Danish Crown đóng cửa nhà máy ở Đức do tác động của ASF

Để duy trì khả năng hoạt động tại Đức, Danish Crown sẽ đóng cửa một trong những nhà máy chế biến thịt lợn của mình.

Có trụ sở tại Đan Mạch, công ty thịt Danish Crown đổ lỗi cho sự cần thiết phải tổ chức lại các hoạt động tại Đức do tác động của dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Các ca bệnh ASF đầu tiên của Đức được phát hiện vào tháng 9 năm 2020. Trong hai năm qua, vị thế nhà xuất khẩu thịt lợn hàng đầu thế giới của quốc gia này đã suy giảm đến mức ngành thịt lợn hiện chủ yếu tập trung vào tiêu dùng nội địa.

“Đơn giản là chúng tôi phải kiếm được nhiều tiền hơn ở Đức,” Giám đốc điều hành Tập đoàn của Danish Crown, Jais Valeur cho biết. “Vì vậy, chúng tôi tin rằng đã đến lúc chuyển trọng tâm từ sản xuất quy mô lớn thuần túy sang một thiết lập linh hoạt hơn.”

Để đạt được những mục tiêu này, Valeur đã thông báo sắp đóng cửa nhà máy của công ty tại Boizenburg, gần Hamburg. Đến giữa năm 2023, hầu hết các hoạt động của công ty sẽ được chuyển đến lò mổ của công ty tại Essen, gần Bremen.

Khi Danish Crown ngừng sản xuất tại Boizenburg sau gần 20 năm, nhiều người trong số 200 nhân viên đang làm việc tại đây sẽ được mời làm việc tại các hoạt động khác của công ty.

Tại Đức, Danish Crown vận hành một lò mổ lợn, hai lò mổ gia súc và ba nhà máy chế biến thịt. Trong năm tài chính vừa qua (2021-22), 3.400 nhân viên của tập đoàn đã sản xuất 460.000 tấn sản phẩm cho công ty. Doanh thu được báo cáo là 10,4 tỷ DKK (1,52 tỷ USD).

Sản xuất lợn của Đức giảm mạnh

Trong khi Danish Crown đổ lỗi cho việc phải cắt giảm sản lượng ở Đức là do ASF, thì căn bệnh này chỉ được phát hiện ở bảy trang trại lợn ở quốc gia đó kể từ năm 2020. Tuy nhiên, 4.800 trường hợp mắc bệnh ở lợn rừng dường như đã làm giảm sút nghiêm trọng niềm tin của các nhà nhập khẩu tiềm năng của Đức. thịt lợn bên ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Trong những năm gần đây, sản xuất thịt lợn trên toàn EU nhìn chung đã bị thu hẹp, mặc dù mở rộng ở một số quốc gia thành viên.

Theo Cổng dữ liệu nông sản thực phẩm mới nhất của Ủy ban châu Âu, số lượng lợn bị giết mổ trong khối đã giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 gần nhất. Tuy nhiên, mức giảm ở Đức lên tới 9,2%.

Dữ liệu được công bố gần đây nhất từ ​​Văn phòng Thống kê Liên bang (Destatis) của quốc gia được thu thập vào đầu tháng 11 năm 2022. Vào thời điểm đó, tổng đàn lợn của Đức đã giảm 1,01 triệu con, tương đương 4,5% trong sáu tháng trước đó. Đây là lần giảm thứ tư liên tiếp và đáng kể trong sáu tháng kể từ tháng 11 năm 2020.

Đạt mức thấp mới, tổng đàn lợn vào tháng 11 năm 2022 đã giảm 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái và 18,2% so với cùng tháng năm 2020.

Xu hướng giảm này cũng được thấy trong dữ liệu của nguồn này về quy mô đàn chăn nuôi của Đức và số lượng đàn lợn được nuôi trong nước.

Số lợn nái sinh sản đạt 1,4 triệu con vào cuối năm ngoái, hoặc khoảng 200.000 con so với 12 tháng trước đó.

Vào tháng 11 năm 2012, 29.900 trang trại nuôi lợn đã được đăng ký tại Đức. Mười năm sau, chỉ còn 16.900 – giảm 43% trong khoảng thời gian này.

Các tin tức gần đây khác từ Danish Crown

Vào tháng 9 năm 2022, Danish Crown thông báo cắt giảm lực lượng lao động tại Đan Mạch.

Tại hai trong số các lò mổ của nó, tổng cộng 350 nhân viên phải đối mặt với việc mất việc làm. Vào thời điểm đó, công ty đổ lỗi cho nhu cầu cắt giảm năng lượng cao và giá thức ăn chăn nuôi xuất phát từ cuộc chiến ở Ukraine.

Trong năm tài chính vừa qua (2021-22), Danish Crown đã báo cáo doanh thu tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 64,2 tỷ DKK. Lợi nhuận hoạt động cao hơn một chút. Tuy nhiên, thuế và lãi suất cao hơn đã làm giảm lợi nhuận ròng trong năm xuống còn 2,18 tỷ DKK. Con số này so với 2,26 tỷ DKK của năm trước.

Giám đốc điều hành Jais Valeur cho biết: “Chúng tôi đã đạt được kết quả ổn định trong một năm đầy thách thức lớn và môi trường kinh doanh khó khăn trong lịch sử. “Trước khi chúng tôi phục hồi hoàn toàn sau COVID-19, lạm phát đã tác động đến chúng tôi nặng nề hơn nhiều so với dự đoán, vì vậy, trong bối cảnh đó, kết quả chung của chúng tôi trên thực tế là khá chấp nhận được.”

Hầu hết lợi nhuận của công ty được phân phối lại cho chủ sở hữu của nó – nông dân Đan Mạch – như các khoản thanh toán bổ sung cho việc cung cấp lợn và gia súc của họ.

Một tháng trước, có thông báo rằng Camilla Sylvest đã được bầu làm phó chủ tịch mới của hội đồng quản trị Crown A/S của Đan Mạch. Phó chủ tịch điều hành tại Novo Nordisk, Sylvest tiếp quản vị trí này từ Mads Nipper. Ông đã từ chức khỏi hội đồng quản trị vào cuối năm tài chính vừa qua.

#Danish #Crown #đóng #cửa #nhà #máy #ở #Đức #tác #động #của #ASF

Trả lời