Đi đến Đông Nam Á? Xin hãy tử tế và đừng cưỡi voi

Đó là Ngày Voi thế giới Bạn đã sẵn sàng chưa?

Có một lần, thậm chí một thập kỷ trước, nơi cưỡi một con voi ở Đông Nam Á là một thành tựu đỉnh cao trong nhật ký du lịch của một người. Những hình ảnh mơ màng của việc khám phá rừng rậm trên lưng của những người khổng lồ hoang dã khổng lồ này.

Đừng hiểu sai ý tôi, đó là điều luôn nằm trong danh sách của tôi để thực hiện vào một ngày nào đó, và thực hiện tất cả những tưởng tượng safari thuộc địa của tôi.đảo nam du nên đến 1 lần

Đó là một hình ảnh bình dị đã thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong một thời gian dài, bao gồm cả tôi, và không ai thực sự đặt câu hỏi về nó. Những con voi này đến từ đâu? Họ bị đối xử thế nào? Chất lượng cuộc sống của họ là gì?

Vào cuối những năm 1980, sau khi đăng nhập bị cấm ở Thái Lan, những người huấn luyện voi địa phương đã chuyển tài năng của họ sang du lịch, kích động sự bùng nổ du lịch của loài voi mà chúng ta đã thấy trên tất cả các blog du lịch và trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của chúng ta ngày hôm nay.

Đối với mắt chưa được huấn luyện, nó trông vô hại.

Bạn sẽ cưỡi một con voi giống như bạn cưỡi một con ngựa phải không?

Nó có thể khác nhau như thế nào? Có gì khác nhau? Nếu bạn giống tôi, bạn lớn lên đi xem xiếc và tham quan sở thú, tương tác với động vật rất vui và thú vị, không nhiều người nghĩ xa hơn.

Ngay cả bây giờ, nhiều trong số những gì chúng ta thấy trực tuyến được dự kiến ​​với một chương trình nghị sự bảo tồn trực tuyến được thiết kế để ngăn chúng ta đào sâu hơn. Nhưng có bao nhiêu con voi con hay sư tử con thực sự cần được giải cứu?

Vào tháng 6, National Geographic đã đưa ra một cuộc triển lãm lớn xung quanh hiện thực tàn khốc của du lịch động vật hoang dã.

Sự thật là những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn bắt đầu đặt câu hỏi, khó khăn và tàn nhẫn.

Ví dụ, những con voi bị phá vỡ trong một quá trình được gọi là Hồi, lòng được huấn luyện để diễu hành khách du lịch trong một vòng tròn, nhận được một số đối xử tồi tệ nhất đối với tất cả các động vật bị giam cầm trên thế giới. Tour khám phá đảo phú quý

Nếu bạn đã thực hiện những gì tôi đã làm và đi xuống một lỗ thỏ của video này, bạn sẽ bị sốc.

Chỉ có 40.000 con voi châu Á còn sót lại trong tự nhiên và hơn một nửa trong số 7.000 con voi của Thái Lan vẫn sống trong điều kiện nuôi nhốt, chịu đựng những trận đòn hàng ngày. Vậy tại sao khách du lịch tiếp tục cưỡi trên lưng những con voi bị giam cầm?

Thủ phạm chính chỉ đơn giản là thiếu nhận thức.

Khi du lịch ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn trong vài thập kỷ qua, khách du lịch và các nhà lãnh đạo ngành du lịch đã phải đối mặt với đạo đức của việc đến thăm một quốc gia nước ngoài và những hoạt động vượt qua sự vô trách nhiệm và bóc lột.

Làm thế nào là âu yếm một con sư tử con hoặc chơi với một con voi hoặc tạo dáng với một con hổ dù sao cũng là đạo đức?

Vào năm 2010, Intrepid Travel đã đi đầu trong việc chống lại sự tàn ác của voi bằng cách hợp tác với Bảo vệ Động vật Thế giới (người đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về việc đối xử với những con voi bị giam cầm).Tour côn đảo khám phá thiên nhiên hoang sơ

Kết quả thật đáng kinh ngạc và Intrepid Travel trở thành công ty du lịch toàn cầu đầu tiên cấm cưỡi voi trong các chuyến đi của họ. Intrepid đã từng kiếm được rất nhiều tiền khi cưỡi voi cho đến khi họ nhận ra việc thực hành nó tàn khốc đến mức nào, và họ dừng lại, báo trước một kỷ nguyên mới của du lịch có trách nhiệm.

Tôi thực sự ngưỡng mộ cách Intrepid sở hữu sai lầm này; nó nói lên rất nhiều về đạo đức và xương sống của họ như một công ty. Và hàng trăm người khác đã đi theo bước chân của họ kể từ đó và cũng đã cấm cưỡi voi. Nói về cảm hứng.

Vì vậy, tất cả những gì ồn ào về? Có phải cưỡi voi thực sự xấu?

Tôi đã có đủ đặc quyền để trải nghiệm những con voi hoang dã trên safaris ở Châu Phi và Châu Á , và tin tôi đi, bạn không thể đến gần chúng. Trên thực tế, voi – xung đột của con người vẫn là một vấn đề rất thực tế ở nhiều nơi trên thế giới.

Mọi người thường nghĩ rằng một con voi đang bị giam cầm được thuần hóa, và vì vậy bằng cách nào đó, việc để chúng dưới sự kiểm soát của con người là ổn.7 Chiếc Pizza Ngon Nhất Ở Brussels

Nhưng thực tế là voi chưa bao giờ được thuần hóa. Ngay cả khi được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt, chúng vẫn là một động vật hoang dã và cần phải ‘phá vỡ’ để chấp nhận sự kiểm soát của con người.

Nếu phá vỡ một con voi có vẻ khắc nghiệt với bạn, bạn không sai.

Voi con được lấy từ tự nhiên và bắt đầu huấn luyện ngay lập tức.

Nhiều lần mẹ của chúng bị giết trong quá trình săn trộm, và nếu bạn quan sát những con voi trong tự nhiên, bạn sẽ thấy sự tàn nhẫn phải tách chúng ra như thế nào – những con voi con ở với mẹ của chúng trong nhiều năm, và đàn gia súc là vô cùng xã hội.

Họ bị trói và đánh bằng những viên đạn cho đến khi tinh thần của họ bị phá vỡ và họ vâng lời huấn luyện viên của họ để tránh bị thương nhiều hơn.

Họ dành cả ngày để chở con người đi khắp nơi trên một con đường du lịch gần như không đủ sức tập thể dục cho những động vật khổng lồ này. Mặc dù có kích thước lớn, nhưng giải phẫu của chúng không phù hợp để. Một chuyến bay ngắn trở lại Kota Kinabalu

2 thoughts on “Đi đến Đông Nam Á? Xin hãy tử tế và đừng cưỡi voi

  • Pingback: 10 điều tôi học được ở Mông Cổ - Tour Đảo Nam Du Giá Rẻ

  • Pingback: Làm bẩn tại lễ hội bùn Boryeong - Tour Đảo Nam Du Giá Rẻ

Trả lời