Kinh tế tuần hoàn: Cho ăn để đạt được mục tiêu không chất thải [VIDEO]

Kinh tế tuần hoàn: Cho ăn để đạt được mục tiêu không chất thải [VIDEO]

Maksym Belchenko | iStock.com

Làm thế nào việc sử dụng các thành phần không phù hợp với tiêu dùng của con người trong thức ăn chăn nuôi cải thiện tính bền vững của hệ thống thực phẩm

Trong các hệ thống thực phẩm, tính tuần hoàn là một mô hình giúp giảm thiểu chất thải và tạo ra một hệ thống khép kín, trong đó tất cả các nguồn lực được sử dụng hiệu quả và bền vững. Trong mô hình này, chất thải từ một giai đoạn của chuỗi cung ứng thực phẩm được tái sử dụng làm tài nguyên cho giai đoạn khác, tạo ra một chu trình sử dụng và tái sử dụng liên tục.

Khi nói đến thức ăn chăn nuôi, cách tiếp cận kinh tế tuần hoàn liên quan đến việc sử dụng chất thải từ chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp khác để tạo ra nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Những loại thực phẩm được tái sử dụng này cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các nguyên liệu thô truyền thống, sử dụng nhiều tài nguyên như ngô và đậu nành. Tại đây, thức ăn chăn nuôi giúp tạo ra một hệ thống thực phẩm bền vững và linh hoạt hơn bằng cách giảm thiểu chất thải và tối đa hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên sẵn có.

Tiến sĩ Cliff Adams, người sáng lập và giám đốc điều hành của Anozene Nutritional Science, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Cho động vật ăn là điều cần thiết cho an ninh lương thực toàn cầu,” đã tham gia Trò chuyện để xem xét vai trò của thức ăn chăn nuôi trong nền kinh tế tuần hoàn và các cơ hội nguyên liệu thô trong ngành thức ăn chăn nuôi trong tương lai .

Tính tuần hoàn trong hệ thống thực phẩm: Vai trò của thức ăn chăn nuôi trong việc đạt được mục tiêu không chất thải từ WATT Global Media trên Vimeo.

Phiên âm chiến lược thức ăn Trò chuyện với Tiến sĩ Cliff Adams, người sáng lập và giám đốc điều hành, Anozeme Nutritional Science

Jackie Roembke, tổng biên tập, WATT Feed Brands/Feed Strategy: Chào mọi người. Chào mừng bạn đến với Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập tạp chí WATT Feed Brands và Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu này do WATT Global Media và FeedStrategy.com mang đến cho bạn. FeedStrategy.com là nguồn cung cấp tin tức mới nhất và phân tích hàng đầu về ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Hôm nay chúng ta được tham gia Zoom bởi Tiến sĩ Cliff Adams, người sáng lập và giám đốc điều hành của Anozene Nutritional Science. Ông đã làm việc trong ngành công nghiệp phụ gia thức ăn chăn nuôi trong 25 năm và gần đây là tác giả của cuốn sách “Cho động vật ăn là điều cần thiết cho an ninh lương thực toàn cầu”.

Anh ấy ở đây hôm nay để thảo luận về vai trò của thức ăn chăn nuôi trong nền kinh tế tuần hoàn. Xin chào, Tiến sĩ Adams, bạn có khỏe không?

Vách đá Adams: Ồ, tốt thôi. Cảm ơn. Rất vui được tham gia chương trình.

Lời bài hát có nghĩa là: Hạnh phúc có bạn. Vâng, chúng ta hãy đi thẳng vào nó. Khi chúng ta nói về nền kinh tế tuần hoàn liên quan đến hệ thống thực phẩm, điều này đòi hỏi điều gì và nó liên quan như thế nào đến tính bền vững?

Adams: Khái niệm về nền kinh tế tuần hoàn là bạn giảm thiểu đầu vào, tối đa hóa đầu ra và tái sử dụng càng nhiều vật liệu càng tốt để giảm thiểu chất thải. Và đây thực sự là những gì chúng tôi đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi, tất nhiên, là chúng tôi đưa đầu vào từ các khu vực khác nhau, tạo ra thực phẩm chất lượng cao và cố gắng giảm thiểu chất thải.

Ngoài ra, điều này còn đi sâu hơn vào việc quản lý và xử lý thực phẩm nói chung bởi vì thật không may, một lượng lớn thực phẩm bị lãng phí và là một phần của nền kinh tế tuần hoàn. Chúng ta cũng cần làm việc với mọi người trên cơ sở cá nhân để giảm lãng phí thực phẩm, sau đó chúng ta cũng có thể tăng thêm giá trị tốt hơn từ các nguyên liệu đầu vào mà chúng ta có để tạo ra thực phẩm ngay từ đầu.

Lời bài hát có nghĩa là: Tuyệt vời, cảm ơn bạn đã giải thích ngắn gọn đó. Bây giờ, xin đi sâu vào vai trò của thức ăn chăn nuôi trong tính tuần hoàn, đồng thời đưa ra một vài ví dụ và ứng dụng thực tế.

