Hệ thống xếp pallet bằng robot giúp giảm bớt những tai ương về tình trạng thiếu lao động

Hệ thống xếp pallet bằng robot giúp giảm bớt những tai ương về tình trạng thiếu lao động

Công nghệ cao cấp lịch sự

Nhiều nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi vừa và nhỏ đang đầu tư vào tự động hóa như một phương tiện để tồn tại và phát triển trong thị trường lao động ngày nay

Việc tìm kiếm và giữ chân những nhân viên đáng tin cậy đã thách thức ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi trước khi có “Sự từ chức tuyệt vời”. Các hoạt động ở nông thôn có một số lượng hạn chế để rút ra, với những thách thức đặc biệt trong việc thu hút một lực lượng lao động ổn định. Khi các công nghệ mới trực tuyến và các công nghệ khác được cải tiến, các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tư vào tự động hóa để tăng sản lượng và cải thiện hiệu quả và lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, xu hướng trên thị trường lao động đã thúc đẩy sự quan tâm đến các giải pháp robot ngày càng tăng.

Ở cuối dây chuyền, các vị trí xếp hàng thủ công đặc biệt khó khăn đối với các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi. Công việc khó khăn và lặp đi lặp lại – thường là trong một môi trường không thoải mái – và có thể gây thiệt hại về mặt vật chất. Ở đây, hệ thống xếp pallet bằng robot đã trở thành một giải pháp phổ biến và hiệu quả, một giải pháp giúp giảm bớt căng thẳng khi cố gắng hoàn thành vai trò.

Ngày nay, trước tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng sau COVID, nhiều nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đang đầu tư vào hệ thống xếp pallet bằng robot để tồn tại và củng cố hoạt động lâu dài.

Feed Strategy đã ngồi lại với Joe Natale, giám đốc bán hàng của Premier Tech cho lĩnh vực thức ăn chăn nuôi ở Mỹ và Tây Canada, để thảo luận về cách hệ thống xếp pallet bằng robot đang giúp các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đối phó với tình trạng thiếu lao động nông thôn và định vị doanh nghiệp của họ để tăng trưởng trong tương lai.

70% ứng dụng nhà máy thức ăn chăn nuôi ở Bắc Mỹ của Premier Tech được sử dụng để xử lý thức ăn chăn nuôi thành phẩm và 30% liên quan đến phụ gia thức ăn chăn nuôi, hỗn hợp trộn và nguyên liệu.

Hỏi và đáp với Joe Natale của Premier Tech

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Bất kỳ xu hướng hoặc sự thay đổi đáng chú ý nào trong nhu cầu đối với hệ thống xếp pallet bằng robot kể từ đại dịch COVID?

Joe Natale, Giám đốc bán hàng của Premier Tech: Ở các vùng nông thôn, tôi nhận thấy sự chú trọng rất lớn vào nguồn lao động sẵn có. Thức ăn chăn nuôi là một ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe và công việc này có rất nhiều thử thách. Môi trường làm việc đặc thù không có máy lạnh và nhiều khói bụi. Khá nhiều khách hàng của chúng tôi đang cạnh tranh về lao động với các kho phân phối lớn hoặc một cái gì đó tương tự có thể cung cấp điều kiện làm việc tốt hơn và thậm chí trả lương cao hơn.

COVID đã thực hiện [labor challenges] một vấn đề thậm chí còn lớn hơn vì dường như có ít lao động khả dụng hơn. Kể cả trước đây [COVID]Tôi có thể nói rằng, có sự nhấn mạnh về tình trạng thiếu lao động. Trong môi trường nông thôn, đơn giản là không có một lượng lớn lao động để lựa chọn. Có một số yếu tố làm giảm sức lao động có sẵn, hoặc sẵn có.

Cụ thể, khi bạn nói về việc xếp dỡ hàng hóa, bạn đang nói về những người phải nâng từ 40 hoặc 50 pound trở lên, vì vậy bạn đang giảm thêm sức lao động. Đầu tiên, bạn không có toàn bộ nhóm để lựa chọn và sau đó bạn bị hạn chế thêm vì điều đó không dễ dàng. Tôi nhận được rất nhiều khách hàng nói, “Chúng tôi thử nhân viên mới, và đến ngày thứ hai, họ bị ốm hoặc họ không đến nữa.” Nó làm cho việc lập kế hoạch sản xuất trở nên thực sự đau đầu.

