Làm thế nào để chặt một con thỏ

Nếu bạn là một người thích nấu ăn và ăn thịt và cá, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người kể về những đức tính của việc giết thịt động vật nguyên con. “Đó là một người tiết kiệm tiền!” “Bạn sẽ trở thành một đầu bếp độc lập và tháo vát hơn.” “Nó mang lại cho bạn mức độ tôn trọng sâu sắc hơn đối với cuộc sống đã được lấy để nuôi sống bạn.” “Mọi người sẽ nghĩ rằng bạn rất tuyệt.”

Một số lập luận hấp dẫn hơn những lập luận khác, nhưng đó không phải là điểm của phần này. Tôi sẽ giao việc đó cho đồng nghiệp Sho của tôi để thuyết phục bạn mua gà nguyên con thay vì những gói gà không xương, không da, để bạn cũng có thể làm mỡ gà trong lò vi sóng. Thay vào đó, đây là một chút sơ lược về cách chia toàn bộ con thỏ thành những miếng có xương để chiên, om hoặc nướng.

Về các dự án đồ tể có thể tiếp cận, thỏ ở ngay trên đó với cá vây, gà, vịt và chim cút. Bạn đã luôn quan tâm đến việc học cách chia nhỏ thịt cừu, lợn hoặc thịt nai, nhưng không có không gian để chế biến chúng hoặc lưu trữ thịt của chúng? Thay vào đó hãy phá vỡ một con thỏ! Cấu trúc giải phẫu cơ bản giống nhau. Thỏ có kích thước phù hợp với người nấu ăn tại nhà và chúng cũng rất ngon. Đây là những gì bạn cần biết.

Mua sắm cho Thỏ

Mua sắm cho thỏ có thể yêu cầu một số kế hoạch nâng cao. Ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không thường xuyên tìm thấy thỏ trong tủ lạnh trưng bày, tại quầy bán thịt siêu thị hoặc thậm chí là cửa hàng bán thịt đặc sản. Bất chấp những nỗ lực nhằm tăng lượng tiêu thụ thỏ, mọi người vẫn sẵn sàng nuốt chúng dưới dạng sô cô la hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải thực hiện một đơn đặt hàng đặc biệt.

Nếu bạn có mối quan hệ tốt với người bán thịt của mình, bạn có thể hỏi xem họ có đặt hàng cho bạn không, nhưng bạn nên xem xét các trang trại trong khu vực của mình, vì việc nuôi thỏ chủ yếu được thực hiện trên cơ sở quy mô nhỏ, để xem có đề nghị nào không giao hàng tận nơi. Và bạn luôn có thể đặt hàng trực tuyến từ các nhà cung cấp đặc biệt như D’Artagnan có giao hàng trên toàn quốc, mặc dù chi phí vận chuyển có thể rất cao. Về vấn đề chi phí, cần lưu ý rằng thỏ khá đắt, với giá khởi điểm khoảng 10 đô la một pound.

Công cụ

Vicky Wasik


Ngoài con thỏ, bạn không cần nhiều công cụ để hoàn thành công việc. Một con dao sắc bén là điều bắt buộc đối với tất cả các dự án đồ tể, ngay cả khi mục tiêu nói chung là sử dụng dao càng ít càng tốt. Các đường cắt chính xác giữa các khớp và các đường dao trơn tru phân tách các nhóm cơ được thực hiện tốt nhất với một cạnh sắc. Một con dao xỉn màu buộc bạn phải cưa, đâm thủng và đâm vào mọi thứ, điều này có thể dẫn đến thịt nát và vết thương tự gây ra.

Dao đầu bếp, dao thái kiểu phương Tây hoặc dao mổ gia cầm honesuki kiểu Nhật đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn nên sử dụng loại dao sắc bén nhất trong nhà bếp của mình. Bạn có thể chỉ với một con dao, nhưng việc có sẵn dao thái thịt hoặc một cặp kéo cắt nhà bếp chắc chắn sẽ giúp việc cắt xương và sụn trở nên dễ dàng, đồng thời giúp bạn duy trì độ sắc bén của con dao.

Bỏ các vật sắc nhọn sang một bên, bạn nên thiết lập một trạm chuẩn bị có trật tự khi cắt protein. Một chiếc thớt được ổn định tốt và một tấm nướng có viền để giữ các bộ phận của thỏ khi bạn làm việc để bạn có thể giữ cho chiếc thớt đó không bị lộn xộn sẽ là mẹo nhỏ.

Làm thế nào để cắt một con thỏ thành sáu miếng phục vụ

Vicky Wasik


Phá lấu sáu miếng là một trong những cách đơn giản nhất để chế biến cả con thỏ để om, rán hoặc nướng từng phần. Phương pháp này tạo ra sáu miếng thỏ có xương — hai phần chân trước, hai phần chân sau và hai phần yên — cũng như hai dải bụng không xương có thể được nấu riêng như một món ăn nhẹ trong nhà bếp nhưng không đáng kể, và lồng ngực và xương sống cho kho.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra hốc thỏ để tìm bất kỳ kho nội tạng ẩn nào. Thận, gan và tim đôi khi được bao gồm; chỉ cần đặt chúng sang một bên nếu trường hợp đó xảy ra. Bạn có thể xiên và nướng chúng như một món ăn nhẹ sau này. Sau khi đã dọn sạch khoang, hãy vỗ nhẹ thỏ bằng một ít khăn giấy hoặc khăn lau nhà bếp sạch. Bạn không muốn mọi thứ trượt và trượt trên thớt khi đang mổ thịt.

