Làm thế nào các thành phần thức ăn chăn nuôi có thể cải thiện lượng khí thải gia cầm

Làm thế nào các thành phần thức ăn chăn nuôi có thể cải thiện lượng khí thải gia cầm

Tiến sĩ Henk Enting, trưởng nhóm công nghệ cao cấp – gia cầm tại Cargill Animal Nutrition đã phát biểu vào ngày 15 tháng 11 trong Chuỗi Hội thảo Chiến lược Thức ăn chăn nuôi tại EuroTier 2022 ở Hanover, Đức. (Jackie Roembke)

Cải thiện hiệu quả sử dụng nitơ và phốt pho trong khẩu phần ăn của gà thịt có thể làm giảm tác động đến môi trường của chúng

Theo Tiến sĩ Henk Enting, trưởng nhóm công nghệ cao cấp – gia cầm tại Cargill Animal Nutrition, các thành phần thức ăn có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả sử dụng nitơ và phốt pho trong chế độ ăn của gà thịt, do đó giảm tác động đến môi trường.

Enting đã phát biểu vào ngày 15 tháng 11 trong Chuỗi Hội thảo Chiến lược Thức ăn Chăn nuôi tại EuroTier 2022 ở Hanover, Đức.

hiệu suất nitơ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm protein – bột đậu nành – trong khẩu phần ăn của gà thịt, hiệu quả sử dụng nitơ được cải thiện.

“Bằng cách giảm protein, bằng cách giảm đậu nành, bạn thực sự có được hiệu quả sử dụng nitơ tốt hơn, nhưng cũng tạo ra lượng khí thải carbon tốt hơn trong thức ăn và cũng cân bằng tốt hơn giữa chi phí và sự thiếu hụt nitơ cũng như lượng khí thải carbon mà bạn chắc chắn đang theo đuổi,” Enting nói.

Ông nói thêm, mức protein thấp hơn cũng đồng nghĩa với lượng khí thải thấp hơn và ít viêm da ở bàn chân hơn.

Các thử nghiệm cho thấy một số chất phụ gia thức ăn có nguồn gốc thực vật có thể cải thiện hơn nữa việc sử dụng nitơ bằng cách thay đổi hệ vi sinh vật và khả năng tiêu hóa của thức ăn. Phytogenics cũng đã được chứng minh là làm giảm lượng khí thải amoniac ở gà thịt.

hiệu quả phốt pho

Nguồn cung cấp lân vô cơ bị hạn chế. Theo thời gian, mức độ bao gồm của phytase đã trở nên cao hơn để tối đa hóa quá trình phân hủy phytate, Enting cho biết. Tối ưu hóa nguồn và mức canxi giúp tối đa hóa quá trình phân hủy phytate và chuyển sang mức phốt pho vô cơ thấp; các thử nghiệm đã được thực hiện để loại bỏ phốt pho vô cơ khỏi thức ăn của gà thịt và gà thịt.

Enting cho biết: “Chúng tôi đã thấy rằng mức canxi và cả nguồn canxi có vai trò rất lớn đối với sự phân hủy của phytate.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể thay thế monocalcium phosphate bằng liều phytase cao hơn mà không ảnh hưởng đến năng suất của gà thịt khi có đủ cơ chất phytate. Không có ảnh hưởng gì từ việc thay thế monocalcium phosphate bằng cách bổ sung phytase đối với lượng thức ăn ăn vào hoặc sức mạnh của xương, nhưng có tác động tiêu cực khi nồng độ canxi cao.

Nguyên liệu thay thế khác

Enting cho biết có rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để xác định các lựa chọn tốt nhất cho tương lai và nghiên cứu các nguyên liệu thô thay thế khác có thể làm giảm tác động môi trường của chăn nuôi gia cầm, bao gồm protein côn trùng, tảo, bột thịt và xương cũng như các nguyên liệu địa phương.

“Rất nhiều công việc đang diễn ra. Nhưng theo tôi, một trong những điều chính rất quan trọng: Nếu bạn nhìn vào việc giảm lượng khí thải và cả việc cải thiện phúc lợi động vật, điều đó thực sự đã tạo thêm lớp phức tạp đó, không chỉ là hiệu suất nữa, không chỉ là chi phí thức ăn, khiến chúng tôi phải thực hiện nhiều kịch bản khác nhau để tìm ra đâu là hướng đi tốt nhất cho tương lai,” Enting nói.

#Làm #thế #nào #các #thành #phần #thức #ăn #chăn #nuôi #có #thể #cải #thiện #lượng #khí #thải #gia #cầm

Trả lời