Khám phá Con đường Hoàng gia Brazil, Con đường Du lịch Lớn nhất Đất nước

Estrada Real (Anh: Royal Road) có hơn 1.600km kéo dài, nó hiện là tuyến đường du lịch lớn nhất ở Brazil. Có bốn con đường riêng biệt bao gồm ít nhất 160 thành phố tự trị qua các bang Minas Gerais, Rio de Janeiro và São Paulo của Brazil.

Lái xe dọc theo Estrada Real là một trong những trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhất mà tôi từng có ở Brazil. Một cuộc hành trình đầy lịch sử và những câu chuyện địa phương, vẻ đẹp thiên nhiên, thức ăn ngon, những bức tranh thời tiền sử, lòng hiếu khách đáng kinh ngạc và thậm chí là một tấm hộ chiếu đặc biệt cho những du khách khám phá khu vực.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ tất cả các bí quyết để bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thông qua những kỷ niệm của một thời kỳ đã được ghi dấu trong lịch sử Brazil.

Mọi việc đã bắt đầu thế nào…

Vào thời thuộc địa Brazil, với việc phát hiện ra vàng vào thế kỷ 17, vương miện Bồ Đào Nha đã ra lệnh xây dựng một con đường bắt buộc để vận chuyển hàng hóa giữa Minas Gerais và cảng Paraty. Từ Paraty, hàng hóa, chủ yếu là vàng, đã được gửi bằng đường biển đến cảng Rio de Janeiro, trước khi được chuyển đến châu Âu.

Lãnh thổ Brazil đã có một số con đường mòn được người bản địa sử dụng từ rất lâu trước khi Bồ Đào Nha thuộc địa. Với việc xây dựng con đường hoàng gia, nhiều con đường hơn đã được mở ra và bắt đầu được sử dụng bởi tropeiros, những người buôn bán đã tích hợp các khu vực phía nam và đông nam của Brazil.

Đọc thêm: Câu chuyện về Feijão Tropeiro (Đậu Tropeiro), món ăn du mục của người Brazil

quang cảnh thành phố nhìn từ đô thị Catas Alta ở Minas Gerais Brazil với những ngôi nhà lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp
Catas Altas – Minas Gerais

Con đường Hoàng gia Brazil như một tuyến đường du lịch

Sự hồi sinh của những con đường này như một tuyến đường du lịch đã bắt đầu khoảng 20 năm trước. Theo Estrada Real Institute, dự án là một cách để bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể và thúc đẩy sự phát triển của khu vực. Ngày nay, Estrada Real kết hợp nhiều loại hình du lịch khác nhau như du lịch ẩm thực, văn hóa, tôn giáo, du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm.

Những con đường của Estrada Real

Các con đường chính của Estrada Real được gọi là: Caminho Velho (Con đường cũ), Caminho Novo (Con đường mới), Caminho dos Diamantes (Con đường kim cương) và Caminho do Sabarabuçu (Con đường Sabarabuçu). Ngoài ra còn có các tuyến đường chuyên đề khác, chẳng hạn như Con đường tôn giáo.

con đường caminho velho trong bản đồ của estrada real, con đường hoàng gia Brazil

Caminho Velho / Con đường cũ

Đó là con đường chính thức đầu tiên được xây dựng để nối thành phố Ouro Preto với cảng Paraty. Caminho Velho dài khoảng 700 km với hầu hết các đoạn đường đất.

Ngoài Ouro Preto, tuyến đường dọc theo Old Path bao gồm các thành phố và thị trấn như Tiradentes, Congonhas, São João del-Rei, São Tomé das Letras, Aiuruoca, São Lourenço, Caxambu, Aparecida và Paraty.

con đường caminho novo trong bản đồ của estrada real, con đường hoàng gia Brazil

Caminho Novo / Con đường mới

Caminho Novo (Con đường mới) được tạo ra như một giải pháp cho sự mất an ninh đe dọa tuyến đường biển từ Paraty đến cảng Rio de Janeiro và để tránh những tuyến đường khó khăn do Dãy Mantiqueira áp đặt. Với con đường mới này, hàng hóa đi bằng đường bộ từ Ouro Preto đến Rio de Janeiro trên lộ trình dài khoảng 500 km, ngắn hơn và hiện được trải nhựa nhiều hơn so với Caminho Velho.

Dọc theo Caminho Novo, bạn sẽ đi qua các thành phố như Ouro Preto, Itatiaia, Juiz de Fora, Petrópolis và Rio de Janeiro.

con đường caminho dos diamantes trong bản đồ của estrada real, con đường hoàng gia Brazil

Caminho dos Diamantes / Diamond Path

Việc phát hiện ra kim cương ở vùng Serro, nằm ở phía bắc Ouro Preto, dẫn đến việc mở rộng Caminho Velho để nối thành phố Ouro Preto với thành phố Diamantina hiện tại. Caminho dos Diamantes (Diamond Path) dài 395 km và nổi bật với thiên nhiên hoa lệ, các thành phố lịch sử và ẩm thực tuyệt vời.

Các thành phố và thị trấn chính bao gồm Diamantina, São Gonçalo do Rio das Pedras, Milho Verde, Serro, Conceição do Mato Dentro, Ipoema, Cocais, Catas Altas, Mariana và Ouro Preto.

con đường caminho do sabarabuçu trong bản đồ của estrada real, con đường hoàng gia Brazil

Caminho do Sabarabuçu / Con đường Sabarabuçu

Việc liên tục tìm kiếm vàng đã dẫn đến việc tạo ra con đường cuối cùng trong danh sách của chúng tôi, Con đường Sabarabuçu. Hướng tới dãy Piedade, nơi thay vì vàng có quặng sắt, Con đường Sabarabuçu bắt đầu ở thành phố Cocais và kết thúc ở Glaura, dài 160 km.

