Công thức bánh mì khoai tây

Tại sao nó hoạt động

  • Nước sốt bèchamel đặc sệt hỗ trợ tạo ra những chiếc bánh croquettes với phần bên trong mềm và như kem.
  • Sử dụng khoai tây Yukon Gold góp phần tạo nên hương vị khoai tây đậm đà.
  • Vụn bánh mì panko nghiền mịn giúp tạo thành lớp vỏ mỏng, giòn và vàng.

Croquettes ― viên tròn hoặc hình trụ chiên nhỏ gồm thịt, cá và / hoặc rau củ ― được tiêu thụ ở hầu hết các lục địa dưới nhiều hình thức khác nhau. Có món korokke của Nhật Bản, bao gồm khoai tây nghiền thành miếng hình bầu dục, phủ một lớp vụn bánh mì panko và rưới nước sốt tonkatsu sau khi chiên; Coxinha hình giọt nước của Brazil, có nhân thịt gà xé nhỏ; và có những chiếc bánh croquetas của Tây Ban Nha, được làm từ nước sốt khoai tây chiên đặc quánh với jamón, cá tuyết muối hoặc thịt gà. Phát triển một công thức làm bánh khoai tây cơ bản giống như một miếng bánh: Lấy một ít khoai tây nghiền, tẩm bột và chiên cho đến khi vàng nâu và giòn. Giống như nhiều điều trong cuộc sống, những điều đơn giản nhất thường là khó khăn nhất. Việc phát triển công thức này được chứng minh là một trong những trường hợp này.

Về mặt lịch sử, bánh mì khoai tây (hay croquettes de pommes de terre trong tiếng Pháp) dựa trên món khoai tây dày dặn pommes duchesse ― được gắn với bơ và lòng đỏ trứng ― giống như công thức truyền thống cho món bánh mì pommes dauphine. Các công thức làm bánh croquette mới hơn không quá xa so với truyền thống: Làm khoai tây nghiền, thêm gia vị và chất kết dính, rồi nướng bánh mì theo kiểu Anglaise (một thuật ngữ nghe có vẻ lạ mắt để chỉ trình tự tẩm bột mì tiêu chuẩn, trứng đánh tan và sau đó là vụn bánh mì). Thử nghiệm đầu tiên của tôi bằng cách sử dụng khoai tây nga đã để lại rất nhiều điều mong muốn. Tôi đã cố gắng chơi nhạc với pho mát kem (một động tác làm cho chúng trở nên đặc), kem chua (chỉ khiến chúng có vị thơm), và các loại phô mai vụn khác nhau (tất cả đều bị vỡ ra khi tẩm bột và bị cháy), cùng những thứ khác Không một trong số đó có kết quả. Lấy cảm hứng từ món bánh croqueta của Tây Ban Nha, tôi đánh bông một mẻ nhỏ sốt khoai lang dẻo đặc, được làm với tỷ lệ bơ và bột mì cao hơn, rồi trộn vào khoai tây của mình. Sau khi chiên, bài kiểm tra đó gần nhất với lý tưởng của tôi: bánh croquettes khoai tây béo ngậy với phần giữa mềm, kem.

Chuyển sang Yukon Golds được chứng minh là một cải tiến khác; hương vị đầy đủ hơn của họ và xu hướng hướng tới sự béo ngậy kết hợp tốt với bèchamel. Để làm món nghiền, tôi chỉ cần nêm Yukon Golds đã luộc và nghiền với bơ tan chảy, muối, tiêu đen và ớt cayenne cho một chút đá (mà tôi đã làm tùy chọn trong công thức bên dưới), sau đó cho vào nước sốt khoai lang . Tôi vẫn thích món bánh mì khoai tây của mình, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm gia vị, như thìa là hoặc ớt bột, để tạo sự ấm áp và phức tạp, hẹ hoặc mùi tây thái nhỏ để có độ tươi ngon và pho mát hình khối ― gruyère, mozzarella hoặc cheddar ― cho yếu tố béo ngậy đó (chỉ cần nhớ nhét một hoặc hai khối lập phương vào giữa mỗi chiếc bánh croquette, thay vì gấp pho mát cắt nhỏ vào hỗn hợp, để tránh bị xì và cháy).

Sau khi làm xong, bạn có thể bắt đầu tạo hình. Tôi gọi những vòng nhỏ cho tiện; nó nhanh hơn việc nhồi từng thìa riêng lẻ vào một hình trụ gọn gàng, mặc dù bạn chắc chắn có thể biến chúng thành các bản ghi nếu muốn. Sau khi tạo hình, tủ lạnh trong tủ lạnh sẽ làm lạnh và làm săn chắc các viên tròn, giúp bánh croquettes giữ được hình dạng trong quá trình tẩm bột. Tôi thấy rằng việc sử dụng vụn bánh mì panko đã được nghiền mịn trong máy xay thực phẩm sẽ tạo ra những chiếc bánh mì giòn, vàng.

Kết thúc với một chút muối, những chiếc bánh khoai tây chiên giòn, kem này sẽ rất thú vị khi được phục vụ ấm áp như một món khai vị, một món ăn kèm hoặc tự thưởng thức như một món ăn nhẹ buổi chiều kết hợp với rượu vang hoặc bia lạnh.

#Công #thức #bánh #mì #khoai #tây

Trả lời