Bước 1: Loại bỏ các chân trước

Vicky Wasik


Đặt thỏ nằm nghiêng, sao cho chân trước gần bạn nhất. Nhấc chân lên khỏi thân thỏ để bạn có thể nhìn thấy khớp vai nối với lồng thỏ ở đâu. Cắt xung quanh chân, giữ cho mép dao sát vào lồng. Chân sẽ dễ dàng rời ra.

Lật úp con thỏ sang mặt còn lại và lặp lại quá trình cắt. Đặt các chân trước sang một bên trên tấm nướng của bạn.

Bước 2: Loại bỏ chân sau

Vicky Wasik


Cắt bỏ hai chân sau của thỏ cũng tương tự như quy trình cắt bỏ chân trên gà. Dùng tay giữ phần dưới của một chân và kéo chân ra ngoài, ra khỏi cơ thể để bạn có thể cắt giữa vùng mà chân tiếp xúc với cơ thể.

Giữ cơ thể ổn định bằng một tay và tay kia nắm lấy phần trên của chân và vặn người xuống, cách xa cơ thể, cho đến khi khớp xương đùi bật ra khỏi ổ cắm. Bây giờ, bạn dùng dao để cắt bỏ phần chân bằng cách cắt qua phần tiếp xúc và đi lưỡi dao dọc theo xương sống đến xương cụt. Lặp lại với chân còn lại. Nếu định om thỏ, bạn có thể tách phần chân thành các miếng đùi và đùi, giống như khi tách đùi khỏi đùi trên đùi gà.

Bước 3: Bỏ bụng

Vicky Wasik


Khi loại bỏ tất cả bốn chân, bạn chỉ còn lại phần giữa của con thỏ. Bạn sẽ nhận thấy hai phần bụng bong ra khỏi “yên ngựa” đầy thịt của con thỏ. Không giống như thịt lợn hoặc bụng cừu, bụng thỏ không có nhiều thịt hoặc mỡ. Tuy nhiên, nó vẫn khá dai, khi so sánh với thăn lưng, và nó khá mỏng và bám chặt vào cơ thể, có nghĩa là nó sẽ không nấu với tỷ lệ như thăn lưng. Do đó, tốt nhất bạn nên cắt bỏ bụng hoàn toàn. Giữ vạt thịt bằng tay không thuận và cắt miếng thịt, đảm bảo không lấy bất kỳ phần thăn nào. Cũng như đối với nội tạng, bạn có thể chế biến phần bụng như một món ăn nhẹ.

Bước 4: Tháo lồng sườn

Vicky Wasik


Nếu bạn bối rối rằng thịt xông khói không phải là một khả năng, tôi rất buồn khi nói rằng món sườn thỏ nướng cũng không có trong thẻ. Những con vật này nhỏ và nạc, và không có nhiều thịt trên xương của chúng.

Để loại bỏ khung xương sườn và xương sống trên, hãy dùng dao cắt qua màng xung quanh các xương sườn đầu tiên để lộ xương sườn gần với yên xe nhất. Dựng thân thỏ thẳng đứng, xương cổ dựa vào ván của bạn. Giữ yên bằng một tay, và tay kia kéo phần đế của khung sườn xuống để làm nứt xương sống.

Chuyển sang dao cắt hoặc kéo cắt bếp nếu bạn không làm việc với honesuki (loại có đủ sức nặng để cắt xuyên xương). Cắt bỏ xương sườn và sau đó cắt qua xương sống để tách khung xương sườn ra khỏi yên xe. Tùy thuộc vào vị trí bạn cắt qua xương sống, bạn có thể bị sót lại một vài đốt sống với rất ít thịt ở đầu yên xe. Bạn có thể lặp lại quy trình bẻ lưng và cắt bỏ để loại bỏ phần xương sống đó hoặc để nguyên phần xương sống nếu bạn muốn tối đa hóa lượng thịt trong món bím của mình.

Bước 5: Phân loại yên xe

Vicky Wasik


Bây giờ bạn đã đến phần cuối cùng: yên xe. Một chiếc yên có cả hai thăn ở hai bên xương sống. Nó có thể được để nguyên xương, hoặc xương sống có thể được cắt ra, và miếng thịt thăn hai không xương có thể được cuộn để quay (điều này đặc biệt phổ biến với yên cừu). Nếu bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó đặc biệt bằng món thịt thăn thỏ, hãy dùng nó, nhưng hãy lưu ý rằng thăn thỏ rất nhỏ và nạc nên cần phải cẩn thận để không bị chín quá và khô khi rút xương ra. Khá phổ biến trong các nhà bếp nhà hàng để cuộn chúng trong mỡ caul nhằm nỗ lực ngăn chặn số phận này. Hoặc bạn có thể để nguyên xương cho yên ngựa, cách này sẽ phù hợp nhất cho việc om, rán và nướng.

Tất cả những gì bạn cần làm trong trường hợp đó là chia phần yên xe bằng cách cắt nó thành các miếng có mặt cắt ngang. Dùng dao cắt hoặc kết hợp giữa dao và kéo cắt bếp để cắt đôi yên ngựa qua xương sống. Điều này sẽ tạo ra hai miếng đùi gà lớn, có kích thước phù hợp để chiên. Nếu bạn đang cân nhắc, bạn có thể cắt đôi những miếng đó một lần nữa để có kích thước dễ quản lý hơn, thân thiện với lò nướng của Hà Lan.

Đó là sự cố vỡ lở sáu mảnh thỏ. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nấu ăn hoặc chuyển sang các dự án chế biến thịt lớn hơn. Phá vỡ một con cừu. Bạn làm ewe.

#Làm #thế #nào #để #chặt #một #con #thỏ

Trả lời