Đổi mới, công nghệ nâng cao hiệu quả trang trại [PODCAST]

Đổi mới, công nghệ nâng cao hiệu quả trang trại [PODCAST]

canjoena | BigStock.com

Adriano Marcon, chủ tịch của Cargill Animal Nutrition, nói về các công cụ dinh dưỡng và giải pháp kỹ thuật số có thể cải thiện hiệu quả trong chăn nuôi.

Đổi mới, công nghệ nâng cao hiệu quả trang trại (14:59)

Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast Chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Ann Reus, phóng viên cấp cao của Chiến lược nguồn cấp dữ liệu.

Đổi mới và công nghệ là chìa khóa để sản xuất động vật thành công. Một số công cụ mà các nhà sản xuất động vật có thể sử dụng để cải thiện hoạt động của họ là gì và họ thực hiện chúng như thế nào? Hôm nay, tôi đang nói chuyện với Adriano Marcon, chủ tịch của Cargill Animal Nutrition, về các công cụ dinh dưỡng và giải pháp kỹ thuật số có thể cải thiện hiệu quả trong chăn nuôi.

Xin chào, Adriano. Cảm ơn bạn đã tham gia podcast.

Adriano Marcon: Cảm ơn vì đã mời tôi, Ann.

Reus: Dinh dưỡng vật nuôi hợp lý có thể giải quyết những thách thức mà các nhà chăn nuôi phải đối mặt. Dinh dưỡng động vật đóng vai trò gì trong việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi động vật cũng như tính bền vững của sản xuất?

Marcon: Đó là một vai trò thiết yếu. Chúng ta không có những con vật khỏe mạnh nếu bạn không có những con vật được nuôi dưỡng tốt. Vì vậy, sức khỏe vật nuôi tốt thực sự bắt đầu từ dinh dưỡng tốt. Vì vậy, dinh dưỡng động vật là nền tảng cho điều đó. Ngày nay, chúng tôi rất tập trung vào dinh dưỡng động vật vì sức khỏe đường ruột. Trước đây, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy rằng tập trung vào sức khỏe động vật, khoa học động vật, ngày nay người ta tập trung vào dinh dưỡng động vật, các ngành học chồng chéo lên nhau. Và về cơ bản, đó là một trong những lý do chúng tôi đặt tên công ty là Dinh dưỡng và Sức khỏe Động vật – về cơ bản, chúng tôi đặt khả năng về sức khỏe động vật và khả năng dinh dưỡng cho động vật dưới cùng một mái nhà. Vì vậy, khi chúng tôi phát triển các giải pháp giúp nuôi dưỡng động vật tốt hơn, chúng tôi cũng nghĩ đến sức khỏe đường ruột, chúng tôi cũng nghĩ đến việc giúp vật chủ chống lại bệnh tật và chống lại virus hoặc vi khuẩn. Vì vậy, thực sự là, chúng tôi nghĩ về điều này thực sự theo cách tích hợp. Vì vậy, vai trò thiết yếu của dinh dưỡng động vật để đảm bảo sức khỏe động vật.

Reus: Phụ gia thức ăn chăn nuôi đóng vai trò gì trong việc tăng cường khẩu phần ăn và chúng mang lại lợi ích gì cho người chăn nuôi?

Marcon: Vâng, phụ gia thức ăn chăn nuôi là công nghệ rất quan trọng. Chúng là những công nghệ được nhắm mục tiêu, chúng làm những công việc khác nhau trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật và sức khỏe động vật. Vì vậy, ví dụ, chất kết dính độc tố nấm mốc giúp động vật đối phó với các độc tố tự nhiên đến từ các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Và nếu bạn có những chất độc đó trong động vật, chúng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng miễn dịch của động vật, vì vậy chất kết dính chống lại điều đó. Khi chúng ta nghĩ về việc tập trung vào tính bền vững ngày nay, trong Cargill Animal Nutrition, chúng ta thực sự nghĩ đến việc đạt được mục tiêu không lãng phí chất dinh dưỡng. Con vật không thể tiêu hóa và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng mà vẫn cho chúng ăn. Chúng ta càng giúp động vật sử dụng những chất dinh dưỡng đó, thì càng ít chất dinh dưỡng bị lãng phí trong môi trường. Vì vậy, đó là cách chúng tôi cải thiện chuyển đổi nguồn cấp dữ liệu. Khi chúng ta cải thiện việc chuyển đổi thức ăn, chúng ta cần ít ngũ cốc hơn để nuôi gia súc trên thế giới, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ cần ít đất hơn để canh tác để nuôi những con vật này. Và các enzym, đặc biệt ở đây, thực hiện một công việc quan trọng là đảm bảo rằng động vật sử dụng càng nhiều càng tốt các chất dinh dưỡng mà chúng được cung cấp. Vì vậy, đó là một vai trò khác của chất phụ gia. Về sức khỏe động vật, lĩnh vực chúng tôi đang tập trung nhiều nhất hiện nay là thực sự tạo điều kiện cho vật chủ, giúp động vật chống lại bệnh tật và đạt được trạng thái miễn dịch cao hơn. Và những thứ như prebiotics, probiotics, postbiotics, chúng hoạt động theo kiểu bổ sung để giúp động vật làm điều đó.

