Jiangxi Zhengbang của Trung Quốc để tái cơ cấu đơn vị chăn nuôi lợn

Jiangxi Zhengbang của Trung Quốc để tái cơ cấu đơn vị chăn nuôi lợn

songqiuju | iStock.com

Công ty đang đối mặt với các vấn đề về dòng tiền và tìm kiếm sự giúp đỡ của chính phủ để trang trải chi phí cho ăn

Nhà chăn nuôi lợn Trung Quốc Jiangxi Zhengbang Technology sẽ tiến hành tái cấu trúc một trong những doanh nghiệp chăn nuôi của mình trong nỗ lực khôi phục dòng tiền, theo báo cáo của Reuters.

“Zhengbang, bắt đầu mở rộng đầy tham vọng trong giai đoạn 2020 và 2021, đã phải gánh những khoản nợ khổng lồ sau khi giá lợn hơi giảm vào năm ngoái và phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cơ quan chính quyền địa phương để trang trải một số chi phí thức ăn chăn nuôi”, Reuters cho biết vào cuối tháng 10.

Công ty cho biết các chủ nợ đã nộp đơn lên tòa án địa phương yêu cầu tổ chức lại một số đơn vị kinh doanh của mình. Jiangxi Zhengbang Breeding đã bắt đầu quá trình tái tổ chức, công ty cho biết.

Zhengbang sản xuất gần 15 triệu con lợn để giết mổ vào năm 2021, tăng 56% so với năm trước. Khi giá lợn giảm trong nửa cuối năm 2021, công ty bị thua lỗ và các báo cáo truyền thông cho rằng công ty không cho nuôi một số lợn vì vấn đề dòng tiền.

Đáp lại, công ty cho biết “nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi thỉnh thoảng bị gián đoạn ở một số khu vực do giá lợn hơi thấp, COVID và tính thanh khoản của công ty eo hẹp”, nhưng việc “cắt giảm thức ăn tạm thời” sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất bình thường.

Vào tháng 3, Jiangxi Zhengbang Technology cho biết họ sẽ bán 8 đơn vị thức ăn chăn nuôi của mình cho Beijing Dabeinong Technology trong một thỏa thuận trị giá từ 2 tỷ CNY (316,5 triệu USD) đến 2,5 tỷ CNY. Vụ mua bán bao gồm toàn quyền sở hữu Deyang Zhengbang, Danling Zhengbang và Chongqing Guanglian, cũng như phần lớn cổ phần tại 5 công ty con của Zhengbang có trụ sở tại các tỉnh Tây Nam Vân Nam và Quý Châu.

Theo cơ sở dữ liệu của các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu của Feed Strategy, Zhengbang Science and Technology là một trong 10 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi hàng đầu của Trung Quốc. Ngành kinh doanh nông nghiệp đa dạng này kiểm soát hơn 700 công ty con chi nhánh hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, vật tư nông nghiệp, hậu cần và các khoản đầu tư liên quan. Năm 2021, nó sản xuất 4,53 triệu tấn thức ăn chăn nuôi.

#Jiangxi #Zhengbang #của #Trung #Quốc #để #tái #cơ #cấu #đơn #vị #chăn #nuôi #lợn

Trả lời