Làm gì ở Lisbon: 10 Ý tưởng cho Chuyến đi của Bạn

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Lisbon, bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi kiến ​​trúc trang nhã của nó giữa những con phố quyến rũ đầy lịch sử. Dễ dàng khám phá, có rất nhiều hoạt động ở Lisbon không thể bỏ qua và phải có trong hành trình của bạn. Tìm kiếm những gì phải làm ở Lisbon? Cùng tham khảo 10 kinh nghiệm để chuyến đi của bạn trở nên khó quên hơn.

Làm gì ở Lisbon

1. Khám phá khu phố Belém và ăn Pastéis de Nata

Belém nắm giữ lịch sử hàng hải của Bồ Đào Nha, chính từ đây, các đội tàu của Vasco da Gama và Pedro Álvares Cabral đã rời đi đến vùng biển mới. Trong những tòa nhà tiêu biểu nhất của khu vực lân cận, có Tháp Belém và Tu viện Jerónimos, cả hai đều được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới và được bầu chọn là một trong Bảy kỳ quan của Bồ Đào Nha.

Bây giờ, một việc khác phải làm ở Lisbon, cụ thể hơn là ở khu phố Belém, là ăn Pastéis de Nata, được gọi bằng tên ban đầu, Pastéis de Belém.

Thử Pastel de Belem là điều nên làm ở Lisbon
© André Luís qua Unsplash

2. Ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Công nghệ (MAAT)

Vẫn nằm trong khu phố Belém, hãy chắc chắn ghé thăm MAAT, nơi thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới do thiết kế độc đáo và bộ sưu tập phong phú. Bảo tàng được chia thành ba khu vực lớn: Nghệ thuật; Công nghệ và Kiến trúc. Một trải nghiệm thú vị đề cập đến những quan điểm khác nhau giữa cổ đại và hiện đại.

Bảo tàng MAAT cung cấp một sự tương phản tuyệt vời giữa cổ và hiện đại và là một lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm những điều để làm ở Lisbon ngoài truyền thống
© Sara Depraetere qua Unsplash

3. Tản bộ trong Lâu đài São Jorge và khu phố Alfama

Lâu đài São Jorge là một di tích quốc gia nằm trong các bức tường của Alcáçova. Là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong suốt lịch sử, khu vực lâu đài nằm ở điểm cao nhất của Alfama và là một trong những khu phố cổ nhất ở Lisbon.

Ở Alfama, hãy đi bộ qua những con hẻm trong vùng và thưởng ngoạn cảnh đẹp, lên và xuống qua những bậc thang và dốc nhỏ.

4. Đi đến thành phố Lisbon bằng Xe nâng Santa Justa

Thang máy Santa Justa được khánh thành vào năm 1902 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại từ phần dưới của thành phố (Bairro da Baixa) đến khu vực thượng lưu (Bairro Alto). Tòa tháp phía trên cao cách mặt đất 45 mét và từ trên đỉnh bạn có thể ngắm nhìn Lisbon vô cùng hấp dẫn. Ngày nay, ngoài chức năng là phương tiện đi lại, thang máy là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở Lisbon và do đó bạn có thể thấy xếp hàng dài.

Thang máy là một phương tiện giao thông công cộng và do đó được bao gồm trong thẻ du lịch Lisboa Card và cũng có trong vé phương tiện Viva Card +24 giờ.

Santa Justa Lift
© Luca Sartoni qua Unsplash

5. Tận hưởng một đêm với Fado

Fado là một phong cách âm nhạc truyền thống từ Bồ Đào Nha. Nếu bạn đang tìm kiếm những thứ để làm ở Lisbon, xem một buổi biểu diễn Fado là một trong những trải nghiệm văn hóa nhất mà bạn có thể có ở thành phố. Các ngôi nhà Fado chính nằm ở Alfama và Bairro Alto. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi đi, vì chất lượng và giá cả rất khác nhau, một số nhà thì tính vé, số khác thì mức tiêu thụ tối thiểu cho mỗi bàn.

Mẹo: Địa điểm Fado không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất để ăn, bạn có thể ăn tối trước đó và xem một buổi hòa nhạc của Fado sau đó. Casa do Fado, cho phép bạn vào quán bar và xem các buổi biểu diễn sau 22:30.

