Dự báo thu hoạch ngũ cốc trên mức trung bình ở Nga

Các nhà dự báo của Liên minh châu Âu đã điều chỉnh tăng triển vọng thu hoạch lúa mì, lúa mạch và ngô ở Nga trong mùa vụ hiện tại.

Ở Nga, năng suất và sản lượng ngũ cốc đã được thúc đẩy nhờ điều kiện thời tiết tốt. Đây là theo một báo cáo mới từ Trung tâm Nghiên cứu Chung của Ủy ban Châu Âu (JRC).

Trên hầu hết Liên bang Nga, điều kiện trồng trọt đối với lương thực và ngũ cốc đã rất thuận lợi kể từ khi mùa vụ bắt đầu, theo Bản tin Giám sát Tài nguyên Nông nghiệp (MARS) của JRC vào tháng 9.

Chỉ ở các khu vực phía tây nam của châu Âu Nga, mùa màng mới bị ảnh hưởng đáng kể do thiếu hụt lượng mưa dài hạn và đợt nắng nóng trên khắp lục địa.

Sản lượng lúa mì, lúa mạch, ngô của Nga tăng hai con số

Đối với lúa mì, JRC dự báo sản lượng của Nga trong niên vụ 2021-22 chỉ ở mức dưới 95 triệu tấn (mmt). Tổng số này bao gồm 70,2 mm tấn lúa mì vụ đông và 24,8 mm tấn vụ mùa xuân. So với vụ thu hoạch tương đối kém năm ngoái, tổng sản lượng của mùa vụ này cao hơn 25%. Nó cũng cao hơn 19% so với mức trung bình 5 năm là 79,7 mmt.

Với diện tích gieo trồng lúa mì chỉ tăng 4% so với mức trung bình gần đây, năng suất đạt 3,27 tấn / ha (tấn / ha), cao hơn 21% so với những năm trước.

Theo báo cáo của JRC, ở mức gần 21,7 mmt, sản lượng lúa mạch của Nga được dự báo cao hơn 9% so với mức trung bình 5 năm.

Dự báo năng suất lúa mạch trung bình toàn quốc ở mức 2,71 tấn / ha sẽ cao hơn 14% so với mức trung bình gần đây. Diện tích cho cây trồng này đã giảm 4%.

Đối với ngô ngũ cốc, JRC dự báo thu hoạch hơn 16,4 mmt cho mùa này. Con số này sẽ tăng 17% so với mức trung bình trong 5 năm là 14 mmt, cũng như khối lượng nhiều hơn 6% so với năm ngoái.

So với vụ trước, diện tích ngô thu hoạch tăng 1%, năng suất bình quân 5,48 tấn / ha, tăng 5%.

Vụ thu hoạch ngô của miền Tây nước Nga bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các loại ngũ cốc khác do thời tiết bất lợi ở các vùng trồng chính. Tại các quận liên bang Nam và Bắc Caucasus, tình trạng thiếu hụt mưa vẫn tiếp diễn. Tiếp theo là một khoảng thời gian nhiệt độ cao bất thường trong tháng Tám.

Tại các quận thuộc khu vực châu Á có nhiều liên bang hơn của đất nước, báo cáo của JRC cho thấy các tác động hỗn hợp của điều kiện thời tiết trong mùa đối với việc thu hoạch ngũ cốc. Ở Ural, sản lượng ngũ cốc có vẻ cao hơn so với các dự báo trước đó. Trong khi đó, thu hoạch vụ đông ở Siberia dự kiến ​​sẽ thấp hơn một chút so với kỳ vọng trước đó.

Những phát triển gần đây trên thị trường ngũ cốc thức ăn chăn nuôi ở châu Âu

Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và năng lượng cao là một trong những hậu quả mà ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi châu Âu phải gánh chịu sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine trong năm nay.

Đối với nông dân và các công ty thức ăn chăn nuôi ở Đông Âu, dường như không có hồi kết đối với sự hỗn loạn gần đây trên thị trường ngũ cốc.

#Dự #báo #thu #hoạch #ngũ #cốc #trên #mức #trung #bình #ở #Nga

Trả lời