Công thức Jangajji (Rau và ớt ngâm nước tương Hàn Quốc)

Tại sao nó hoạt động

  • Hỗn hợp ớt cay và ớt nhẹ tạo cho dưa chua – và chất lỏng ngâm chua đa năng – vừa đủ nhiệt.
  • Sự cân bằng mặn – ngọt của nước muối mang đến cho bạn món dưa chua mặn nổi bật như một phần của bữa ăn lớn hơn.
  • Đun nóng nước muối trước khi đổ lên rau sẽ đẩy nhanh quá trình tạo hương vị.

Bảo quản rau trong ẩm thực Hàn Quốc thường được kết hợp với việc làm kim chi, nhưng có rất nhiều kiểu ngâm chua và lên men khác trong vũ trụ mở rộng banchan. Một trong những món yêu thích của tôi là jangajj, hoặc rau ngâm nước tương. Giòn, mặn, ngọt, thường cay, và có thể thích nghi lâu dài với các sản phẩm theo mùa, jangajji chính là vị của nó. Và trên hết, kiểu muối chua nhanh này không thể dễ thực hiện hơn.

Nguyên tắc làm jangajji rất đơn giản: pha nước muối tương, giấm và đường, đun sôi, đổ lên trên các loại rau sống giòn và cứng, sau đó cho chúng vào ướp. Bạn có thể sử dụng nhiều loại rau khác nhau, tùy theo mùa và có sẵn, mặc dù jangajji thường được làm với lá tía tô, dưa chuột, tỏi, bí đao, củ cải moo và ớt. Phiên bản jangajji yêu thích của tôi, được bán tại H-Mart trong các hộp đựng bằng vỏ sò bằng nhựa, được làm từ jalapeños, hành tây, tỏi và củ cải. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo: ớt cay, củ cải chua giòn và một chút allium từ hành và tỏi. Nước ngâm chua có vị chua chua, mặn mặn từ nước tương, và khá ngọt do có nhiều đường.

Công thức chế biến jangajji này là một sự tôn kính đối với món dưa chua siêu thị yêu thích của tôi, với vị mặn bổ sung từ nước mắm và vị ngọt phức tạp hơn từ xi-rô cây phong. Và trong khi các loại rau ngâm rất ngon, tôi thấy nước muối ngâm cuối cùng là phần thưởng thực sự của quá trình rất đơn giản này, một thần dược mặn có thể nhỏ vào bát nước ép, dùng làm nước chấm cho pajeon hoặc cá sống thái lát. , hoặc đánh bông với một ít dầu mè để làm nước sốt cho món salad rau xanh.

Khi chuẩn bị món jangajji này, hãy tập trung vào tỷ lệ các loại rau thay vì đi săn tìm nhiều loại ớt cụ thể hoặc các loại trái cây hoặc rau khó tìm. Tôi thích sử dụng ớt ngọt, ớt cay và rau giòn ngọt. Vào cao điểm của mùa hè khi các chợ nông sản tràn ngập các loại ớt, tôi thích trộn ớt giọt chanh quý hiếm với hỗn hợp ớt cay của mình, và aji hoa ngâm với vị ngọt. Đối với ớt cay, tôi thích jalapeños, Freshnos, serranos (tôi sẽ không khuyên bạn nên đi với bất cứ thứ gì nóng hơn), quả anh đào và cây hots dài của Ý. Đối với ớt ngọt, tôi thích shishitos, ớt sừng Hàn Quốc, Jimmy Nardellos, ớt mini ngọt dạng nho, aji dulces, hoặc thậm chí ớt chuông nếu tôi không tìm thấy thứ gì thú vị hơn. Đối với các loại rau giòn, củ cải dai hoặc củ cải moo Hàn Quốc, su hào, su su, dưa lê Hàn Quốc hoặc củ cải đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Khả năng jangajji là vô tận, vì vậy hãy nhanh tay mua một số sản phẩm cuối mùa hè và vui chơi với nó!

#Công #thức #Jangajji #Rau #và #ớt #ngâm #nước #tương #Hàn #Quốc

Trả lời