Ib Jensen đảm nhận vị trí CEO của Perstorp Group

Sẽ thay thế Jan Secher, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3

Ib Jensen sẽ tiếp quản Jan Secher với tư cách là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Perstorp, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3

Tập đoàn Perstorp là một công ty hóa chất đặc biệt hàng đầu có trụ sở chính tại Malmö, Thụy Điển và từ năm 2022 đã là một phần của Tập đoàn Hóa chất PETRONAS Berhad (PCG).

Jensen là một giám đốc điều hành cấp cao được kính trọng trong ngành với thời gian dài làm giám đốc tài chính (CFO) và có nhiều kinh nghiệm từ việc mua bán và sáp nhập cũng như hợp nhất các công ty bị mua lại, điều sẽ cần có trong giai đoạn tiếp theo đối với Perstorp.

Sau hơn chín năm thành công với tư cách là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Perstorp, Secher đã quyết định từ chức. Quyết định này dựa trên định hướng cá nhân được đặt ra từ hơn một năm trước, trước khi PCG mua lại, cho phép tiến hành toàn bộ quy trình tìm kiếm người thay thế anh ấy. Jensen là Giám đốc tài chính của Perstorp trong năm qua và được coi là ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất dựa trên kiến ​​thức của ông về công ty, kinh nghiệm lâu năm trong ngành hóa chất đặc biệt và mức độ đánh giá cao ở Perstorp cũng như PCG. Kinh nghiệm trước đây bao gồm CFO và các vai trò điều hành trong lĩnh vực tài chính và CNTT tại các công ty như Arxada, Lonza, Syngenta, Danisco và LEGO.

Secher cho biết: “Tôi rất hân hạnh được dẫn dắt Perstorp thông qua một quá trình chuyển đổi thú vị, điều đã hình thành nên công ty như ngày nay: công ty tiên phong về tính bền vững với tỷ trọng ngày càng tăng của các hóa chất đặc biệt trong danh mục đầu tư. “Đây là đỉnh cao trong sự nghiệp chuyên nghiệp của tôi và xung quanh tôi là những con người tuyệt vời và đầy cảm hứng. Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tất cả các bạn, bên ngoài cũng như bên trong vì sự hỗ trợ to lớn. Công ty đang bước sang một chương mới trong lịch sử hơn 140 năm của mình và với PCG là chủ sở hữu của chúng tôi, một loạt cơ hội đang mở ra vượt xa những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. Đây là thời điểm hoàn hảo để trao quyền cho một nhà lãnh đạo có năng lực nhất. Tôi tự hào về công ty và đội ngũ phi thường mà Ib hiện đang đảm nhận vai trò lãnh đạo. Tôi chúc anh ấy và toàn đội gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.”

Secher vẫn giữ vai trò Giám đốc điều hành cho đến ngày 1 tháng 3 và sau đó sẽ đóng vai trò cố vấn cho Giám đốc điều hành mới và chủ tịch, tập trung vào chiến lược và chuyển giao các mối quan hệ bên ngoài. Monica Jönsson, phó giám đốc tài chính, sẽ đảm nhận vai trò giám đốc tài chính khi Jensen đảm nhận vị trí giám đốc điều hành.

Jensen nói: “Thật vinh dự khi được đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành từ Jan Secher và tôi mong muốn được dẫn dắt Perstorp trong giai đoạn thú vị mới này. “Với PCG là chủ sở hữu mới, cam kết của họ và sự hỗ trợ từ đội ngũ lãnh đạo điều hành mạnh mẽ, tôi cảm thấy tự tin về một khoảng thời gian thành công phía trước.”

#Jensen #đảm #nhận #vị #trí #CEO #của #Perstorp #Group

Trả lời