Tôi thường nghe câu chuyện đó. Các nhà máy thức ăn chăn nuôi không thể có nhân viên, đặc biệt là với vai trò xếp dỡ hàng hóa. Thật không may, đó không phải là một vai trò dễ dàng để lấp đầy, và sau đó thật khó để giữ người đó ở đó, giữ cho họ có động lực. Đó là một nhiệm vụ trần tục.

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Bạn có thấy lượng khách hàng mới sử dụng hệ thống robot lần đầu tiên tăng lên hay nhiều khách hàng hiện tại mở rộng hoặc nâng cấp thiết bị của họ không? Điểm đột phá là gì?

Natale: Khách hàng thức ăn chăn nuôi của chúng tôi chia thành ba nhóm: các công ty đa quốc gia hoặc công ty quốc gia lớn với nhiều nhà máy trên khắp cả nước, các nhà sản xuất nhỏ trong khu vực [with multiple mills]và sau đó là khách hàng của một nhà máy đơn lẻ.

Các khách hàng quốc gia lớn đã có kế hoạch, và kế hoạch là tiếp tục tự động hóa và bổ sung hệ thống xếp dỡ và hệ thống đóng bao mà họ có. Tự động hóa đã có ở đó, họ rất quan tâm đến nó, họ rất ý thức về nó, họ biết nó, họ có nó và họ đang tiếp tục xu hướng. Nó thường là thay thế thiết bị hoặc thêm tự động hóa vào một trong những địa điểm mới của họ.

Sau đó là nhóm nhà máy trong khu vực, một khách hàng thức ăn chăn nuôi với 5 đến 10 nhà máy. Họ có thể phần nào đi trên con đường tự động hóa. Họ có thể thay thế các hệ thống mới, nhưng họ đang hoạt động giống như các nhóm lớn hơn.

Sau đó, có các nhà máy chủ sở hữu duy nhất. Ở đây, chúng tôi đã thấy khá nhiều người mua và cài đặt các hệ thống hoàn toàn tự động. Họ có một cơ hội kinh doanh và họ đã nói, “Bạn biết không, nếu chúng tôi tiếp tục với cách kinh doanh hiện tại mà không có tự động hóa, chúng tôi sẽ không thành công.” Tôi có thể nói rằng họ đã tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực thủ công và họ đang chuyển sang tự động hóa. Tôi nghĩ đó là bởi vì họ không nhìn thấy bất kỳ cách nào khác. Họ chán kinh doanh theo cách khác, đó là lao động chân tay không còn nữa. Các thị trấn nhỏ hơn, lao động khó kiếm, nhưng ở đó có cơ hội để họ có thể kinh doanh mới, hoặc mở rộng kinh doanh và cách duy nhất họ có thể làm là tự động hóa.

Người chơi nhỏ hơn có thể đã không được quan tâm vào năm năm trước, nhưng bây giờ có một số cơ hội ở đó. Họ là chủ doanh nghiệp, có óc kinh doanh hơn một chút, và họ biết rằng họ sẽ không đến đó bằng lao động chân tay. Họ nhận ra điều đó, và sau đó họ đánh giá thiết bị vào cách họ sẽ giành được công việc kinh doanh đó.

Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu: Bạn có nói rằng COVID đã thúc đẩy họ sẵn sàng thực hiện những khoản đầu tư này hay đây là hướng mà mọi thứ sẽ diễn ra?

Natale: Vâng, không nghi ngờ gì nữa. Có lẽ không mang lại cho bạn bất cứ điều gì đột phá ở đó. Không một khách hàng nào của tôi phàn nàn về việc có quá nhiều người nộp đơn. Thậm chí 10 năm trước – nó không giống như, chúng tôi có rất nhiều người muốn làm công việc này, vì vậy bạn sẽ không giúp tôi với tự động hóa. Nó giống như, bạn biết đấy, những gì chúng tôi không thể tìm thấy người, và xếp hàng hóa là một phần của điều đó.

Palletizing là việc trần tục, nó lặp đi lặp lại, nó không an toàn – tôi nghĩ bạn muốn có càng ít sự tham gia của người vận hành càng tốt vì vậy việc cơ giới hóa chỉ có ý nghĩa. Nó hiệu quả hơn và nó sẽ tốt hơn trong dài hạn. Mặc dù tự động hóa theo hướng ứng dụng thường là một giải pháp tốt hơn so với cách tiếp cận thủ công.

