CP Foods thúc đẩy sản xuất thực phẩm thân thiện với môi trường và bền vững

Sản xuất khí sinh học tại các trang trại chăn nuôi trên khắp Thái Lan

CP Foods đang thúc đẩy sản xuất thực phẩm bền vững và thân thiện với môi trường phù hợp với mô hình Kinh tế xanh tuần hoàn sinh học (BCG) bằng cách sản xuất khí sinh học tại các trang trại chăn nuôi và nhà máy sản xuất thực phẩm trên khắp Thái Lan. Năm nay đánh dấu thập kỷ thứ hai công ty sử dụng khí sinh học tại tất cả các hoạt động của trang trại, bao gồm trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm và gà đẻ để chuyển đổi phân động vật và nước thải thành năng lượng, cho phép công ty giảm phát thải khí nhà kính và đạt mức phát thải bằng không vào năm 2050.

Somporn Jermpong, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh lợn của CP Foods, cho biết công ty ưu tiên các hệ thống sản xuất thực phẩm bền vững và thân thiện với môi trường. Công ty khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo. Công ty đã xử lý phân động vật và nước thải trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm và chế biến trang trại thông qua hệ thống khí sinh học chuyển đổi thành phát điện để sử dụng trong các hoạt động của mình nhằm giảm phát thải khí nhà kính.

Lĩnh vực chăn nuôi lợn của CP Foods là doanh nghiệp thí điểm sử dụng hệ thống khí sinh học trong 21 năm và đã chuyển giao kiến ​​thức cho những người chăn nuôi lợn quy mô nhỏ để lắp đặt hệ thống và giúp chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu. Hệ thống khí sinh học là một vai trò quan trọng của hệ thống Green Farm do đơn vị kinh doanh chăn nuôi heo khởi xướng nhằm giúp các trang trại chăn nuôi heo thân thiện hơn với môi trường. 98 trang trại chăn nuôi heo của công ty đã và đang sản xuất khí biogas để chuyển hóa thành điện năng trang trại, giúp trang trại tiết kiệm 50-80% chi phí điện cũng như giảm mùi hôi, giảm phát thải khí nhà kính.

Somkid Wannalukkhee, phó chủ tịch cấp cao của Egg Business, cho biết các khu phức hợp 7 lớp của công ty ở Thái Lan sản xuất khí sinh học từ phân gà và chuyển đổi thành điện năng để sử dụng trong các hoạt động, cho phép các khu phức hợp tiết kiệm 70–80% tổng chi phí điện năng.

Nước sau xử lý từ hệ thống khí sinh học được tuần hoàn và tái sử dụng trong hệ thống khí sinh học để trộn với phân chuồng. Hơn nữa, các hoạt động này cung cấp nước dư và nước đã qua xử lý cho những nông dân lân cận, những người muốn tăng năng suất cây trồng và tiết kiệm chi phí phân bón.

Sản xuất khí sinh học tại các trang trại chăn nuôi lợn và khu phức hợp chăn nuôi gà đẻ là một phần trong chiến lược của công ty nhằm chống lại biến đổi khí hậu cũng như giảm chất thải đến bãi chôn lấp và đốt. Hệ thống khí sinh học do công ty phát triển có tiềm năng thay thế 69 triệu đơn vị điện năng đồng thời giảm phát thải khí nhà kính 490.000 tấn CO2 tương đương mỗi năm. Ngoài khí sinh học, CP Foods tiếp tục chuyển đổi sang các nguồn năng lượng xanh hơn như tấm pin mặt trời, bao gồm trang trại năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời nổi và mái nhà năng lượng mặt trời, trong các hoạt động của mình trên khắp Thái Lan.

CP Foods, tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nông-công nghiệp và thực phẩm tích hợp, thúc đẩy sự phát triển bền vững của công ty thông qua “Hành động vì sự bền vững của CPF 2030”, cam kết tạo ra các giá trị tích cực trong toàn bộ chuỗi giá trị và khôi phục sự cân bằng của tự nhiên để đảm bảo an ninh lương thực cho thế hệ tiếp theo.

#Foods #thúc #đẩy #sản #xuất #thực #phẩm #thân #thiện #với #môi #trường #và #bền #vững

Trả lời