6. Ăn ở Time Out Market

Gần ga Cais do Sodré, bạn sẽ tìm thấy Time Out Market nằm ở Mercado da Ribeira. Time Out Market là kết quả của công việc phục hồi và giám tuyển được thực hiện vào năm 2014 bởi cuốn sách hướng dẫn ẩm thực Time Out. Dự án đã quy tụ các đầu bếp từ một số nhà hàng ở Lisbon, những người đã nhận được 4 đến 5 sao bởi các nhà phê bình của tạp chí, và hôm nay họ gặp nhau tại Mercado da Ribeira để phục vụ công chúng với chất lượng rất cao.

7. Gặp gỡ Lx-Factory

LX-Factory nằm trong khu phố Alcântara, nơi bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng, quán bar, quán cà phê, coworking, nhà hàng và nhà làm thủ công. Vào cuối tuần, thường có các cuộc triển lãm nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc và các biểu hiện nghệ thuật khác.

Khu vực này trở thành đại diện nghệ thuật của Lisbon, và được gọi là ‘hòn đảo của sự sáng tạo’.

8. Tham quan các hội chợ và chợ đường phố

Lisbon có rất nhiều hội chợ và chợ đường phố. Đối với những người đang tìm kiếm các sản phẩm đặc trưng của Bồ Đào Nha, chúng tôi giới thiệu Mercado da Baixa, diễn ra vào cuối tuần cuối cùng của tháng tại Praça da Figueira. Giờ đây, nếu bạn đang tìm kiếm đồ thủ công và đồ cổ, bạn sẽ bị mê hoặc bởi Feira da Ladra diễn ra vào thứ Ba và thứ Bảy tại Campo de Santa Clara, São Vicente.

9. Ngắm nhìn Lisbon từ trên cao

Lisbon là một trong những thành phố châu Âu có số lượng điểm quan sát cao nhất, được gọi là miradouro ở Bồ Đào Nha. Đi đến các điểm quan sát của Lisbon và ngắm nhìn thành phố từ một góc độ khác.

Một số khuyến nghị:

  • Miradouro de Nossa Senhora do Monte – điểm cao nhất ở Lisbon cung cấp một cái nhìn về trung tâm lịch sử;
  • Miradouro das Portas do Sol – một khung cảnh cổ điển, nằm giữa Castelo São Jorge và Alfama;
  • Miradouro de São Pedro de Alcântara – bên cạnh Bairro Alto và một khu vườn xinh đẹp, bạn có thể ghé thăm nó bằng cách đi lên vỉa hè Glória hoặc bằng thang máy Glória;
  • Miradouro de Santa Justa – đối với những người đã quyết định không sử dụng thang máy Santa Justa, hãy cho quan điểm này một cơ hội.

Ở Parque das Nações còn có Lisbon Teleférico (Cáp treo), một cơ hội tuyệt vời để ngắm nhìn thành phố Lisbon từ một góc độ hoàn toàn khác. Xung quanh Parque das Nações, bạn vẫn có thể ghé thăm một số cửa hàng, nhà hàng và một số quán bar.

quan điểm Lisbon
© Andreas Brücker qua Unsplash

10. Chuyến đi trong ngày đến Sintra

Sintra là một thị trấn nhỏ gần Lisbon mà bạn có thể tham quan trong ngày với một chuyến đi khứ hồi. Nơi có một trung tâm lịch sử đẹp và được bảo trì tốt, cũng như các cung điện và lâu đài tuyệt đẹp. Cách tốt nhất để tham quan là đi bằng tàu hỏa, mất 40 phút.

Ở đó, hãy tìm những địa điểm như Lâu đài Mouros, Cung điện Quốc gia Pena, Quinta da Regaleira, và cuối cùng, Cung điện Quốc gia Sintra được xây dựng vào năm 1383 và được Hoàng gia Bồ Đào Nha sử dụng cho đến khi kết thúc Chế độ quân chủ.

Quinta da Regaleira Sintra
© Ágatha Depiné qua Unsplash

Bạn đã nghe về Francesinha chưa? Biết thêm về món ăn yêu thích của Porto

Ảnh nổi bật © Vesela Vaclavikova qua Unsplash


LẬP KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI TIẾP THEO CỦA BẠN!

Ghi chú: Một số liên kết có thể là liên kết liên kết. Nếu bạn mua sản phẩm thông qua các liên kết này, chúng tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ sẽ hỗ trợ việc duy trì trang web Food’n Road mà bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Trả lời