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Khi nói chuyện với khách hàng tiềm năng, bạn xác định ba lợi ích chính của hệ thống xếp pallet bằng robot là gì?

Natale: Đầu tiên, tôi muốn nói sự an toàn. Rõ ràng là có những rủi ro khi xếp hàng bằng tay. Các công ty quan tâm đến các nhà điều hành của họ, cho dù đó là an toàn cá nhân của họ, trường hợp này xảy ra, hay hơn nữa từ góc độ tài chính, bạn biết đấy, giảm thiểu rủi ro. Yêu cầu bảo hiểm y tế và phí bảo hiểm có thể khá tốn kém.

Sau đó, tôi có thể nói, một sự cải thiện đáng kể về hiệu quả đóng gói. Có một thành phần vật lý nhất định để xếp dỡ bằng tay. Bạn chỉ có thể làm rất nhiều, trong thời gian dài, ở một tỷ lệ nhất định. Người điều hành bị giới hạn về số lượng hành lý mà họ có thể làm trong một phút – chưa kể đến các yếu tố con người khác, như ngày ốm, nghỉ hoặc nhân viên không có động lực. Để cải thiện hoặc tăng năng lực đóng bao của cơ sở, bạn có hai sự lựa chọn, hoặc có giải pháp xếp hàng tự động hoặc đưa nhiều người vận hành hơn vào dây chuyền.

Và, thứ ba, tính nhất quán. Khi người sản xuất bớt phụ thuộc vào lao động chân tay hơn, họ có thể đạt được kết quả chất lượng nhất quán hơn. Với tự động hóa, bạn biết rằng bạn có thể thực hiện hạn ngạch sản xuất của mình vào ngày hôm đó khi bạn có thể bật máy. Vì vậy, nó nhất quán hơn rất nhiều về mặt đó.

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Hệ thống xếp pallet bằng robot có thể loại bỏ bao nhiêu vị trí?

Natale: Có một số thay thế trực tiếp của người điều hành thực hiện nhiệm vụ xếp hàng thực tế và nó phụ thuộc vào chính ứng dụng. Một số ứng dụng, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu đã hoàn thành, sẽ chạy nhanh hơn, vì vậy nó giống như một trò chơi khối lượng hơn là các thành phần nguồn cấp dữ liệu, nơi bạn có thể muốn chính xác hơn nhiều và điểm nhấn là nhận được một lượng lớn sản phẩm.

Nếu bạn đang chạy nhanh hơn, có một nhà điều hành thay thế trực tiếp. Nếu có một người điều hành, nếu có hai người điều hành, tùy thuộc vào tốc độ của túi… Tôi đã thấy một số trang web có một nhóm người điều hành ngồi xung quanh và họ thay phiên nhau xếp dỡ hàng hóa vì đơn giản là họ không thể theo kịp sản xuất khi nó dốc lên.

Bạn có thể đóng gói hiệu quả hơn, với tốc độ cao hơn và kết quả chất lượng cao hơn. (Các) nhà điều hành đã thay thế hiện tại có thể được chỉ định lại và giao các nhiệm vụ khác nhau xung quanh cơ sở để mang lại nhiều giá trị hơn cho hoạt động.

Tôi sẽ nói một điều khác cần suy nghĩ hoặc cân nhắc là việc có một hệ thống tự động, cho dù đó là đóng bao và / hoặc xếp hàng, nó sẽ giúp giảm thiểu luân chuyển nhân viên, từ đó giảm chi phí mua lại của các nhà khai thác mới. Tự động hóa tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn để mọi người không rời bỏ.

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Lợi tức đầu tư (ROI) trung bình cho một trong những hệ thống này là bao nhiêu?

Natale: Trước COVID, ROI nằm trong khoảng ROI từ sáu đến tám tháng, trong suốt chặng đường có thể lên đến 36 tháng.

Nhưng tôi muốn nói rằng, thành thật mà nói, với COVID, nó gần như là một tình huống kinh doanh liên tục so với ROI. Thật khó để duy trì hoạt động kinh doanh nếu bạn không thể đóng gói sản phẩm của mình và đưa nó ra thị trường. ROI là quan trọng, nhưng loại nhấn mạnh của nó sẽ trượt xuống danh sách ưu tiên một chút vì họ không thể thu hút mọi người vào đó nữa. Tôi nghĩ rằng tính liên tục trong kinh doanh thực sự quan trọng ngay bây giờ.