Reus: Và một số công cụ dinh dưỡng có thể làm giảm việc sử dụng kháng sinh trong trang trại là gì?

Marcon: Nó thay đổi rất nhiều. Vì vậy, ví dụ, chúng tôi có cái mà chúng tôi gọi là Hệ thống dinh dưỡng Cargill, nơi chúng tôi có hiểu biết sâu sắc về các chất dinh dưỡng có trong các nguyên liệu mà chúng tôi cho động vật ăn. Chúng tôi thực hiện hơn 2 triệu thử nghiệm thành phần mỗi năm để hiểu rõ hơn về các chất dinh dưỡng. Và khi chúng tôi nâng cao kiến ​​thức về chất dinh dưỡng, chúng tôi hiểu rõ hơn về động lực của những chất dinh dưỡng này trong động vật. Vì vậy, ví dụ, protein lên men, chúng tôi muốn giảm lượng đó vì điều đó làm thay đổi hệ vi sinh vật đó theo hướng có hại cho động vật. Vì vậy, chúng tôi sử dụng protein lên men như một trong những chất dinh dưỡng mà chúng tôi xây dựng chế độ ăn kiêng. Vì vậy, chúng ta có thể bắt đầu từ việc hiểu các chất dinh dưỡng cho đến hiểu về hệ vi sinh vật, vì vậy, trong lĩnh vực hiểu biết về hệ vi sinh vật đó, tại Cargill Animal Nutrition, chúng tôi cũng vô cùng bận rộn trong việc phát triển các công cụ lập bản đồ và, thẳng thắn mà nói, lập hồ sơ về hệ vi sinh vật DNA của gia cầm, ví dụ, trong giải pháp của chúng tôi có tên là Galleon. Vì vậy, những gì chúng tôi làm là phân tích chất bài tiết của gia cầm và sau đó chúng tôi có thể cho biết cấu hình DNA của hệ vi sinh vật đó là gì, sau đó chúng tôi có thể so sánh cấu hình DNA đó, hệ vi sinh vật, với cấu hình khỏe mạnh hoặc với cấu hình kém lành mạnh hơn, và thông tin đó cho phép các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia khoa học động vật của chúng tôi đưa ra các khuyến nghị rất chính xác về việc thay đổi chế độ ăn, thay đổi một thành phần trong chế độ ăn, khuyến nghị sử dụng prebiotic, khuyến nghị sử dụng men vi sinh. Vì vậy, chúng tôi cũng đang phát triển các công cụ này để cho phép các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi đưa ra các đề xuất có tính giáo dục hơn cho khách hàng.

Reus: Bạn đã đề cập đến hệ vi sinh vật. Hiểu rõ hơn về hệ vi sinh vật quan trọng như thế nào đối với việc cải thiện sức khỏe động vật?

Marcon: Vâng, đó là cơ bản, phải không? Ý tôi là, một hệ vi sinh vật cân bằng và khỏe mạnh giúp động vật khỏe mạnh và động vật có khả năng hấp thụ và sử dụng nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy, nó là nền tảng cho sức khỏe động vật và có những thách thức về sức khỏe động vật hàng ngày trên khắp thế giới. Tôi nghĩ ý kiến ​​của tôi là nó là mối đe dọa ngắn hạn lớn nhất đối với ngành chăn nuôi trên thế giới. Ý tôi là, hãy xem điều gì đã xảy ra với dịch tả heo châu Phi ở Trung Quốc, ở châu Âu. Điều gì đã xảy ra với dịch cúm gia cầm trên khắp thế giới. Điều gì đã xảy ra với PEDv (virus gây bệnh tiêu chảy ở lợn), căn bệnh do virus ở lợn tấn công Hoa Kỳ vài năm trước. Chúng ta chỉ có thể có những con vật khỏe mạnh để chống lại những căn bệnh này và kết thúc chu kỳ của chúng một cách hiệu quả. Vì vậy, khi chúng ta hiểu về hệ vi sinh vật, chúng ta có thể thay đổi, chúng ta có thể đóng góp vào một hệ vi sinh khỏe mạnh cho phép động vật đối phó với các bệnh này và sử dụng chất dinh dưỡng một cách rất hiệu quả.

