Công thức Salad gà cà ri

Tại sao nó hoạt động

  • Bắt đầu gà trong nước ở nhiệt độ phòng và sau đó nấu ở nhiệt độ nhẹ nhàng để giữ cho thịt mềm và ngon ngọt.
  • Hỗn hợp gia vị tự chế biến mang đến hương vị sâu hơn, tươi hơn so với hỗn hợp mua ở cửa hàng và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của bạn.
  • Nướng các loại gia vị trước khi nghiền thành bột sẽ phát triển thêm hương vị của chúng.

Nếu bạn là người yêu thích món salad gà và cà ri, công thức này là dành cho bạn. Nó có mùi thơm, hương vị và gia vị hoàn hảo, và nó có lượng mayo thích hợp để kết dính tất cả các thành phần với nhau trong khi tạo ra kết cấu của hành lá giòn và nho khô dai.

Có rất nhiều kiểu bột cà ri để bạn lựa chọn, nhưng món cà ri Madras là một trong những món tôi thích nhất. Tôi đã thử nghiệm công thức này với hỗn hợp mua ở cửa hàng trước, và trong khi nó tốt, tôi thấy mình đã bổ sung thêm các liều thì là, rau mùi và ớt cayenne, vì vậy tôi quyết định làm một hỗn hợp tự chế để thay thế.

Tương tự như cách Daniel phát triển hỗn hợp gia vị cho công thức cà ri Nhật Bản của mình, tôi bắt đầu bằng cách nghiên cứu danh sách thành phần của nhiều loại bột cà ri Madras. Rau mùi dường như là thành phần chính, và tất cả các loại bột đều chứa nghệ và thì là. Thì là, cỏ ca ri và mù tạt cũng xuất hiện một cách nhất quán, trong khi việc bao gồm các loại gia vị như quế, đinh hương và tỏi khác nhau tùy theo thương hiệu.

Sau các vòng thử nghiệm, tôi đã tăng số đo của mình cho thì là và nghệ, chúng góp phần tạo ra độ sâu và độ ẩm cao hơn. Tôi cũng bao gồm bột tỏi, để tăng thêm vị mặn và ớt cayenne, để có thêm một cú hích. Tôi đã sử dụng toàn bộ gia vị bất cứ nơi nào tôi có thể và nướng chúng trước khi xay, vì nướng toàn bộ gia vị sẽ cải thiện hương thơm và mùi vị của chúng.

Đối với công thức này, hỗn hợp gia vị tùy chỉnh chắc chắn đáng để bạn nỗ lực — nó thơm, đậm đà và dễ điều chỉnh dựa trên sở thích cá nhân. Công thức của tôi tạo ra khoảng 1/3 cốc bột cà ri, bạn sẽ còn lại một vài thìa bột cà ri để sử dụng tùy ý thích. Rắc nó lên bỏng ngô, thêm nó vào salad trứng, hoặc xào nó thành các món hầm và nước sốt (mặc dù bạn có thể muốn nghĩ đến việc làm nở nó trong dầu trước).

Trong khi món salad gà của Kenji liên quan đến việc nấu sous-vide ức gà, tôi muốn có kết quả tương tự nhưng không có thiết bị đặc biệt, vì vậy tôi đã làm theo hướng dẫn của Daniel về cách săn trộm bắt đầu lạnh — về cơ bản sous-vide mà không cần túi nhựa. Tôi đã thêm gà vào một nồi nước lạnh (không cần chất thơm vì chúng tôi sẽ thêm nhiều hương vị sau này), đưa nó lên đến 150 ° F (65 ° C), và cho phép nó chín một cách nhẹ nhàng. Sau khoảng 45 phút, tôi đã nhận được phần thưởng là thịt mềm và cực ngon. Tôi đã chọn sử dụng ức gà không da, không xương, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ phần nào mà bạn thích. Tôi chắc chắn là đội gà xé nhỏ khi nói đến món salad gà, vì gia vị thực sự có thể phủ lên từng sợi nhỏ hương vị. Tôi cũng thích cách các mảnh vụn kết dính với nhau, vì vậy nếu món salad gà ở trên một chiếc bánh quy giòn, nó không trở thành một hành động cân bằng. Nhưng để mỗi riêng của họ!

Sau khi đã chuẩn bị xong bột cà ri và thịt gà, mình làm món mayo cà ri. Để bổ sung độ nóng ấm của nó, tôi thêm một chút ô mai bảo quản để tạo thêm vị ngọt thơm, trước khi cho thịt gà, hành lá và nho khô vào.

Ấm áp và cay, sáng và tươi, hơi thơm và ngọt hoàn hảo, món salad gà cà ri này rất ngon khi dùng như một chiếc bánh mì kẹp hoặc với bánh mì nướng hoặc bánh quy giòn cùng với hoặc thậm chí, tất cả là riêng.

#Công #thức #Salad #gà #cà

Trả lời