Diện tích trồng đậu nành hữu cơ của Hoa Kỳ đang trên đà mở rộng

Diện tích trồng đậu nành hữu cơ của Hoa Kỳ đang trên đà mở rộng

sima | Shutterstock

Diện tích đậu tương hữu cơ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng năm thứ hai sau khi mất nhập khẩu từ Ấn Độ

Nông dân ở Mỹ đã dành nhiều diện tích trồng đậu nành hữu cơ hơn trong năm thứ hai liên tiếp, nhưng vẫn chưa rõ liệu việc mở rộng có duy trì được sức mạnh hay không.

Dựa trên hồ sơ chứng nhận sơ bộ, diện tích trồng đậu nành hữu cơ dự kiến ​​tăng 18% trong năm nay, đạt gần 8,7 triệu mẫu theo sàn giao dịch hàng hóa hữu cơ Mercaris. Sự gia tăng diễn ra sau khi năm ngoái mở rộng 19% và giống như năm ngoái có thể là do giá đậu tương tăng cao do mất nhập khẩu từ Ấn Độ xảy ra khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ từ chối công nhận các quy trình chứng nhận hữu cơ của quốc gia đó.

Tổng sản lượng cây trồng trên cánh đồng hữu cơ dự kiến ​​sẽ tăng 3% trong năm nay – một con số rõ ràng là không theo kịp tốc độ tăng trưởng của sản xuất đậu tương. Những mẫu đất trồng đậu tương mới dường như xuất phát từ một loạt các loại cây trồng khác, bao gồm lúa mì và ngô hữu cơ, và không rõ ràng rằng việc chuyển đổi sang đậu tương sẽ chứng minh được lâu dài.

Ryan Koory, phó chủ tịch kinh tế của Mercaris, cho biết: “Nó đặt ra câu hỏi về sự luân chuyển cần đi theo hướng nào,”. “Trong một số trường hợp, chúng tôi thấy mọi người đang làm đậu tương trên phương pháp luân canh đậu tương – và bạn có thể làm điều đó ở một mức độ nhất định. Nhưng điều mà tôi mong đợi sẽ thấy trong năm tới là bạn sẽ có một số vòng quay từ đậu nành và quay trở lại những thứ như ngô hoặc lúa mì. “

Giá đậu tương hữu cơ đạt đỉnh vào đầu năm nay gần 42-45 USD / giạ, nhưng sau đó đã giảm trở lại 35-38 USD / giạ, theo Koory. Ông nói, giá cao hơn một chút so với cùng thời điểm này năm ngoái, nhưng dường như đang điều tiết để đáp ứng với việc tăng sản lượng đậu nành của Mỹ và thị trường đậu nành hữu cơ ngày càng đa dạng trên toàn cầu.

Koory cho biết: “Tổng lượng hàng nhập khẩu trong năm qua khá ổn – khá tốt vì chúng tôi đã mất Ấn Độ,” Koory nói. “Nhưng chúng tôi đang tăng cường nhập khẩu từ những nơi như Canada, Nga và Trung Quốc, và nhập khẩu đậu nguyên hạt từ châu Phi đang tăng lên. Chuỗi cung ứng đa dạng hóa với mức độ thành công cao. ”

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng đoán được điều gì sẽ xảy ra sau vụ thu hoạch vào mùa thu này, vì trong số các nhà cung cấp đậu nành hữu cơ chiếm ưu thế mới cho Mỹ, một bên đang gây chiến, một bên có lịch sử lâu dài về tranh chấp thương mại với Mỹ Và trong khi Koory cho biết, sản xuất hữu cơ trong nước vẫn đang mở rộng một chút, khó có thể tăng trưởng đáng kể miễn là giá các mặt hàng thông thường vẫn ở mức cao và công thức điển hình cho khẩu phần thức ăn hữu cơ không thay đổi, Koory nói.

Ông nói: “Chừng nào bạn gặp phải tình trạng với khẩu phần ngô-đậu tương nặng, vốn là tiêu chuẩn của ngành, thì bạn không thể phù hợp với việc luân canh hữu cơ”. “Vì vậy, điều đó tạo cơ hội cho nhập khẩu.”

#Diện #tích #trồng #đậu #nành #hữu #cơ #của #Hoa #Kỳ #đang #trên #đà #mở #rộng

Trả lời