Hàm lượng protein thấp hơn trong khẩu phần ăn của lợn mang lại nhiều lợi ích

Tính bền vững môi trường và sức khỏe động vật được cải thiện khi mức protein thô giảm xuống

Theo Bart Matton, giám đốc tiếp thị kỹ thuật – trung tâm nghiên cứu tại CJ Europe, người đã phát biểu vào ngày 17 tháng 11 trong Chuỗi Hội thảo Chiến lược Thức ăn Chăn nuôi tại EuroTier 2022 ở Hanover, việc giảm protein thô trong khẩu phần ăn của lợn mang lại nhiều lợi ích cho sự bền vững môi trường cũng như sức khỏe vật nuôi. , Nước Đức.

Có thể giảm lượng nitơ ăn vào bằng cách hạn chế lượng protein, vì động vật không cần protein để phát triển; chúng cần axit amin.

Và, khi đề cập đến việc giảm lượng protein trong chế độ ăn uống, “câu hỏi vẫn luôn là, ‘Chúng ta có thể giảm đến mức nào?’” Matton nói.

Trong một nghiên cứu làm giảm hàm lượng protein thô, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng “giảm hàm lượng protein thô là một hành động tốt nên thực hiện để giảm bài tiết nitơ của bạn”. Họ phát hiện ra rằng không có ảnh hưởng lớn đến năng suất của động vật và thịt, và việc giảm mức protein thô cùng với việc cân bằng axit amin là giải pháp để giảm lượng khí thải amoniac từ lợn.

Matton cho biết: “Theo nguyên tắc thông thường, giảm 1% protein sẽ làm giảm sự bài tiết nitơ khoảng 10%.

Cho thấy một ví dụ về giai đoạn vỗ béo từ Đức trong 20 năm qua, lượng protein thô tương đối trong khẩu phần ăn đã giảm khoảng 11%, trong khi lượng nitơ bài tiết giảm 25% và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn giảm.

Matton cho biết: “Tương lai có vẻ tươi sáng, vì vậy chúng ta vẫn có thể giảm lượng protein thô hơn nữa… vì ngày càng có nhiều axit amin tổng hợp”. “Ngày nay, các axit amin mới đang trở nên sẵn có, làm tăng khả năng làm giảm mức protein của bạn và giảm bài tiết nitơ hoặc tác động môi trường của thức ăn.”

Tập trung vào chất lượng protein cũng rất quan trọng, vì protein chất lượng tốt hơn giúp động vật tiêu hóa tốt hơn bằng cách sử dụng các enzym, cải thiện sức khỏe đường ruột và giúp chọn đúng nguyên liệu thô cũng như áp dụng các giá trị tiêu hóa chính xác cho nguyên liệu thô. Hạn chế lượng protein khó tiêu sẽ làm giảm viêm nhiễm, dẫn đến sức khỏe vật nuôi tốt hơn và giảm sử dụng kháng sinh.

Matton giải thích những lợi ích khác của việc giảm protein thô, bao gồm giảm rối loạn đường ruột, cải thiện sức khỏe và phúc lợi của động vật, ít amoniac hơn trong chuồng, ít tiêu thụ nước hơn và tác động môi trường của sản xuất thức ăn chăn nuôi thấp hơn thông qua những thay đổi trong nguyên liệu thô như sử dụng nhiều nguyên liệu thô địa phương hơn thay vì nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

#Hàm #lượng #protein #thấp #hơn #trong #khẩu #phần #ăn #của #lợn #mang #lại #nhiều #lợi #ích

Trả lời