Reus: Làm thế nào các công nghệ mới và giải pháp kỹ thuật số có thể nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi?

Marcon: Tôi nghĩ rằng họ sẽ cho phép các nhà sản xuất chăn nuôi thực sự đi tắt đón đầu để giải quyết những tình huống này theo cách mà trước đây không thể thực hiện được. Như tôi đã nói, khi chúng tôi lập hồ sơ DNA của hệ vi sinh vật, chúng tôi so sánh chúng với hồ sơ khỏe mạnh của vi khuẩn có trong ruột gia cầm. Và sau đó chúng tôi hiểu nguyên nhân gây ra những sai lệch đó và chúng tôi có thể tác động trở lại những sai lệch đó thành một hồ sơ lành mạnh hơn. Đây là những công cụ được hỗ trợ bởi kiến ​​thức sâu về vi sinh học hoặc sinh học phân tử, nhưng đây là những công cụ chỉ khả thi nếu bạn sử dụng trí tuệ nhân tạo để diễn giải các mẫu, mẫu tốt, mẫu xấu và thông qua trí tuệ nhân tạo, bạn đưa ra dự đoán xung quanh những gì bạn thực hiện trong chế độ ăn kiêng, bạn sử dụng loại men vi sinh nào, loại prebiotic nào bạn sử dụng và bạn đưa ra dự đoán về những gì sắp xảy ra với hệ vi sinh vật. Trong khoa học đời sống, chúng ta không nói về độ chính xác, nhưng chúng ta đang hướng tới những quyết định có học thức hơn nhiều, khi bạn sử dụng các công cụ vi sinh rất cao cấp, như Galleon, kết hợp với khoa học dữ liệu đến từ trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, đó sẽ là thế giới sản xuất chăn nuôi công nghiệp trong tương lai. Nó sẽ được kích hoạt công nghệ nhiều hơn, được thúc đẩy bởi công nghệ. Các quyết định sẽ chính xác hơn nhiều, bởi vì chúng ta sẽ có nhiều công cụ tốt hơn để hiểu được tác động của các quyết định mà chúng ta đưa ra.

Reus: Và bước tiếp theo đối với những nhà sản xuất muốn làm cho quá trình sản xuất của họ trở nên kỹ thuật số hơn và công nghệ cao hơn, đồng thời có thể sử dụng một số trí tuệ nhân tạo mà bạn đã đề cập là gì?

Marcon: Tôi nghĩ đó là một câu hỏi rất, rất quan trọng bởi vì chúng ta thấy thế giới chăn nuôi đang hướng tới số hóa. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào nơi bạn đang ở trong cuộc hành trình, Ann. Vì vậy, ví dụ, tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người, họ đã sử dụng phần mềm quản lý trang trại trong thế giới lợn hoặc thế giới gia cầm. Ý tôi là, bạn không thể quản lý hoạt động mà không có phần mềm quản lý trang trại vững chắc. Bây giờ, nếu bạn phát triển phần mềm này, bạn sẽ cắm các cảm biến. Ví dụ chúng ta có giải pháp phần mềm quản lý trang trại lợn này, cái họ làm là ngoài việc quản lý trang trại và các giao dịch trong trang trại, họ còn có các cảm biến kết nối internet, ví dụ như có một cảm biến trong nước, nếu nước quá lạnh, sau đó họ biết rằng những con lợn sẽ không uống. Nếu họ không uống, họ không ăn. Vì vậy, nếu nước quá lạnh, cảm biến đó sẽ gửi tín hiệu đến phần mềm đến điện thoại thông minh của người quản lý trang trại, nói rằng, này, nước quá lạnh, bạn phải làm gì đó với nó, đúng không.

