Đũa nấu ăn tốt nhất có giá rẻ, bền và cực kỳ linh hoạt

hai bộ đũa nấu ăn, một nhỏ hơn, một lớn hơn

[Photograph: Vicky Wasik]

Tôi là một thiếu niên khi tôi học cách sử dụng đũa đúng cách, mặc dù tôi lớn lên trong một gia đình người Hoa. Không phải tôi không biết ăn bằng đũa; Tôi có thể nhặt những miếng thịt và hạt gạo một cách dễ dàng. Ý tôi là tôi đã mất rất nhiều thời gian để hiểu cách thực hiện các động tác nâng cao, chẳng hạn như chụm đôi đũa vào nhau như một cái kéo để cắt mì trong khi ăn, điều mà tôi coi là dấu hiệu cuối cùng của đũa. khả năng.

Tuy nhiên, bất chấp sự thành thạo đó, khi tôi bắt đầu tự học nấu ăn, tôi chủ yếu dựa vào các công cụ khác, chẳng hạn như thìa để khuấy các chất trong chảo nóng, một cái nĩa hoặc máy đánh trứng để đánh trứng và một cái muôi mì để lấy. mì spaghetti ra khỏi nồi. Cho đến khi tôi bắt đầu chú ý hơn đến cách mẹ tôi nấu ăn, tôi mới nhận ra rằng đôi đũa có thể làm được tất cả những công việc đó, và hơn thế nữa; cô ấy đã dùng đũa cho mọi thứ.

Một cặp đũa nấu ăn là công cụ nhà bếp hoàn hảo. Về cơ bản chỉ là những chiếc đũa dài được làm từ gỗ hoặc tre, chúng thường có chiều dài từ 13 đến 17 inch (33 đến 43 cm) và không sơn phủ và không trang trí vì các vật liệu khác ngoài gỗ có thể bị chảy và / hoặc cong vênh nếu nhúng vào nồi dầu sôi. . Không tốn kém, dễ làm sạch (chỉ cần rửa sạch bằng nước xà phòng), và có sẵn tại bất kỳ cửa hàng và cửa hàng tạp hóa Đông Á nào ở Khu Phố Tàu (và tất nhiên, trực tuyến), họ cũng thành thạo trong việc lôi mọi thứ ra khỏi nồi chiên ngập dầu. đang lật mọi thứ trên chảo nóng.

Chúng cũng hầu như không thể phá hủy, miễn là bạn sử dụng và chăm sóc chúng đúng cách; bạn không muốn cho chúng vào máy rửa bát hoặc ngâm chúng trong nước, vì chúng sẽ cong vênh (và bạn không muốn thế; đũa nấu ăn bị cong vênh rất khó chịu khi sử dụng). Theo thời gian và quá trình sử dụng, màu sắc của chúng sẽ sẫm lại, nhưng đó là điều tự nhiên và sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm hoặc bản thân đũa. Đôi mà tôi đã sử dụng thường xuyên nhất trong hơn 20 năm thuộc về người bà quá cố của tôi, và mặc dù chúng đã mòn đến khoảng 9 inch (đôi đũa nấu ăn mới hơn của tôi là 13 inch), chúng vẫn làm công việc của mình; Tôi không bao giờ cảm thấy như tay mình đang ở quá gần chảo hoặc chảo khi tôi đang sử dụng chúng.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể ăn bằng đũa nấu ăn, nhưng tôi không khuyến khích nó *. Nó sẽ giống như ăn một món hầm với một cái thìa gỗ khuấy: bất tiện và hơi ngớ ngẩn. Tốt hơn hết bạn nên gắn bó với rất nhiều công việc mà đũa nấu ăn là hoàn hảo. Trong khi một số yêu cầu mức độ thành thạo và khéo léo chỉ đi kèm với thực hành, chẳng hạn như câu cá bạch hoa, ô liu và dưa chua từ những chiếc lọ miệng hẹp, thì nhiều người lại không. Ví dụ, tôi thấy rằng đũa đánh trứng nhanh hơn và đều hơn so với nĩa, và chúng dễ làm sạch hơn nhiều so với máy đánh trứng. Tương tự, tôi thấy chúng là công cụ dễ dàng sử dụng nhất khi tôi cần trộn mọi thứ, chẳng hạn như hòa tan bột ngô với một lượng nhỏ nước dùng hoặc nước trước khi thêm hỗn hợp vào nước sốt cần đặc. Tôi cũng đã sử dụng chúng để khuấy trong bột khi làm roux.

* Bạn có thể Cũng nấu ăn bằng đũa ăn, nhưng với chiều dài ngắn hơn nhiều, chúng không linh hoạt bằng và tôi sẽ cẩn thận khi sử dụng đũa nhựa hoặc đũa phủ sơn mài ở bất kỳ nơi nào gần nguồn nhiệt.