Adams: Một lượng lớn nguồn thực phẩm trên hành tinh này không thể ăn được trực tiếp cho con người. Chúng ta chỉ ăn một tỷ lệ nhỏ các dạng thực vật được cung cấp, hầu hết chúng được biến thành phế phẩm hoặc sản phẩm phụ, sau đó chúng ta sử dụng chúng để nuôi động vật nhằm tạo ra nhiều thức ăn hơn cho con người. Vì vậy, toàn bộ quan điểm của ngành thức ăn chăn nuôi là chúng ta đang chuyển đổi một lượng lớn các sản phẩm thực phẩm không ăn được, không ăn được cho con người, thành các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao. Và những thực phẩm này không thể được sử dụng khác. Con người không thể ăn chúng. Chúng tôi không ăn ống hút. Chúng tôi không ăn cỏ. Chúng tôi không ăn bột đậu nành. Nhưng mặt khác, động vật làm và điều này sau đó biến chúng thành nguồn thực phẩm rất tốt cho con người.

Roembke: Những trở ngại ngắn hạn mà các nhà sản xuất phải đối mặt để đóng vai trò tối ưu trong nền kinh tế tuần hoàn là gì?

Adams: Tôi không nghĩ rằng có nhiều trở ngại đối với ngành thức ăn chăn nuôi bởi vì chúng tôi đã phát triển việc sử dụng rất hiệu quả rất nhiều loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, nhiều loại trong số đó không ăn được cho con người. Vì vậy, ngắn hạn không phải là một vấn đề lớn, dài hạn, có một vấn đề. Có lẽ vì sự sẵn có của một số tài liệu hôm nay có thể không có trong tương lai, và sau đó chúng ta sẽ cần mang những tài liệu khác vào.

Roembke: Có bất kỳ thành phần mới lạ nào mà bạn nghĩ là đặc biệt hứa hẹn không?

Adams: Vâng, vâng, tôi nghĩ rằng có khá nhiều. Ngày nay có rất nhiều hoạt động nghiên cứu những thứ như rong biển, côn trùng, chế biến gỗ, vẫn còn một lượng lớn nguyên liệu chưa được sử dụng rộng rãi trong dinh dưỡng động vật, nhưng trong tương lai tôi nghĩ sẽ được sử dụng trong dinh dưỡng động vật .

Đã có một khoản đầu tư rất lớn vào sản xuất côn trùng. Bây giờ, protein côn trùng rất bổ dưỡng và rất thích hợp cho chăn nuôi. Và ngoài ra, có lẽ chúng ta có thể làm được rất nhiều với việc bỏ qua gỗ và rơm, những vật liệu khác này có thể được xử lý thêm, có lẽ với những phát triển mới hơn để thu được giá trị tốt hơn từ những vật liệu này.

Tôi nghĩ rằng, trong tương lai, chúng ta còn một chặng đường dài phía trước, nhưng chúng ta có thể làm được rất nhiều điều để mang lại những nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi mới.

Roembke: Những hệ thống này có thể phát triển như thế nào trong tương lai? Mô tả một số kết quả tiềm năng này.

Adams: Chà, tôi nghĩ ví dụ nếu chúng ta bắt đầu sản xuất quy mô lớn protein từ côn trùng, thứ này rất bổ dưỡng cho động vật. Thành phần axit amin rất tốt, khả năng tiêu hóa rất tốt.

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có một nguồn nguyên liệu thô thay thế tiềm năng. Chúng tôi hy vọng cũng có thể xử lý nhiều vật liệu dựa trên cellulose hơn. Điều này cũng có thể được áp dụng trong ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học cũng như thức ăn chăn nuôi, bởi vì hiện nay có một mối quan tâm lớn trong việc cố gắng phát triển các phương pháp lên men xenlulô hoặc xenlulô để sản xuất etanol. Ví dụ, nếu điều này xảy ra, chúng ta có thể tiếp cận với một nguồn nguyên liệu thô hoàn toàn mới. Có một số lượng lớn vật liệu dựa trên cellulose, rất khó sử dụng.

Roembke: Trước khi chúng ta kết thúc, có điều gì khác mà ông muốn nhấn mạnh hoặc bất kỳ điểm chính nào trong cuốn sách của mình không?

Adams: Vâng, tôi nghĩ chúng ta cần hiểu rộng hơn về sự cần thiết và giá trị của việc cho động vật ăn, bởi vì một phần lớn nguồn thực phẩm trên hành tinh này không thể được con người ăn trực tiếp. Và để sử dụng những vật liệu này một cách hiệu quả, chúng ta phải cho động vật ăn. Và thật không may, điều này thường không được nhận ra. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là một vấn đề rất quan trọng đối với giáo dục cộng đồng, để giải thích cho mọi người rằng việc cho động vật ăn là một cách để sử dụng hiệu quả hơn các nguồn thực phẩm mà chúng ta có trên hành tinh này.

Lời bài hát có nghĩa là: Rất tốt. Cảm ơn bạn rất nhiều cho thời gian của bạn ngày hôm nay. Để biết thêm thông tin về cuốn sách và một số điều mà Tiến sĩ Adams đã nói hôm nay, vui lòng truy cập Anozene Nutritional Science tại www.anozene.eu.

Cảm ơn bạn rất nhiều, Tiến sĩ Adams, và cảm ơn bạn đã theo dõi.

#Kinh #tế #tuần #hoàn #Cho #ăn #để #đạt #được #mục #tiêu #không #chất #thải #VIDEO

Trả lời