Hành động đình công sắp xảy ra đối với công ty thức ăn chăn nuôi của Anh

Hành động đình công sắp xảy ra đối với công ty thức ăn chăn nuôi của Anh

omersukrugoksu | iStock.com

Có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu AB Agri đang đối mặt với khả năng công nhân nhà máy sẽ đình công trên toàn quốc.

Được hỗ trợ bởi công đoàn Unite, công nhân nhà máy tại AB Agri ở Vương quốc Anh (UK) đang chuẩn bị bỏ phiếu về hành động đình công trong tương lai vào đầu tháng tới.

Nếu họ bỏ phiếu ủng hộ đình công trong lá phiếu, hoạt động của công ty thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc có thể sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng.

Đề nghị tăng lương đã bị công nhân từ chối, họ nói rằng nó không phù hợp với tỷ lệ lạm phát.

Trong vài tháng qua, Vương quốc Anh đã trải qua một loạt các hành động đình công. Những điều này đã ảnh hưởng đến dịch vụ y tế, đường sắt và các dịch vụ khác, đồng thời có liên quan đến sự gia tăng nhanh chóng gần đây của chi phí sinh hoạt.

Tổng thư ký của Unite, Sharon Graham, cho biết vào tuần trước: “Số liệu đình công kỷ lục mới nhất được công bố hôm nay là một lời cảnh báo đối với chính phủ và người sử dụng lao động. “Làn sóng hành động công nghiệp trên khắp Vương quốc Anh sẽ không biến mất. Trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, người lao động giờ đây không còn lựa chọn nào khác ngoài đấu tranh để có mức lương tốt hơn.”

Vào tháng 6 năm 2022, các thành viên của cùng một liên đoàn đã tham gia vào hành động đe dọa đình công tại một nhà máy thức ăn chăn nuôi Moy Park ở Bắc Ireland.

Tìm hiểu thêm về AB Agri

Theo trang web của công ty, AB Agri hoạt động trên toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành thức ăn chăn nuôi. Cũng như thức ăn tổng hợp, nó cung cấp các enzym thức ăn, nguyên liệu thức ăn chuyên dụng và một loạt các dịch vụ giá trị gia tăng cho nông dân, nhà sản xuất thức ăn và thực phẩm, nhà chế biến và nhà bán lẻ.

Kể từ khi thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1984, công ty đã phát triển và hiện có hơn 3.000 nhân viên trên khắp thế giới.

AB Agri bao gồm các hoạt động nông nghiệp của Hiệp hội Thực phẩm Anh (ABF). Các hoạt động kinh doanh khác của công ty mẹ là trong lĩnh vực tạp hóa, đường, nguyên liệu và bán lẻ.

Trong kết quả tài chính cả năm mới nhất của mình, ABF báo cáo doanh thu vào năm 2022 là hơn 1,72 tỷ GBP (2,08 tỷ USD). So với con số năm 2021 là gần 1,54 tỷ GBP, mức tăng hàng năm là 12% (theo tỷ giá hối đoái không đổi). Hoạt động giao dịch của AB Agri được mô tả là “mạnh mẽ”. Theo ABF, giá thức ăn chăn nuôi cao hơn phản ánh lạm phát hàng hóa. Lợi nhuận của AB Agri năm ngoái cao hơn 3 triệu GBP ở mức 47 triệu GBP. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận cho hoạt động này giảm nhẹ từ 2,9% vào năm 2021 xuống còn 2,7% vào năm 2022.

Vào tháng 7 năm 2022, AB Agri đã khai trương nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ chín tại Trung Quốc. Nằm ở thành phố Tongchuan thuộc tỉnh Thiểm Tây, nó có công suất hàng năm là 240.000 tấn.

Với sản lượng thức ăn chăn nuôi hàng năm lên tới gần 2,23 triệu tấn, AB Agri chỉ kém Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi ở Châu Âu về sản lượng. Đây là kết quả khảo sát mới nhất về các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu của Feed Strategy cho khu vực này. Nguồn tin cho biết AB Agri là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất ở Anh

#Hành #động #đình #công #sắp #xảy #đối #với #công #thức #ăn #chăn #nuôi #của #Anh

Trả lời