Công thức Pancit Bihon (Mì gạo Philippines)

Tại sao nó hoạt động

  • Xào nhanh tỏi, hành tây, cà rốt và đậu tuyết với nhau để đảm bảo độ giòn.
  • Kết thúc với nước tương, nước mắm và dầu hào giúp món ăn không bị ngấy.

Pancit — một món mì với rau, hải sản và / hoặc thịt — là món ăn hàng ngày ở Philippines, nhưng nó cũng thường được phục vụ vào sinh nhật, ngày lễ và lễ kỷ niệm vì mì tượng trưng cho cuộc sống lâu dài. Từ “pancit,” có nghĩa là mì trong tiếng Tagalog, có nguồn gốc từ “pian e sit” trong tiếng Hokkien, một ngôn ngữ có nguồn gốc ở đông nam Trung Quốc, và bản dịch thô là “thực phẩm nấu chín tiện lợi.” Panciterias được cho là nhà hàng đầu tiên ở Philippines, nơi các thương nhân Trung Quốc bán mì ăn liền cho nhóm khách hàng chủ yếu là những người làm nông cần một bữa ăn nhanh và bổ dưỡng.

Pancit có nhiều dạng, và tên của các món ăn thường chỉ ra loại mì được sử dụng, nơi xuất xứ, các thành phần khác và / hoặc phương pháp ăn nó. Ví dụ, pancit Malabon, có nhiều loại hải sản, được đặt theo tên một thành phố ven biển ở Thủ đô Manila. Pancit palabok được phục vụ với nước sốt annatto tẩm tôm và phủ lên trên là chicharon nghiền nhỏ, tôm, thịt lợn và trứng luộc chín cắt lát. Pancit Molo, một món súp bánh bao sử dụng giấy gói hoành thánh, được đặt theo tên của quận Molo ở thành phố Iloilo, nơi có một cộng đồng lớn người Hoa định cư trong thời kỳ thuộc địa của Tây Ban Nha. Và, pancit habhab được phục vụ trên một lá chuối cũng như một dụng cụ.

Pancit bihon, được làm từ mì bihon (còn được gọi là bún gạo), là một trong những món pancit phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên quần đảo. Điều khiến món pancit này trở nên phổ biến là sự đơn giản của nguyên liệu và quy trình nấu – sự kết hợp của thịt gà xé, bắp cải, mộc nhĩ, đậu tuyết, cà rốt, tôm, thịt lợn và / hoặc trứng cút được trộn với bún gạo, thịt gà kho và nước tương.

Đối với phiên bản của tôi, tôi đun nhỏ đùi gà với nước để thu được cả thịt gà xé và nước kho. Sau đó, tôi xào tỏi, hành tây, cà rốt và đậu tuyết trong chảo, cho mì vào và kho, nấu cho đến khi mì mềm. Để kết thúc, tôi chỉ cần trộn thịt gà xé nhỏ và sự kết hợp cực kỳ mặn của nước tương, nước mắm và dầu hào. Món ăn ngon dễ làm này thích hợp cho bất kỳ ngày nào trong tuần và bất kỳ dịp nào.

#Công #thức #Pancit #Bihon #Mì #gạo #Philippines

Trả lời