Có vẻ như nhiều nhà sản xuất thiết bị hiện đang có thời gian dẫn đầu lâu. Tôi nghĩ điều này là do có rất nhiều khách hàng nhận ra rằng để duy trì hoạt động kinh doanh của họ, họ cần tiến lên với tự động hóa.

ROI, chắc chắn, là một điều quan trọng, các công ty cố gắng đạt được điều đó trong vòng 24 đến 36 tháng, nhưng thành thật mà nói, một số khách hàng của chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi cần điều này, bởi vì nếu không chúng tôi sẽ không việc kinh doanh.

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Nhìn vào các công nghệ trong tương lai, bạn nghĩ robot – trong việc xử lý hay nói cách khác – có thể phát triển như thế nào? Và có những loại khả năng hoặc cơ hội nào cho các ứng dụng nhà máy thức ăn chăn nuôi?

Natale: Người máy đã được tích hợp vào nhiều phần front-end của quá trình đóng gói. Trong nhiều chiếc bagger mà chúng tôi sản xuất, chúng tôi có một robot nhỏ mà chúng tôi đã trìu mến đặt tên là “ANDY”. Robot này di chuyển túi đầy từ vòi của người đóng túi sang hệ thống may. Chúng tôi đã hoàn thành sự đổi mới đó 12 năm trước bởi vì chúng tôi đang sử dụng robot ở phía xếp hàng. Chúng tôi cần một giải pháp thân thiện với khả năng bảo trì, nhất quán và có thể lặp lại, vì vậy chúng tôi đưa rô-bốt vào máy đóng gói.

Xu hướng tiếp theo mà chúng tôi thấy là sử dụng rô bốt trong các ứng dụng khử muối, nghĩa là để rô bốt tháo bao ra khỏi pallet và đưa chúng đến hệ thống trộn hoặc một loại thiết bị chế biến khác trong nhà máy thức ăn chăn nuôi. Chúng tôi đã hoàn thành một số hệ thống khử muối trong 5 năm qua và hơn thế nữa đang diễn ra hàng ngày.

Trong tương lai xa hơn một chút, chúng ta thấy các hệ thống robot sẽ tự động bổ sung nguồn cung cấp các túi rỗng trong ổ chứa túi rỗng của đơn vị đóng bao. Hiện tại, vẫn có một người điều hành đang theo dõi ổ đạn trống, nhưng chúng tôi đang cố gắng xóa các tác vụ để họ có thể tập trung vào việc thực hiện các chức năng cấp cao hơn.

Ý tưởng có robot trong suốt dây chuyền đóng gói không phải là hiếm và có khả năng ngược dòng hơn về phía quy trình.

Chiến lược nguồn cấp dữ liệu: Triển vọng cho các hệ thống robot trong thập kỷ tới là gì?

Natale: Có một nhu cầu lớn về tích hợp robot và các ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tôi không thấy nó chậm lại. Đặc biệt là đối với những khách hàng kiểu nhà máy đơn lẻ – bạn tự động hóa hoặc bạn sắp biến mất. Hoặc bạn nhảy lên tàu hoặc bạn sẽ bán nhà máy của mình cho một nhóm khác và thoát khỏi ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Chúng tôi cảm thấy tự động hóa ở đây để tồn tại.

Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đang cải thiện khả năng tự động hóa của chính mình bằng cách đầu tư 33 triệu đô la vào một cơ sở sản xuất mới ở Montgomery, AL, để hỗ trợ các khách hàng tại Hoa Kỳ của chúng tôi.


Công bố nhà máy thức ăn gia súc của tương lai kỹ thuật số bổ sung

Các thương hiệu thức ăn chăn nuôi của WATT Feed Strategy và tạp chí Feed & Grain hợp lực để ra mắt sản phẩm bổ sung kỹ thuật số Feed Mill of the Future hàng tháng. Mỗi ấn bản nhằm mục đích cung cấp cho các bên liên quan trong ngành thức ăn chăn nuôi những nội dung hướng tới tương lai, hiểu biết về thị trường và tiêu điểm về các công nghệ tiên tiến hàng đầu định hình ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu trong tương lai.

Đăng ký ngay hôm nay! https://bit.ly/3dWzow7

#Hệ #thống #xếp #pallet #bằng #robot #giúp #giảm #bớt #những #tai #ương #về #tình #trạng #thiếu #lao #động

Trả lời