Đậu Tropeiro (Feijão Tropeiro) – Tìm hiểu về món ăn du mục Brazil

Feijão Tropeiro có nghĩa là Đậu của Mulete, chúng ta hãy gọi nó là Đậu Tropeiro, và là một món ăn đặc trưng của Brazil được làm từ đậu, thịt khô, thịt xông khói và bột sắn.

Là một món ăn rất phổ biến ở các bang São Paulo, Minas Gerais và Goiás, Đậu Tropeiro thể hiện sự lầm lạc của văn hóa ẩm thực Brazil. Nó đề cập đến các món ăn bản địa, châu Phi và Bồ Đào Nha trong bối cảnh du mục được gọi là Tropeirismo, một phong trào lịch sử liên quan đến cách sống của người Brazil.

một món ăn với đậu tropeiro từ Minas Gerais
Món ăn truyền thống của Brazil có tên là Feijão Tropeiro (Đậu của Mulete)

Nguồn gốc của Đậu Tropeiro Brazil là gì?

Có thể nói nó là một món ăn bắt nguồn từ một phong trào hơn là từ một vùng cụ thể. Phong trào này được gọi là Tropeirismo và đại diện cho hoạt động thương mại được thực hiện bởi những người Brazil ‘Tropeiros’, những người chuyên chở la, gia súc, ngựa và thương nhân, đã làm việc để khám phá và tích hợp các lãnh thổ nội địa, chủ yếu là qua các khu vực trung-tây và đông nam của Brazil trong thế kỷ 17 và 20.

Trong thời kỳ Thuộc địa giữa thế kỷ 17 và 18, ẩm thực Brazil chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của ba nền văn hóa: bản địa, Bồ Đào Nha và châu Phi. Đó là nơi bắt nguồn của sự kết hợp giữa bột sắn và đậu.

Để thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm, những người vận chuyển thực phẩm thường chở các nguyên liệu khô và không dễ hư hỏng, chẳng hạn như bột mì, bột ngô, đậu, thịt xông khói, thịt bò khô, muối và cà phê. Những thành phần này là cơ sở của chế độ ăn kiêng của tropeiros. Các vật dụng và dụng cụ chuẩn bị được đựng bên trong những chiếc ‘bruacas’, là những chiếc hộp da bị nhốt trong một thứ tương tự như một cái ách gắn với động vật.

Đó là cách mà Đậu Tropeiro nổi lên. Đó là một cách thiết thực và bổ dưỡng để chế biến thực phẩm khô và lâu bền với các nguyên liệu địa phương có thể chịu được những chuyến đi dài của những người thích chế biến. Các tropeiros thường dừng lại ở các ngôi làng khác nhau để dùng bữa, buôn bán các sản phẩm của họ và hạ cánh để qua đêm và nghỉ ngơi.

Món ăn này trở nên phổ biến hơn ở các bang São Paulo, Minas Gerais và Goiás, ngày nay nó được coi là món ăn đặc trưng ở nhiều thành phố ở những vùng đó.

Thành phần chính của Đậu Tropeiro Brazil (Feijão Tropeiro)

Theo truyền thống, các thành phần chính của Đậu Tropeiro là:

  • đậu cô ve;
  • thịt bò khô;
  • Thịt ba rọi;
  • bột sắn;
  • Muối.

Đậu, bột mì và thịt xông khói là những thành phần cơ bản của Tropeiro Beans. Những nguyên liệu này hiếm khi bị bỏ đi, nhưng loại thịt, bột mì và các món ăn kèm có thể thay đổi tùy theo tình trạng sẵn có của địa phương. Đôi khi, bột sắn được thay thế bằng bột ngô, trong khi thịt có sự khác nhau giữa thịt lợn và gia súc, và xúc xích. Khi có sẵn, cải xoăn băm nhỏ, trứng, tỏi, hành tây và các gia vị khác cũng được thêm vào.

một chảo đầy đủ với đậu tropeiro

Bạn muốn học cách làm món Đậu Tropeiro truyền thống của Brazil? Sau đó, hãy xem công thức bên dưới!

công thức truyền thống đậu tropeiro
Đậu Tropeiro – Món ăn chính của Brazil

Món ăn cổ điển của Brazil, Đậu Tropeiro (Feijão Tropeiro), là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Trong công thức này, chúng tôi sẽ dạy bạn cách làm Đậu Tropeiro Brazil.

Đọc công thức


LẬP KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI TIẾP THEO CỦA BẠN!

Ghi chú: Một số liên kết có thể là liên kết liên kết. Nếu bạn mua sản phẩm thông qua các liên kết này, chúng tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ sẽ hỗ trợ việc duy trì trang web Food’n Road mà bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Trả lời