Hợp tác để thúc đẩy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Nigeria

Hợp tác để thúc đẩy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Nigeria

ChristianOstmo | Bigstock.com

International Finance Corp sẽ đầu tư 4,5 triệu USD vào nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Bar Magen

Để hỗ trợ sự tăng trưởng và bền vững của ngành chăn nuôi Nigeria, International Finance Corp., thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ hợp tác với công ty con ở Nigeria của Bar Magen Ltd., Agro Bar Magen Nigeria (ABMN), một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang hoạt động ở Nigeria từ năm 2009, để tăng sản lượng thức ăn chăn nuôi và phát triển các cơ sở lưu trữ thức ăn chăn nuôi trong nước.

Gói tài trợ 4,5 triệu USD của IFC, được hỗ trợ bởi cơ chế khu vực tư nhân của Chương trình An ninh Lương thực và Nông nghiệp Toàn cầu (GAFSP), sẽ hỗ trợ Bar Magen mở rộng sản xuất các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi như hỗn hợp vitamin và khoáng chất ở Nigeria và xây dựng loại muối đầu tiên của đất nước và khối khoáng liếm cơ sở sản xuất, do đó cải thiện khả năng tiếp cận của nông dân sản xuất nhỏ với các chất dinh dưỡng thức ăn chăn nuôi quan trọng này. Khối muối và khoáng chất liếm là thành phần dinh dưỡng cần thiết cho động vật nhai lại như trâu bò, dê, cừu.

Dự án cũng sẽ hỗ trợ công ty mở rộng công suất nhà kho để dự trữ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, giúp ngăn chặn tình trạng thiếu hụt nguồn cung và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.

Chăn nuôi là ngành ưu tiên của Nigeria do đóng góp vào tăng trưởng kinh tế toàn diện và an ninh lương thực, đóng góp khoảng 8% GDP quốc gia. Với gần 70% chi phí hoạt động của hầu hết gia cầm và các hoạt động chăn nuôi khác sẽ được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, việc quản lý chất lượng và chi phí thức ăn là rất quan trọng đối với sản xuất chăn nuôi bền vững của Nigeria.

“Kinh doanh nông nghiệp vẫn là một ngành đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Nigeria. Sự hỗ trợ của IFC là rất cần thiết để giúp chúng tôi đối phó với những thách thức do chi phí nhập khẩu ngày càng tăng và sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi. Sự hợp tác này sẽ giúp tăng cường sản xuất và phân phối phụ gia thức ăn chăn nuôi tại địa phương, đồng thời phát triển các hoạt động chế biến thức ăn chăn nuôi ở Nigeria, ”Rami Bergman, người sáng lập và chủ tịch của Bar Magen cho biết.

“Quan hệ đối tác của IFC với Bar Magen sẽ củng cố hệ thống lương thực bền vững ở Nigeria và đóng góp đáng kể vào an ninh lương thực và dinh dưỡng bằng cách hỗ trợ ngành chăn nuôi bền vững hơn. Ngoài việc hỗ trợ ngành nông nghiệp của đất nước, dự án sẽ góp phần phát triển hơn nữa cơ sở sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi của Nigeria ”, Kalim M. Shah, Giám đốc quốc gia cấp cao của IFC về Nigeria cho biết.

Quan hệ đối tác của IFC với Bar Magen nhắc lại hoạt động rộng lớn hơn của mình là hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp bền vững, phát triển chuỗi giá trị và thị trường khu vực, cũng như mở rộng cơ hội việc làm và hòa nhập kinh tế ở Nigeria.

#Hợp #tác #để #thúc #đẩy #sản #xuất #thức #ăn #chăn #nuôi #ở #Nigeria

Trả lời