Hoa chuối là gì và nấu với nó như thế nào

Hoa chuối, hoa chuối, tim chuối, bạn gọi nó. Hoa chuối là một loại thực phẩm rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, đặc biệt là vùng Đông Nam Á nơi có nguồn gốc của chuối.

Ở Brazil, việc sử dụng nó trong ẩm thực tập trung nhiều hơn ở nội địa của bang Minas Gerais, nơi nó được gọi là Mangará. Người ta cũng thường tìm thấy tim chuối như một thành phần trong ẩm thực miền Nam Ấn Độ và ở một số nước châu Phi.

Hoa chuối là gì

Hoa chuối, thường gọi là hoa chuối, là một quả lắc hình thành bên dưới những nải chuối chưa chín cuối cùng. Nó có hình nón và lá của nó (lá bắc) có màu tím giống trái tim. Tâm hoa có màu trắng hơn, vị đắng và kết cấu rất giống tim cọ và măng.

Hoa chuối bán ở chợ
Hoa chuối, còn gọi là Chuối tim và Hoa chuối

Mặc dù hoa chuối là một nguyên liệu ẩm thực không có gì mới, nhưng việc sử dụng nó trong nhà bếp đã được nhiều người quan tâm nhờ vào việc nâng cao nhận thức của các loại cây ăn không phải là thực vật thông thường được sử dụng nhiều trong chế độ ăn chay và thuần chay.

Khi nào thì ngắt hoa chuối

Để loại bỏ nó khỏi cây chuối, bạn cần đợi khoảng 15 ngày sau khi xuất hiện nải chuối cuối cùng. Sau khi đạt độ dài trung bình giữa hoa chuối và nải chuối cuối cùng là 15 cm, bạn có thể cắt dễ dàng hơn. Để làm điều này, chỉ cần xoắn bằng tay hoặc cắt bằng dụng cụ thích hợp.

Việc ngắt bỏ hoa chuối sẽ làm cho nải chuối hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ cây chuối do đó nó sẽ tăng cường sinh trưởng.

Trả lời