Làm thế nào để thu hút công chúng về nông nghiệp động vật

Làm thế nào để thu hút công chúng về nông nghiệp động vật

kỹ thuật số | BigStockPhoto.com

Tìm hiểu về các chiến lược giao tiếp hiệu quả và cách tiếp cận ‘trung tâm di động’

Trong một môi trường phân cực, đôi khi rất khó để thu hút người tiêu dùng bình thường về nông nghiệp chăn nuôi. Tuy nhiên, theo Emily Solis, giám đốc truyền thông và nội dung tại Liên minh Nông nghiệp Động vật, phần lớn người tiêu dùng sẵn sàng tìm hiểu thêm về ngành và tham gia vào ngành.

Solis đã phát biểu vào ngày 8 tháng 3 tại Hội nghị các nhà cung cấp nguyên liệu và mua hàng của Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AFIA) (PISC) ở Orlando, Florida.

Cô giải thích rằng hầu hết người tiêu dùng rơi vào một trong ba nhóm. Ở một đầu của quang phổ là những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp chăn nuôi và ủng hộ nó. Ở phía bên kia là những người kiên định phản đối nông nghiệp động vật, chẳng hạn như các nhóm bảo vệ động vật và các nhóm đối nghịch khác. Solis cho biết, ở giữa những người đó là “trung gian có thể di chuyển được” – phần lớn những người hợp lý là đối tượng mục tiêu sẵn sàng tìm hiểu và tham gia vào ngành.

Solis nói: “Điều quan trọng là phải biết rằng những … nhóm thù nghịch đó đang cố gắng tạo khoảng cách giữa chúng tôi và khán giả mục tiêu của chúng tôi. “Họ đang cố làm xói mòn niềm tin của công chúng đối với cộng đồng nông dân. Vì vậy, đối tượng mục tiêu mà chúng tôi đang cố gắng tiếp cận, họ cũng đang cố gắng tiếp cận.”

Trung gian di động được tạo thành từ những người có thể không có nền tảng nông nghiệp nhưng có thể có một cuộc trò chuyện có ý nghĩa và bị thuyết phục về lợi ích của nông nghiệp bằng cách tìm hiểu thông tin mới. Họ có thể nhận thức được một số phương pháp canh tác nhất định nhưng không biết đủ về chúng để đưa ra quyết định sáng suốt.

“Họ cũng không nhất thiết phải tích cực tìm kiếm thông tin,” cô nói. “Họ có thể đang tìm kiếm thêm thông tin trên Google, nhưng rất có thể là họ không tìm kiếm. Vì vậy, đó là lý do tại sao nhiều nhà giao tiếp và người có ảnh hưởng thực sự khuyên bạn nên gặp những người này tại nơi họ đang ở. Họ có thể không truy cập trang nông trại hoặc trang web của bạn, nhưng nếu bạn đang ở nhà thờ và bạn chỉ nói chuyện với người bên cạnh, đó có thể là một cách thực sự tốt để tạo kết nối và xây dựng mối quan hệ.”

Khi giao tiếp với người khác, Solis cho biết điều quan trọng là phải tập trung vào việc tương tác hơn là giáo dục.

“Tôi nghe nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nói rằng chúng ta cần giáo dục người tiêu dùng về một chủ đề nào đó, về một vấn đề nào đó. Nhưng khi bạn nghĩ đến việc giáo dục, điều đó giống như bạn đang nói chuyện với ai đó, đó không phải là một cuộc trò chuyện thực sự, bạn không tạo được sự kết nối, bạn không xây dựng được mối quan hệ,” cô nói. “Bạn thực sự phải tiến xa hơn một chút so với việc chỉ muốn chia sẻ quan điểm của mình và chia sẻ sự thật. Bạn sẽ cần một tiếng nói, bạn phải có khả năng thực sự kết nối với ai đó và thực sự cố gắng xây dựng mối quan hệ đó.”

Những điều nên và không nên đối với sự tham gia của người tiêu dùng

Khi tương tác với người tiêu dùng về nông nghiệp, Solis cho biết bạn nên:

 • Đặt một khuôn mặt con người vào nông nghiệp.
 • Cố gắng liên hệ chủ đề của bạn với điều gì đó mà công chúng nói chung có kinh nghiệm.
 • Hãy nghĩ về ba điểm chính mà bạn muốn khán giả bỏ qua và sau đó lặp lại chúng.
 • Cố gắng thực sự hiểu câu hỏi và mối quan tâm của họ trước khi trả lời.

Để có một cuộc trò chuyện ý nghĩa, đừng:

 • Sử dụng thuật ngữ công nghiệp/y tế/kỹ thuật.
 • Suy đoán. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói ra và đề nghị giúp tìm thông tin hoặc giới thiệu họ với người có thể.
 • Tiêu cực đối với các ngành công nghiệp hoặc phương pháp sản xuất khác nhau. Tất cả chúng ta đều cùng nhau làm điều này và chúng ta cần nâng cao niềm tin của người tiêu dùng vào nông nghiệp nói chung.
 • Bị lôi kéo vào các cuộc tranh luận. Kết thúc cuộc trò chuyện một cách lịch sự nếu cuộc thảo luận trở nên không hiệu quả và gây bất lợi.
 • Hiển thị hoặc thảo luận về các chủ đề nhạy cảm mà không có ngữ cảnh phù hợp.

Solis cũng đưa ra một số gợi ý để xử lý các vấn đề gây tranh cãi:

 • Đừng né tránh một chủ đề chỉ vì nó phức tạp.
 • Dẫn đầu với các giá trị của bạn, không phải sự thật.
 • Tôn trọng sự khác biệt về quan điểm trong khi chia sẻ thông tin chính xác.
 • Biết khi nào nên bước đi.
 • Thừa nhận rằng cảm xúc và mối quan tâm là hợp lệ.
 • Chuẩn bị cho những câu hỏi khó.
 • Nhận ra rằng không có câu trả lời cũng không sao.

#Làm #thế #nào #để #thu #hút #công #chúng #về #nông #nghiệp #động #vật

Trả lời