Công thức Gamja-tang (Thịt lợn và khoai tây hầm Hàn Quốc)

Tại sao nó hoạt động

  • Nấu các chất thơm, doenjang và gochugaru trong mỡ lợn đã nấu chín mang lại hương vị đậm đà cho món hầm.
  • Đun nhỏ lửa sườn và rau theo từng giai đoạn để đảm bảo rằng mọi thành phần đều được nấu chín đúng cách.
  • Hạt tía tô giã nhỏ và khoai tây ninh lâu nhừ, hầm nhừ.

Phương thuốc tốt nhất cho sự mệt mỏi trong mùa đông kéo dài là một bát cơm bốc khói và một đĩa cơm nắm, một món hầm xương heo cay, với khoai tây và hạt tía tô nghiền nát, trên cùng với hành lá cắt lát, ớt tươi và xé nhỏ. lá tía tô. Đây cũng là một món ăn thể hiện hương vị và công dụng của kkaennip, hay tía tô, một thành phần đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Thường bị dịch nhầm là “vừng hoang dã”, hạt nghiền của tía tô có vị bùi và hơi đắng, thường được dùng làm chất làm đặc trong súp và món hầm, và lá tươi của nó được dùng làm đồ trang trí tươi mát để loại bỏ độ béo của thịt.

Gamja-tang được làm theo kiểu cổ điển với xương cổ heo, rất dễ tìm thấy ở các siêu thị và cửa hàng bán thịt, nhưng tôi chọn dùng sườn dự phòng cho phiên bản của mình. Để làm cho quá trình làm nâu hiệu quả hơn, tôi làm nâu các giá đỡ sườn đã cắt của St. Louis đã được cắt thành các phần 5 hoặc 6 xương và sau đó cắt chúng thành các miếng sườn duy nhất sau khi chúng đã được làm khô và để yên một chút. Các loại xương sườn riêng lẻ sẽ dễ chế biến hơn một chút trong khi ăn và không giống như xương cổ, chúng không cần phải chần qua. Nếu bạn không thể tìm thấy sườn lợn, thịt vai lợn không xương cũng có tác dụng, tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên sử dụng khoảng 3/4 thịt vai không xương — 1 1/2 pound vai lợn, cắt thành miếng 2 inch, thay vì 2 pound của sườn phụ tùng được gọi trong công thức.

Trong khi có nhiều phiên bản gamja-tang kêu gọi ném tất cả các thành phần vào nồi và đun sôi mọi thứ cùng một lúc, phiên bản của tôi yêu cầu các thành phần được thêm vào theo từng giai đoạn, để mỗi thành phần được nấu chín đến kết cấu hoàn hảo trong khi vẫn trở thành một phần của món hầm hấp dẫn, thịnh soạn.

Tôi bắt đầu bằng cách nướng vàng từng miếng sườn trong lò nướng kiểu Hà Lan, để đảm bảo chúng chín vàng đều. Sau khi tôi loại bỏ xương sườn, tôi thêm gừng, tỏi, hành tây, gochugaru và doenjang vào nồi và nấu tất cả mọi thứ trên lửa nhỏ trong mỡ lợn. Chất lỏng tiết ra từ chất thơm sẽ hydrat hóa các mảnh gochugaru chile, tạo ra hương hoa của chúng và tạo cho hỗn hợp có màu đỏ đậm đẹp mắt.

Tiếp theo, mình cho nước luộc gà, nước mắm, khoai tây vào nồi cùng với sườn heo đã xé sợi. Điều quan trọng là phải cho sườn và khoai tây vào hầm trước nửa giờ trước khi thêm củ cải daikon và lá bắp cải xanh nấu nhanh, nếu không sẽ chuyển sang dạng sệt vào thời điểm khoai tây và sườn mềm. Đây cũng là lý do tại sao tôi chọn phủ một lớp cải bẹ xanh lên bề mặt của món hầm như một tấm bìa, vì nó sẽ nấu chậm hơn một chút, hấp khi thịt và các loại rau củ sôi bên dưới.

Khi củ cải daikon và khoai tây đã chín mềm, tôi cho hạt tía tô nghiền nát đã ngâm trong nước vào xào cùng. Hạt tía tô bổ sung thêm vị thơm, vị thảo mộc, hầm cùng với khoai tây đặc hơn, sẽ bắt đầu hỏng do thời gian nấu kéo dài. Và bởi vì cách các nguyên liệu đã được thêm vào, ngay khi thịt lợn chín mềm, đó là thời gian phục vụ.

Tôi phục vụ món hầm trong từng bát riêng và phủ lên trên chúng bằng lá tía tô xé, hành lá thái mỏng, lõi bắp cải thái mỏng và ớt để tạo thêm cảm giác sảng khoái. Cùng với một bát cơm trắng, nóng hổi, ​​đó là một bữa ăn thậm chí có thể khiến bạn ước mùa đông dài hơn.

#Công #thức #Gamjatang #Thịt #lợn #và #khoai #tây #hầm #Hàn #Quốc

Trả lời