Đình công AB Agri bị hủy sau thỏa thuận tăng lương

Đình công AB Agri bị hủy sau thỏa thuận tăng lương

omersukrugoksu | iStock.com

Công nhân nhà máy thức ăn chăn nuôi của công ty ở Anh sẽ được tăng lương 13% trong 2 năm

Một cuộc đình công được công bố trước đó của 150 công nhân nhà máy thức ăn chăn nuôi của AB Agri ở Vương quốc Anh (UK) đã bị hủy bỏ sau khi công ty và công đoàn đại diện cho người lao động đồng ý tăng lương 13%.

Thỏa thuận trả lương trong hai năm cũng bao gồm một thỏa thuận cho phép công đoàn được công nhận trong các nhà máy của AB Agri, nằm ở Suffolk, Norfork, Oxfordshire, Fife, Devon, Lincolnshire và East và North Yorkshire.

Sharon Graham, tổng thư ký của Unite, công đoàn đại diện cho người lao động, cho biết: “Bằng cách sát cánh cùng nhau trong công đoàn của mình, các công nhân của AB Agri đã giành được đề nghị trả lương cao hơn nhiều và củng cố vị thế thương lượng tập thể của họ trong toàn công ty.

Người lao động sẽ được tăng lương 4,5% được trả lại từ tháng 10 năm 2022, cộng với 1,5% trả một lần. Từ tháng 9 năm 2023, lương của họ sẽ tăng trở lại thêm 5,5%, với mức tăng thêm 2% vào tháng 1 năm 2024. Thỏa thuận cũng bao gồm thêm một ngày nghỉ hàng năm.

Công nhân trước đó đã từ chối đề xuất tăng lương 4,5% và cảnh báo về sự gián đoạn đáng kể trong sản xuất thức ăn cho lợn và gia cầm ở Anh nếu không đạt được thỏa thuận.

Theo trang web của công ty, AB Agri hoạt động trên toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành thức ăn chăn nuôi. Cũng như thức ăn hỗn hợp, nó cung cấp các enzym thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chuyên dụng và một loạt các dịch vụ giá trị gia tăng cho nông dân, nhà sản xuất thức ăn và thực phẩm, nhà chế biến và nhà bán lẻ.

Kể từ khi thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1984, công ty đã phát triển và hiện có hơn 3.000 nhân viên trên khắp thế giới.

AB Agri bao gồm các hoạt động nông nghiệp của Associated British Foods (ABF). Các hoạt động kinh doanh khác của công ty mẹ là trong lĩnh vực tạp hóa, đường, nguyên liệu và bán lẻ.

Trong kết quả tài chính cả năm mới nhất của mình, ABF báo cáo doanh thu vào năm 2022 là hơn 1,72 tỷ GBP (2,08 tỷ USD). So với con số năm 2021 là gần 1,54 tỷ GBP, mức tăng hàng năm là 12% (theo tỷ giá hối đoái không đổi). Hoạt động giao dịch của AB Agri được mô tả là “mạnh mẽ”. Theo ABF, giá thức ăn chăn nuôi cao hơn phản ánh lạm phát hàng hóa. Lợi nhuận của AB Agri năm ngoái cao hơn 3 triệu GBP ở mức 47 triệu GBP. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận cho hoạt động này giảm nhẹ từ 2,9% vào năm 2021 xuống còn 2,7% vào năm 2022.

Với sản lượng thức ăn chăn nuôi hàng năm lên tới gần 2,23 triệu tấn, AB Agri chỉ kém Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi ở Châu Âu về sản lượng. Đây là kết quả khảo sát mới nhất về Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu của Feed Strategy cho khu vực này. Nguồn tin cho biết AB Agri là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất ở Anh

#Đình #công #Agri #bị #hủy #sau #thỏa #thuận #tăng #lương

Trả lời