Hoạt động bị thiếu trong kế hoạch du lịch của bạn

Bạn có biết chúng tôi làm gì bất cứ khi nào chúng tôi đến thăm một thành phố với nhiều lịch sử và các điểm du lịch đô thị? Chúng tôi tìm kiếm một Tour Đi bộ Miễn phí. Có thể tìm thấy loại hình tour du lịch này ở nhiều địa điểm du lịch, chủ yếu là ở Châu Âu, và đó là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu một chuyến đi mà không tốn nhiều chi phí. Bạn đã từng nghe về nó?

Điểm hẹn tham quan đi bộ miễn phí
Hướng dẫn viên du lịch và ô của họ tại Điểm hẹn Tour Đi bộ Miễn phí

Tour đi bộ là gì?

Đi bộ Tour, như tên cho thấy, là một tour du lịch có hướng dẫn được thực hiện bằng chân với một chuyên gia về điểm đến, thường tập trung ở một khu vực lân cận hoặc khu vực của thành phố và kéo dài từ 1,5 đến 4 giờ. Chuyến tham quan thường bắt đầu tại một điểm hẹn gần khu vực chính cần khám phá. Trong suốt cuộc hành trình, hướng dẫn viên sẽ kể rất nhiều câu chuyện và chia sẻ những điều tò mò về nơi này.

Phổ biến nhất là các chuyến tham quan qua các trung tâm lịch sử, nhưng cũng có các chuyến tham quan theo chủ đề về nghệ thuật đường phố, món ăn đặc trưng, ​​tính cách địa phương, quán bar, v.v.

Các chuyến tham quan này có thể là các tour đi bộ thông thường, theo nhóm hoặc riêng, nơi bạn thuê một hướng dẫn viên và trả phí cho mỗi người hoặc họ có thể là các Tour đi bộ Miễn phí – đây là chuyến tham quan yêu thích của chúng tôi khi bắt đầu chuyến đi.

Tour Đi bộ Miễn phí hoạt động như thế nào? Nó có thực sự miễn phí?

Cái tên Free Walking Tour có thể gây ra một chút nhầm lẫn. Trong trường hợp này, ý nghĩa tốt nhất của Miễn phí nên là “không có bất kỳ nghĩa vụ hợp đồng nào phải trả”. Tour Đi bộ Miễn phí thân mật hơn nhiều so với Tour Đi bộ thông thường: không cần đặt trước (mặc dù bạn nên đảm bảo giữ chỗ ở các điểm đến rất phổ biến), không có phí hủy và cũng không có giá cố định.

Thanh toán tour dựa trên tiền boa. Vào cuối chuyến tham quan, một cá nhân được mong đợi đóng góp dựa trên những gì mà mỗi người tin là công bằng cho trải nghiệm. Một tài liệu tham khảo tốt về số tiền boa là tương đương với 5-15 € mỗi người. Các nhóm thường đông nhưng không quá nhiều để gây phiền toái, lý tưởng nhất là ở gần hướng dẫn viên hơn.

Đọc thêm: Cách lên kế hoạch cho chuyến đi quốc tế

Sự khác biệt giữa Tour Đi bộ Tự do và Tour Đi bộ Thông thường là gì?

Đối với khách du lịch, sự khác biệt nằm ở nhu cầu đặt trước, thanh toán và tính độc quyền của chuyến tham quan. Ngoài ra, Tour đi bộ tự do mang tính tổng quát hơn và giới thiệu về thành phố. Trên thực tế, nhiều công ty cung cấp Chuyến tham quan đi bộ miễn phí cũng cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn có trả tiền khác theo cách tiếp cận đa dạng hơn.

Tour Đi Bộ Miễn Phí - đoàn tại điểm hẹn
Nhóm chuẩn bị cho chuyến đi bộ tự do

Có đáng để tham gia một Tour Đi bộ Miễn phí không?

Chúng tôi yêu thích Chuyến tham quan đi bộ miễn phí vì…

  • Đó là cách tốt nhất để làm quen và xác định vị trí của bạn trong thành phố khi bạn đến;
  • Chỉ trong một chuyến tham quan, bạn đã có thể tìm hiểu về nhiều điểm du lịch, điều này rất tốt cho những ai có ít thời gian ở điểm đến;
  • Giữa điểm này và điểm khác, bạn có thể trò chuyện với hướng dẫn viên và nhận một số mẹo cho phần còn lại của chuyến đi;
  • Các hướng dẫn viên thực sự cố gắng truyền đạt thông tin tốt nhất, sau khi tất cả các mẹo của họ phụ thuộc vào nó;
  • Bạn sẽ có quyền truy cập thông tin mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng về điểm đến. Các hướng dẫn viên là những người kể chuyện có thật;
  • Bạn không cần lập kế hoạch lớn. Vào ngày hôm trước, vào trang web của công ty và đặt chỗ để nhận thông tin điểm hẹn, sau đó bạn chỉ cần đến địa điểm trước 15 phút so với thời gian đã định;
  • Đó là một cách tốt để gặp gỡ mọi người;
  • Không có bất kỳ nghĩa vụ nào, nếu bạn không thích, bạn có thể tự do rời đi giữa chuyến tham quan và tiếp tục khám phá môi trường xung quanh một mình mà không phải tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Làm thế nào để tìm các chuyến tham quan đi bộ miễn phí?

Có rất nhiều công ty cung cấp loại hình tour du lịch. Sẽ rất tốt nếu bạn thực hiện một số nghiên cứu và chọn các công ty hợp nhất. Ở châu Âu, chúng tôi luôn làm điều đó với Sandemans. Ở các điểm đến khác, chỉ cần tìm kiếm trên Google hoặc vào nền tảng Freetour.

Các chuyến tham quan tuân theo một lịch trình cố định – luôn vào cùng một ngày, thời gian và địa điểm, chỉ cần xem trên trang web của công ty. Hãy chú ý đến ngôn ngữ của nhóm, bạn thường có thể chọn giữa tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc ngôn ngữ địa phương.


LẬP KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI TIẾP THEO CỦA BẠN!

Ghi chú: Một số liên kết có thể là liên kết liên kết. Nếu bạn mua sản phẩm thông qua các liên kết này, chúng tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ sẽ hỗ trợ việc duy trì trang web Food’n Road mà bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Trả lời