần phù hợp phải có trong công thức để nó được điều hòa và tạo viên đúng cách, đồng thời các thành phần phải được nghiền ở kích thước phù hợp để nó có thể xử lý tốt và được tạo thành viên.

Các thành phần xử lý nhiệt giúp chuyển hóa thức ăn tốt hơn cho gia cầm và lợn.

“Chúng tôi gần như tiêu hóa trước sản phẩm đó khi chúng tôi xử lý nhiệt như vậy. Ông nói: “Con vật không phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa sản phẩm được xử lý nhiệt. “Bằng cách điều hòa đúng cách, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng viên nén. Nếu chúng tôi phá vỡ những tinh bột đó, chúng tôi có thể liên kết chúng lại với nhau khi chúng tôi làm mát sản phẩm và chúng tôi sẽ tạo ra một viên cứng hơn, một viên tốt hơn,” điều này sẽ dẫn đến chuyển đổi thức ăn cao hơn và cho ăn ít chọn lọc hơn.

Lưu ý về ‘ngưỡng ẩm’ và chất lượng hơi nước

Thông thường, độ ẩm cao nhất có thể chạy qua máy nghiền viên là 16% đến 17%. Osmundson cho biết, nó có thể cao hơn một chút trong một số trường hợp, nhưng có một “ngưỡng độ ẩm”.

Ông nói: “Đối với bất kỳ công thức nhất định nào trong bất kỳ nhà máy thức ăn viên nào vào bất kỳ ngày nhất định nào với các nguyên liệu bạn đang chạy, sẽ có một ngưỡng độ ẩm mà tại đó nhà máy thức ăn viên đó sẽ trượt cuộn. “Thông thường, đó là hiện tượng trượt độ ẩm và đó là do chúng tôi đạt đến ngưỡng độ ẩm mà máy nghiền viên không thể hấp thụ thêm độ ẩm về mặt vật lý. Và vì vậy, những gì chúng tôi muốn làm là có thể đạt được kết cấu mà chúng tôi đang cố gắng đạt được trước khi đạt đến ngưỡng độ ẩm mà chúng tôi sẽ trượt cuộn.”

Chất lượng của hơi nước cũng rất quan trọng để đạt được chất lượng viên tốt.

“Một phần của điều hòa là hơi nước. Chúng tôi phải bổ sung hơi nước, và hơi nước thích hợp là chìa khóa quan trọng để điều hòa,” Osmundson nói. “Bạn có thể lắp đặt những thiết bị tốt nhất trên thế giới, kiểm soát công thức pha chế và nếu bạn có hơi nước quá tệ, bạn sẽ khiến nước xả của bạn trở nên hỗn độn ướt sũng, thứ sẽ kết thúc trong khuôn của bạn và bạn’ tôi sẽ đấu tranh với nó.”

Ông cho biết việc đạt được chất lượng hơi nước tốt một phần là do kích thước và bảo trì nồi hơi, nhưng cũng có áp suất phù hợp.

“Chúng tôi muốn thấy khoảng 100 psi trong nồi hơi của bạn và đó cần phải là một áp suất ổn định. Chúng tôi không muốn thấy nồi hơi đó giảm xuống 80 độ trước khi bắt lửa lớn và sau đó tăng lên 100 độ, bởi vì nhiệt độ của hơi nước đó thay đổi rất nhiều khi bạn làm như vậy. Bạn muốn cố gắng đóng cửa sổ đó xuống, anh ấy nói.

Máy nghiền thức ăn viên nên chạy ở mức từ 20 đến 40 psi, tùy thuộc vào chất lượng hơi nước, các sản phẩm chạy qua máy nghiền và điều kiện thời tiết.

“Bạn muốn cho con thú ăn. Con thú là máy nghiền thức ăn viên; tìm hiểu xem nó muốn ăn gì,” anh nói. “Nếu bạn có thể kiểm soát toàn bộ quá trình, bạn có thể đạt được một số thành công. Nhưng nếu lò hơi của bạn chạy thất thường hoặc mọi thứ không chạy hoàn toàn đúng theo quan điểm lập công thức, hoặc tất cả những điều khác đang diễn ra, thì sẽ rất khó để tạo ra một viên phù hợp.”

Osmundson cho biết, một điều khác cần ghi nhớ là việc xử lý nhiệt có thể khiến một số thành phần bị hỏng.

“Một điều với bất kỳ điều kiện nào ngày nay mà chúng ta phải nhận thức được… là chúng ta đang làm gì với enzym, vitamin, những thứ đó. Chúng ta phải lưu ý rằng khi đạt đến một điểm nhất định, chúng ta bắt đầu làm suy giảm một số điều này trong công thức của mình. Vì vậy, sau đó chúng tôi phải cố gắng kiểm soát nhiệt độ và không đạt đến những nhiệt độ bắt đầu phá vỡ các enzym và vitamin đó hoặc chúng tôi phải pha chế quá mức để trong thức ăn viên, chúng tôi có những gì chúng tôi muốn,” anh ấy nói.

#Làm #thế #nào #điều #hòa #có #thể #cải #thiện #chất #lượng #viên

Trả lời