DSM động thổ nhà máy Bovaer ở Scotland

Cơ sở sản xuất quy mô lớn sẽ sản xuất phụ gia thức ăn giảm khí mê-tan mới cho động vật nhai lại, Bovaer ở Dalry, Scotland

Royal DSM đã bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất mới tại địa điểm của mình ở Dalry, Scotland. Nhà máy này sẽ tăng đáng kể sản lượng Bovaer trên toàn cầu, phụ gia thức ăn giảm khí mê-tan độc đáo của DSM dành cho gia súc.

Trong một buổi lễ động thổ chính thức có sự tham dự của Bộ trưởng thứ nhất của Scotland, Nicola Sturgeon và Dimitri de Vreeze, đồng Giám đốc điều hành của DSM, công ty đã đánh dấu bước tiếp theo trong kế hoạch sử dụng Bovaer để giảm lượng khí thải mêtan toàn cầu và góp phần giảm thiểu khí mêtan trên toàn thế giới. chỉ tiêu.

DSM đã thông báo rằng kế hoạch đã bắt đầu trong Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc vào năm ngoái tại Glasgow. Việc xây dựng đã chính thức bắt đầu tại một cơ sở sẽ giúp DSM mở rộng quy mô sản xuất Bovaer trong những năm tới và đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong tham vọng của công ty trong việc đưa phụ gia thức ăn giảm khí mê-tan ra thị trường trên toàn thế giới. Sự phát triển của địa điểm Dalry của DSM đã được hỗ trợ bởi chính phủ Scotland thông qua Doanh nghiệp Scotland, cơ quan quốc gia hỗ trợ phát triển kinh tế và đổi mới.

Giảm lượng khí thải mê-tan là rất quan trọng để giữ cho sự ấm lên dưới mục tiêu 1,5 độ C được nêu trong Thỏa thuận Paris. Hơn 100 quốc gia đã ký Cam kết Khí mê-tan Toàn cầu, đồng ý giảm ít nhất 30% lượng khí thải mê-tan toàn cầu vào năm 2030. Việc bổ sung các bên ký kết mới trong những tháng gần đây, chẳng hạn như Úc vào tháng 10 năm 2022, nhấn mạnh sự nhận thức ngày càng tăng về nhu cầu hành động khẩn cấp . Động vật nhai lại (chủ yếu là bò) thải ra khoảng 20% ​​tổng lượng khí mê-tan trên toàn cầu, do đó, việc giảm lượng khí thải ở đàn gia súc nhai lại sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng tham vọng khí hậu toàn cầu.

Bovaer là một loại phụ gia thức ăn chăn nuôi có thể đạt được mức giảm khí mê-tan trong ruột trung bình là 30% ở bò sữa và 45% ở bò thịt (với một số thử nghiệm cho thấy mức giảm lên đến 90%). DSM có sẵn khối lượng sản phẩm ban đầu để phát triển thị trường trong thời gian ngắn. Sản phẩm đang trong giai đoạn đầu thương mại hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm EU/EEA, Argentina, Úc, Brazil, Chile, Pakistan, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Uruguay. Kể từ khi bắt đầu phát triển Bovaer, ước tính có khoảng 15.000 tấn CO2e đã được tiết kiệm và việc cắt giảm sẽ tăng tốc hơn nữa sau khi nhà máy Dalry đi vào hoạt động hoàn toàn, dự kiến ​​vào năm 2025.

Sturgeon cho biết: “Chỉ một năm kể từ thông báo tại COP26, tôi rất vui khi thấy tiến độ đang đạt được tại chỗ và thực tế là các con bích hiện đang ở trong lòng đất. “Hôm nay chúng ta ở đây để kỷ niệm một dự án hàng đầu thế giới và khoản đầu tư trị giá hàng triệu bảng Anh sẽ biến Scotland thành quê hương của sản phẩm sáng tạo này, nhấn mạnh rằng Scotland tiếp tục dẫn đầu trong việc mang lại một tương lai bằng không.”

“Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến, thật là một cảm giác tuyệt vời khi được tham dự lễ động thổ cho một cơ sở sản xuất quy mô lớn như vậy,” de Vreeze nói. “Đây là một thời khắc lịch sử đối với DSM: Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện cam kết khí mê-tan năm 2030, một trong những cam kết về hệ thống thực phẩm của chúng tôi. Tôi chúc đội ngũ xây dựng luôn thành công khi họ phát triển nhà máy này trong những năm tới.”

“Lễ động thổ hôm nay là một cột mốc quan trọng và là bước tiếp theo trong việc cung cấp một dự án sáng tạo như vậy cho Ayrshire và Scotland,” giám đốc điều hành của Scottish Enterprise, Adrian Gillespie cho biết. “Dự án Bovaer của Royal DSM có tiềm năng trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi để giảm lượng khí thải từ gia súc. Doanh nghiệp Scotland đã phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Royal DSM trong nhiều năm và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với công ty để đảm bảo Dalry là ngôi nhà cho cơ hội sản xuất toàn cầu này.”

#DSM #động #thổ #nhà #máy #Bovaer #ở #Scotland

Trả lời