Đây là con đường ngắn nhất và gần nhất đến Belo Horizonte, thủ phủ của Minas Gerais. Nó đi qua Caeté, Sabará và thành phố Itabirito mang tính biểu tượng, một điểm dừng chân ẩm thực bắt buộc để thưởng thức Pastel de Angu de Itabirito nổi tiếng.

Làm thế nào để đi qua Estrada Real – Mẹo lập kế hoạch

Hơn hết, bạn có thể phiêu lưu trên những con đường theo nhiều cách khác nhau. Sự linh hoạt là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của tuyến du lịch này. Sau cùng, bạn có thể lên kế hoạch cho mọi thứ theo sở thích và thời gian có sẵn.

Vận chuyển

Để lựa chọn phương thức di chuyển, nó phụ thuộc rất nhiều vào phong cách của du khách. Tất cả các phương tiện di chuyển đều có thể, bằng ô tô, xe máy, ngựa, xe đạp và thậm chí là đi bộ.

Điều chính là phải chuẩn bị cho những con đường đất. Chúng tôi lái Diamond Path bằng một chiếc xe SUV (thuê ở đây), nó không phải là 4 × 4, và nói chung, chúng tôi đã làm tốt. Tuy nhiên, trong tình huống mưa, một số phần có thể khó khăn hơn.

Nếu kế hoạch của bạn là đi xe đạp hoặc đi bộ. Chú ý đến số lượng vết lõm và vết lõm ở mỗi hướng của tuyến đường. Ví dụ, Con đường Kim cương đòi hỏi ít nỗ lực thể chất hơn từ Diamantina đến Ouro Preto so với con đường khác.

Totems

Đi dọc theo Estrada Real không giống như lái xe trên đường cao tốc và đường trải nhựa từ thành phố này đến thành phố khác, mà là đi qua những con đường lịch sử, bằng đất, đá, thường dường như không có ý nghĩa gì, đồng thời bạn bị bao quanh bởi thiên nhiên và quang cảnh tuyệt vời. Để giúp bạn bước vào cuộc phiêu lưu này, có Totems của Estrada Real, là những chỉ số tốt nhất để cho thấy bạn đang đi đúng hướng.

Trong phần hành trình của trang web Instituto Estrada Real, bạn có thể tải xuống một số bản đồ và bảng tính có chứa thông tin hữu ích về các con đường, điểm tham quan, trạm kiểm soát, điểm tham quan và hơn thế nữa.

Totem đường Hoàng gia Brazil
Totem của Estrada Real

Tọa độ

Điều quan trọng là phải luôn mang theo bản đồ Estrada Real và tốt nhất là bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại di động của bạn. Chúng tôi đã sử dụng ứng dụng wikiloc và maps.me đường mòn hoạt động rất tốt, thậm chí để tìm các thác nước trong khu vực. Trong maps.me, hãy chọn tuyến đường dành cho xe đạp, ngay cả khi bạn đang đi ô tô, sẽ được đảm bảo hơn rằng bạn sẽ đi theo con đường chính xác thay vì kết thúc bằng những con đường trải nhựa lớn.

Mẹo: Nếu mục tiêu của bạn là khám phá tất cả các thác nước trên đường đi, bạn nên kiểm tra ứng dụng Cachoeiras da Estrada Real.

Ở đâu

Tất cả các con đường đều có đầy đủ nhà trọ ấm cúng, thành thị và nông thôn, cũng có thể cắm trại hoặc ở nhà của cư dân địa phương.

Bạn có thể đặt trước chỗ ở của mình trên mạng, nhưng nếu bạn muốn có một kế hoạch du lịch linh hoạt hơn, đặc biệt là ở các thành phố nhỏ hơn, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp tại điểm đến.

Tùy chọn khách sạn

Nhấp vào thành phố để xem các tùy chọn có sẵn và giá hàng ngày.

Thời gian tốt nhất để đi

Về lý thuyết, có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh mùa mưa – tháng 12 đến tháng 3. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tận hưởng thiên nhiên xung quanh và không phải lo lắng về những con đường lầy lội và những rủi ro tiềm ẩn trên đỉnh thác do mưa gây ra.

Một mẹo khác để lên kế hoạch khi đi đâu là tìm lịch của các lễ hội địa phương. Có các lễ hội tôn giáo, ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật, v.v. Bằng cách này, dù bạn biết nhiều về Brazil đến đâu, bạn sẽ luôn học được những điều mới mẻ từ văn hóa địa phương.

Điều gì đang chờ bạn trên những con đường

Estrada Real là tuyến đường du lịch lớn nhất ở Brazil và rất nhiều điểm tham quan dọc theo con đường của nó.

Nó có một cái gì đó cho tất cả mọi người, phong cảnh bucolic, ẩm thực điển hình trong các nhà hàng truyền thống và chợ địa phương, bảo tàng, nhà thờ, thác nước đẹp – lớn và nhỏ, đường mòn, công viên quốc gia và tiểu bang, hang động, tranh thời tiền sử, kiến ​​trúc baroque với các tác phẩm điêu khắc, nhà máy chưng cất rượu cachaça Tinh thần quốc gia Brazil), đồn điền cà phê và tốt nhất, lòng hiếu khách của địa phương.

Trải nghiệm của chúng tôi với Estrada Real thật đáng kinh ngạc và trong thư viện bên dưới, bạn có thể thấy một chút điều gì đang chờ đợi bạn ở đó!

Trả lời