Vì vậy, bây giờ bạn phát triển từ phần mềm quản lý trang trại sang nhiều ứng dụng được nhắm mục tiêu hơn. Vì vậy, ví dụ, chúng tôi đang hợp tác với một công ty mới để đặt camera trên trần chuồng gia cầm, những camera đó đọc trọng lượng sống theo thời gian thực. Đối với chúng tôi với tư cách là chuyên gia dinh dưỡng, điều chúng tôi muốn là hiểu được đường cong tăng trưởng của những con vật đó và so sánh xem đường cong tăng trưởng của những con vật đó có tương thích với chế độ dinh dưỡng mà chúng tôi thiết kế cho chúng hay không. Và đôi khi không, và khi không, vì vậy chúng tôi có thể nói OK, được rồi, có một sự sai lệch vào ngày 21. Sau đó, chúng tôi sẽ cử một kỹ thuật viên nói, OK, có điều gì đó đang xảy ra với đàn này . Đó là dinh dưỡng hoặc môi trường, hoặc nó có thể là một căn bệnh. Vì vậy, từ phần mềm quản lý trang trại đến giám sát tăng trưởng theo thời gian thực, đó là một sự phát triển tốt đẹp. Chúng tôi đang ngày càng thiết kế hệ sinh thái các giải pháp chăn nuôi gia súc kỹ thuật số của riêng mình để giúp khách hàng định hướng hành trình này.

Một cách khác để xem các ứng dụng kỹ thuật số, các ứng dụng kỹ thuật số rất cao cấp trong thế giới chăn nuôi là công thức thời gian thực. Vì vậy, cho đến bây giờ, những gì chúng tôi có là, nếu bạn muốn dinh dưỡng chính xác và bạn có một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, bạn muốn tách biệt các lô khác nhau khỏi các thành phần đa lượng của mình. Vì vậy, rất ít nhà máy được thiết kế để có nhiều silo. Vì vậy, chúng tôi có các mẻ bột đậu nành khác nhau, ví dụ, đây là khô dầu đậu nành 46% protein, đây là 47, đây là 48. Vì vậy, các silo khác nhau, cấu hình khác nhau, chúng tôi có thể, chúng tôi có thể đề xuất công thức chính xác, các silo khác nhau . Nhưng điều đó đòi hỏi rất nhiều silo, đòi hỏi chuyên gia dinh dưỡng phải thay đổi công thức nhiều lần trong tuần. Đôi khi bạn không có sẵn chuyên gia dinh dưỡng tại nhà máy để thực hiện những thay đổi đó, vì vậy những gì chúng tôi có ngày nay là công thức thời gian thực, chúng tôi có một giải pháp trong đó chúng tôi có các cảm biến trong dây chuyền vận chuyển ngô và khô đậu tương của nhà máy thức ăn chăn nuôi . Vì vậy, cảm biến này đang thu thập độ lệch nửa điểm phần trăm trong protein hoặc chất béo, ví dụ như trong trường hợp ngô, và nếu độ lệch vượt quá nửa điểm phần trăm, những cảm biến này, chúng sẽ gửi tín hiệu đến nhà máy thức ăn chăn nuôi và sau đó chúng tôi sẽ kích hoạt quy trình tự động tái tạo công thức để chúng tôi có thể tạo công thức theo từng đợt. Đó là điều cuối cùng trong dinh dưỡng chính xác. Khách hàng đang tiết kiệm tiền vì họ đang chiết xuất mọi chất dinh dưỡng mà họ có thể đo lường được trong công thức thức ăn chăn nuôi. Nhưng nó thậm chí còn nói lên điều quan trọng nhất, thiết kế dinh dưỡng sẽ là dinh dưỡng được cung cấp cho động vật. Vì vậy, bạn sẽ giảm sự thay đổi trong đàn của bạn.

Vì vậy, tôi bắt đầu từ những ứng dụng cơ bản từ phần mềm quản lý trang trại, cho đến dinh dưỡng chính xác. Và có rất nhiều lựa chọn trong quá trình thực hiện, nhưng ý tôi là, điểm mấu chốt và đây là điều tôi thực sự muốn khán giả biết là kỹ thuật số sẽ là một phần không thể thiếu trong sản xuất chăn nuôi trong tương lai, nó sẽ cho phép khách hàng để sản xuất chăn nuôi, đạm động vật hiệu quả hơn và đặc biệt là bền vững hơn.

Reus: Tuyệt vời, cảm ơn bạn rất nhiều vì những hiểu biết của bạn.

Marcon: Không, cảm ơn, Ann. Cảm ơn vì đã có chúng tôi.

Reus: Và cảm ơn khán giả đã tham gia cùng chúng tôi. Nếu bạn thích podcast Chiến lược nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể đăng ký bất cứ nơi nào bạn nhận được podcast của mình. Tôi là Ann Reus cho Chiến lược nguồn cấp dữ liệu.

#Đổi #mới #công #nghệ #nâng #cao #hiệu #quả #trang #trại #PODCAST

Trả lời