Công thức Pasta Burro e Alici (Pasta với cá cơm kem sốt bơ)

[Photographs: Sasha Marx]

Có những loại nước sốt nhận được sự hoan nghênh của mọi người với Tomatometer và điểm số khán giả nằm ngoài bảng xếp hạng — các loại nước sốt như cacbonara, vodka và sugo bơ cà chua của Marcella Hazan. Chúng là mì ống tương đương với phần bốn của Dây, hoặc là My Beautiful Dark Twisted Fantasy: kinh điển không cần bàn cãi. Ở đầu kia của phổ là các loại nước sốt được đánh giá thấp hơn với các loại nhỏ hơn nhưng nồng nàn sau — bạn có thể gọi món Gricia và đậu và rau xanh là Sobotkas hoặc 808s và Heartbreak của thế giới mì ống. Họ có thể không đứng đầu danh sách yêu thích nhất mọi thời đại của nhiều người, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không đáng được khen ngợi và tôn trọng. Pasta burro e alici chắc chắn thuộc loại thứ hai này.

Hãy nghĩ món này như Alfredo dành cho những người yêu thích cá cơm. Có rất nhiều bơ không ướp muối, cá cơm mặn thay cho pho mát Parmesan của Alfredo, và nước nấu tinh bột nấu thành một loại men kem, hoàn hảo để phủ lên những sợi mì ống dài. Đối với những người đứng đầu ‘sành sỏi thực sự – những người thích được tặng những hộp đựng đồ ăn kèm của các nhà bảo tồn Cantabrian – bạn có thể gọi đó là một ngày ngay tại đó, và đắm mình trong niềm hạnh phúc cá mặn không pha tạp. Tôi muốn thêm một chút chua vào món ăn bằng một vắt chanh và một nhúm vỏ bào nhuyễn. Một chút vụn bánh mì nướng và mùi tây cắt nhỏ giúp món ăn có độ giòn và tươi để cân bằng vị béo ngậy của bơ và vị mặn của cá cơm.

Tôi sẽ nói trước với bạn rằng: Món mì này không dành cho tất cả mọi người. Để diễn giải Mitch Hedberg, “Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc … và đêm qua, những người đó đã ở trên bàn ăn tối của tôi.” Công bằng mà nói, người duy nhất tôi chia sẻ bữa ăn những ngày này là vợ tôi, nhưng cô ấy đã nói rõ rất sớm trong quá trình phát triển công thức rằng burro e alici không phải là mứt của cô ấy. Tuy nhiên, với sự mày mò về số lượng cá cơm trong công thức (tôi đã sắp xếp theo phạm vi cho phù hợp với quy mô thị hiếu), tôi đã đưa món ăn này đến một nơi có thể thu hút cả những người hâm mộ vị umami cá bình thường và khó tính, và cô ấy thừa nhận trong lần chạy thử cuối cùng rằng nó đã trở thành một món ăn mà cô ấy sẽ ăn lại.

Bản thân quá trình nấu ăn là một việc dễ dàng. Đun chảy bơ, hòa tan cá cơm vào đó, sau đó nấu mì ống một chút trong nửa chừng với một lượng nước nhỏ để có được thứ tinh bột bổ sung. Tạo một lớp nhũ tương bằng nước nấu mì ống và bơ cá cơm, sau đó kết thúc quá trình nấu mì ống trong nước sốt. Để đảm bảo rằng nước sốt giữ được nhũ kem hoàn hảo, tôi tiết kiệm một vài thìa bơ để thêm bớt nhiệt vào cuối quá trình nấu, tiếp theo là vỏ chanh và nước trái cây. Nước sốt đậm đà, đậm đà phủ lên từng sợi mì cho một bữa ăn đêm đơn giản, ngon miệng mà không cần phải làm hài lòng đám đông. Nhưng những người thực sự biết.

#Công #thức #Pasta #Burro #Alici #Pasta #với #cá #cơm #kem #sốt #bơ

Trả lời