Trên chảo nóng, đôi đũa làm công việc xào, đảo qua các miếng thịt, cá cả lớn và nhỏ (như tôm, thịt gà thái hạt lựu, sò điệp, thậm chí cả thịt ba chỉ cuộn, chưa kể các loại rau như bông cải xanh. và nấm), đặc biệt là khi tôi không thể lấy được thìa hoặc kẹp từ ngăn kéo. Chúng cũng hoàn toàn an toàn khi sử dụng trên chảo chống dính, không giống như các dụng cụ kim loại có thể làm xước bề mặt chảo. Đây là một lợi ích đặc biệt quan trọng cho bất kỳ ai gần đây đã dành thời gian cho cha mẹ, những người quá bảo vệ chảo của họ.

Những chiếc nem tôi đang ăn khi tôi gõ, đây là một lời nhắc nhở về một công dụng khác của đũa gỗ: một nhiệt kế chiên ngập dầu. Trong khi đôi đũa sẽ không cho bạn đọc số, bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra nhiệt độ của dầu nóng; Nếu bạn nhúng một chiếc đũa gỗ vào dầu và những bong bóng nhỏ bắt đầu hình thành xung quanh chúng, bạn biết rằng nó đã đạt tới nhiệt độ rán từ 325 đến 350 độ F (163 đến 177 độ C), nhiệt độ chiên tối ưu, vì hơi ẩm bị mắc kẹt bên trong gỗ chuyển thành hơi nước. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ của dầu bằng thìa gỗ, một bản hack mà tôi đã đọc gần đây trên các trang web nấu ăn không phải của Trung Quốc; nhưng thìa gỗ cũng có thể xoay và gắp giò (hoặc quay bánh rán)? Tuyệt đối không.

Cuối cùng, nếu khéo léo với đũa nấu ăn, bạn có thể dùng chúng để chuyển những sợi mì dài như mì spaghetti từ nồi nước sôi sang chảo sốt; không cần phải lấy ra một cái rây lọc, kẹp, hoặc cái muôi mì ống. Đũa cũng giúp bạn dễ dàng đảo các sợi mì mà không bị đứt hoặc bị rối. Và nếu bạn muốn chế biến thức ăn phù hợp với ‘gam, đũa cũng giúp việc mạ dễ dàng hơn, thực hiện công việc của một chiếc nhíp nhỏ.

Tôi khuyên bạn nên mua đũa nấu ăn trực tiếp, vì bạn có thể dùng thử và vì phí vận chuyển có thể sẽ cao hơn so với đũa tự mua. Đi đến bất kỳ cửa hàng tạp hóa Đông Á hoặc khu phố Tàu nào và bạn sẽ thấy họ; không có bất kỳ thương hiệu cụ thể nào để tìm kiếm, vì bất kỳ đôi nào bạn chọn cũng sẽ thực hiện được công việc và chúng có thể sẽ khiến bạn tốn ít hơn một vài đô la. Nếu bạn sống trong một khu vực không có cửa hàng tạp hóa châu Á, có một số lựa chọn tại các nhà bán lẻ trực tuyến lớn hoặc tốt hơn là các cửa hàng cung cấp đồ ăn cho nhà hàng, nơi có giá thấp hơn. Điều chính cần xem xét là bạn muốn đôi đũa nấu ăn của mình để được bao lâu, đó là vấn đề sở thích cá nhân. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi thấy đũa dài khó sử dụng hơn (tôi không xấu hổ khi thừa nhận mình có bàn tay nhỏ hơn), vì vậy đối với một đôi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên sử dụng những chiếc có cạnh ngắn hơn. Một số chiếc đũa được buộc với nhau bằng một đoạn dây ở hai đầu như một cách để treo chúng lên cho khô sau khi làm sạch, nhưng tôi không biết ai thực sự làm điều này ở nhà, vì vậy bạn có thể cắt chúng nếu bạn thích.

Tôi thực sự không thể nghĩ ra một dụng cụ nào khác trong nhà bếp cũ, bền, đa năng hoặc rẻ tiền như đũa nấu ăn của tôi, và không có một dụng cụ nào khác mà tôi sử dụng thường xuyên. Có rất nhiều công thức nấu ăn một chảo hoặc một nồi trên mạng, nhưng nếu công thức nấu ăn một dụng cụ là một thứ, tôi biết mình sẽ đạt được điều gì.

Hình ảnh Pinterest cho Hộp đựng Đũa nấu ăn: Rẻ, Bền và Cực kỳ linh hoạt

Tất cả các sản phẩm được liên kết ở đây đã được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi mua hàng, như được mô tả trong chính sách liên kết của chúng tôi.

#Đũa #nấu #ăn #tốt #nhất #có #giá #rẻ #bền #và #cực #kỳ #linh #hoạt

Trả lời