Công thức của Yam Woon Sen (Salad mì Thái với tôm)

Tại sao nó hoạt động

  • Nấu tôm và thịt lợn xay theo từng giai đoạn trong cùng một nồi nước dùng cho mì rất hiệu quả, tiện lợi và giúp tăng thêm hương vị cho món mì.
  • Nhiệt dư từ quá trình nấu chín protein và mì sẽ giúp làm mềm phần rìa thô của nước sốt.
  • Mì thủy tinh hoạt động như một miếng bọt biển, thấm đẫm nước sốt sáng và giòn.
  • Hành tím, cà chua, cần tây và đậu phộng rang mang lại vị giòn sảng khoái cho món salad.

Trong ẩm thực Thái Lan, mì thường được thưởng thức như một phần ăn riêng lẻ. Các mục yêu thích như pad see ew và pad thai thường không được chia sẻ hoặc đưa vào như một phần của mức chênh lệch lớn hơn. Như Pailin Chongchitnant đã viết trong bài báo của cô ấy mô tả cách xây dựng một bữa ăn Thái cân bằng, mì chính là “bánh mì kẹp của ẩm thực Thái Lan”. Một ngoại lệ đáng chú ý đối với quy tắc này là yam woon sen, một món salad mì thủy tinh bao gồm tôm, thịt lợn xay, rau thơm tươi, đậu phộng rang và nước sốt giòn. Đó là một món ăn hoạt động hiệu quả như một tiết mục solo cho bữa trưa nhẹ, hoặc là một phần của một bữa tiệc đầy đủ.

Salad Yam (phát âm là “yahm”), chẳng hạn như yam khai dao, được đặc trưng bởi một loại nước sốt tươi sáng, cân bằng chứa các hương vị “cơ bản” thường được kết hợp với các món ăn Thái – cay, chua, mặn và ngọt – ở dạng tươi ớt, nước cốt chanh, nước mắm và đường. Đối với yam woon sen, tôi thích thêm tỏi và rễ rau mùi vào nước sốt, sau đó tôi giã nhuyễn với ớt tươi trong cối và chày, trước khi thêm đường, nước mắm và nước cốt chanh. Các chất thơm tạo thêm cảm giác sảng khoái cho miếng ăn, cũng như một số cơ thể, sẽ giúp nước sốt phủ lên sợi mì thủy tinh trơn trong món salad.

Ở Thái Lan, mì thủy tinh, được gọi là woon sen, được làm từ tinh bột đậu xanh và thường được bán theo gói cho một khẩu phần ăn. Tùy thuộc vào thương hiệu, mì thủy tinh có thể được dán nhãn như mì bóng kính, chỉ đậu xanh, mì đậu xanh, bún đậu, chỉ đậu, chỉ đậu xanh hoặc sợi đậu rộng. Đối với công thức này, hãy tìm một thương hiệu Thái Lan với tinh bột đậu xanh làm thành phần duy nhất được liệt kê. Chuẩn bị mì rất dễ dàng: bạn ngâm nước trong nước mát một thời gian ngắn cho đến khi mềm dẻo, sau đó luộc cho đến khi chúng nở ra và chuyển sang màu trong.

Luộc tôm và thịt lợn đảm bảo rằng protein được nấu chín nhẹ nhàng, giữ cho chúng mềm và mang lại hương vị rất rõ ràng. Sau đó, tôi thích nấu mì trong nước nấu giống như tôm và thịt lợn xay, để hợp lý hóa quy trình và tối đa hóa hương vị. Sau khi mọi thứ đã nấu chín, tôi quết cả ba món cùng với nước sốt đã chuẩn bị sẵn, giúp cho mì ấm ngấm vào trong khi cũng có thể ủ lại vết cắn nguyên chất của nó. Cà chua thái lát, cần tây Trung Quốc và hẹ tây bổ sung thêm hương vị thực vật tươi, và đậu phộng rang tạo độ giòn và béo cho món salad. Hãy phục vụ nó như một bữa ăn vào buổi tối trong tuần hoặc như một phần của một bữa tiệc kiểu Thái đầy tham vọng hơn. Dù thế nào thì yam woon sen luôn là người làm hài lòng đám đông.

#Công #thức #của #Yam #Woon #Sen #Salad #mì #Thái #với #tôm

Trả lời