Công thức Sizzling Sisig (Thịt heo chiên giòn Philippines)

Tại sao nó hoạt động

  • Nấu món sisig trong chảo gang gần giống với đĩa bánh xèo truyền thống.
  • Việc bổ sung sốt mayonnaise tạo ra một loại kem sang trọng.
  • Việc om các bộ phận của đầu lợn để đảm bảo chúng mềm và năng suất.
  • Cắt thịt lợn thành những miếng nhỏ giúp tăng tốc công đoạn nấu cuối cùng.

Sisig, món ăn đường phố của người Philippines gồm các bộ phận lợn băm nhỏ và gan gà tẩm nước sốt chua cay, được cho là có nguồn gốc từ Pampanga, một tỉnh nằm ở trung tâm đảo Luzon ở miền bắc Philippines, mặc dù món ăn này rất khác với những gì thường được phục vụ ngày nay. Từ sisig (phát âm là see-sig) bắt nguồn từ sisigan, một từ tiếng Tagalog cổ có nghĩa là “làm chua”, và sisig về cơ bản là một món salad đơn giản làm từ đu đủ xanh hoặc ổi, muối, tiêu và tỏi, trộn với giấm. Cách ăn mặc.

Sisig đã tiến gần hơn đến phiên bản hiện đại nhiều thịt hơn trong thời kỳ Mỹ chiếm đóng, khi những người Philippines sống gần Căn cứ Không quân Clark ở Pampanga có thể lấy đầu lợn với giá rất rẻ hoặc miễn phí, vì các nhân viên Không quân Mỹ dường như không sử dụng chúng. Những người Philippines đầy kinh ngạc khi nhìn thấy kho báu trong thùng rác của người Mỹ đã luộc đầu, cắt bỏ tai, tai, và mõm, và thêm các bộ phận vào món salad sisig.

Phiên bản của món sisig phổ biến ngày nay, loại được coi là thuốc chữa các bệnh như buồn nôn và nôn nao, và loại mà cố Anthony Bourdain gọi là món ăn đường phố Philippines yêu thích của ông, được cho là sáng tạo ra Lucia Cunanan, người hiện được gọi thân thương là Aling Lucing (việc sử dụng danh hiệu “Aling” là một dấu hiệu của sự tôn trọng). Tại “Crossings”, quầy bán đồ ăn của cô ấy nằm cạnh đường ray xe lửa ở Pampanga, cô ấy vẫn giữ nguyên món ăn ban đầu nhưng đã nâng tầm bằng cách không chỉ luộc mà còn nướng và rán các bộ phận đầu lợn, cùng với óc và gan gà, và phục vụ mọi thứ trên một đĩa nóng hổi. Món ăn của cô ấy đã trở nên nổi tiếng đến mức những người nổi tiếng, chính trị gia và tầng lớp thượng lưu đổ xô đến quầy hàng của cô ấy.

Sisig kể từ đó đã phát triển thành một loài chuột nhắt, thuật ngữ gọi chung cho các loại thực phẩm được dùng với rượu tốt nhất, điều này có thể giải thích tại sao nó được coi là một phương thuốc chữa buồn nôn và nôn nao.

Tôi đã không được thử sisig cho đến khi tôi học đại học, vì tôi không được mời tham gia các buổi uống rượu hoặc uống rượu, nơi thường được thưởng thức pulutan như sisig. Có một vài lý do giải thích cho điều này, cả hai đều xuất phát từ việc tôi là phụ nữ. Đầu tiên, hầu hết các phiên họp của con người đều do đàn ông thống trị, các bà (chú) của tôi uống rượu và ăn bánh pía trong khi các bà (dì) của tôi bận chơi mạt chược. Thứ hai, nó được coi là không thích tham gia vào những trò đồi truỵ như vậy.

Ngoài ra còn có một lý do địa lý: Sisig là một món ăn mang tính biểu tượng của trung tâm Luzon, vì đó là nơi phát minh ra phiên bản hiện đại nhất của nó, và là một cô gái trên đảo lớn lên ở một tỉnh phía nam, sisig không phải là một phần trong vốn từ vựng về ẩm thực của tôi .

Tôi đã học đại học ở Diliman (ngay ngoại ô Manila), và tôi và bạn bè của tôi đã từng đến Mang Jimmy’s, một nơi rất đặc biệt phục vụ cơm trắng không giới hạn và những thùng bia rẻ, hoàn hảo cho những buổi gặp gỡ dài ngày và thưởng thức những món ăn của họ. món sisig nóng hổi tuyệt vời, có phần kết hợp mayonnaise một cách bất ngờ. Tôi đã tìm thấy sự kết hợp của hương vị và kết cấu — muối, tang, gia vị và kem — cực kỳ hài lòng và kết quả là tôi đã dựa trên công thức này một cách lỏng lẻo cho phiên bản đó, mặc dù tôi đã cho bạn tùy chọn sử dụng vai heo để thay thế cho các kiểu cắt tai, tai, tai và mõm truyền thống hơn, có thể khó tìm hơn.

Được phục vụ như một bữa ăn độc lập hoặc như một món ăn nhẹ, tôi hy vọng phiên bản này của món ăn sẽ chứng minh lý do tại sao sisig lại giành được vị trí của mình trong danh sách các món ăn Philippines phổ biến nhất.

#Công #thức #Sizzling #Sisig #Thịt #heo #chiên #giòn #Philippines

Trả lời