Công nghệ mới định hình lực lượng lao động tương lai của ngành thức ăn chăn nuôi [VIDEO]

Tiến sĩ Adam Fahrenholz của NC State thảo luận về loại nhân viên thích nghi tốt nhất với ca làm việc

Tình trạng thiếu lao động và khó khăn trong việc giữ chân nhân viên đã thách thức các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi từ lâu. Mặc dù các công nghệ mới sẽ giảm bớt gánh nặng đó, nhưng thế hệ nhân viên tiếp theo của nguồn cấp dữ liệu sẽ cần sở hữu các thuộc tính khác với người điều hành truyền thống.

Để khám phá lực lượng lao động của nhà máy thức ăn chăn nuôi trong tương lai sẽ như thế nào và những gì nhân viên cần mang lên bàn, phó giáo sư chế biến thức ăn chăn nuôi của Đại học Bang North Carolina, Adam Fahrenholz, đã tham gia Trò chuyện.

Các công nghệ mới định hình lực lượng lao động tương lai của ngành thức ăn chăn nuôi [VIDEO].mp4 từ WATT Global Media trên Vimeo.

Phiên âm chiến lược thức ăn chăn nuôi Trò chuyện với Adam Fahrenholz, phó giáo sư – xay xát thức ăn chăn nuôi, Đại học bang NC

Jackie Roembke, tổng biên tập, WATT Feed Brands/Feed Strategy: Chào mọi người. Chào mừng bạn đến với Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập tạp chí WATT Feed Brands và Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu này do WATT Global Media và FeedStrategy.com mang đến cho bạn. FeedStrategy.com là nguồn cung cấp tin tức mới nhất và phân tích hàng đầu về ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Hôm nay, chúng ta được tham gia Zoom bởi Adam Fahrenholz, phó giáo sư về xay xát thức ăn chăn nuôi tại Đại học Bang NC. Anh ấy ở đây để thảo luận về các công nghệ mới sẽ định hình bộ kỹ năng của lực lượng lao động trong tương lai của ngành thức ăn chăn nuôi.

Xin chào, Tiến sĩ Fahrenholz, bạn có khỏe không?

Adam Fahrenholz, phó giáo sư – xay xát thức ăn chăn nuôi, Đại học Bang NC: Tôi ổn. Jackie, bạn thế nào?

Lời bài hát có nghĩa là: Tôi đang làm tốt. Cảm ơn bạn rất nhiều. Cảm ơn vì đã ở đây một lần nữa. Vâng, chúng ta hãy đi thẳng vào nó. Vì vậy, tôi tò mò, kể từ khi bạn bước vào ngành thức ăn chăn nuôi, bạn sẽ mô tả điều gì là – hoặc bạn cảm thấy thế nào là – sự đổi mới duy nhất đã tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong nhà máy?

Độ F: Đó là một câu hỏi thực sự tốt. Ừm, tôi không biết. Sẽ rất khó để chọn một. Tôi đã tưởng tượng cho rất nhiều cơ sở khác nhau, đó là một cái gì đó khác biệt. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng rất có thể đó sẽ là thứ gắn liền với ý tưởng về hiệu quả đó – cố gắng tìm ra cách tạo ra nhiều nguồn cấp dữ liệu nhanh hơn hoặc tốn ít thời gian đầu vào hơn hoặc điều gì đó tương tự.

Rất nhiều trong số đó có thể sẽ liên quan đến hệ thống tự động hóa của chúng tôi. Vì vậy, bạn biết đấy, nó có thể là một phần cụ thể của tự động hóa hoặc một cách bổ sung mà tự động hóa có thể được sử dụng. Khi chúng ta nghĩ về thứ gì đó như ổ đĩa biến tần được sử dụng trên băng tải trục vít và những thứ tương tự, thì ý tưởng về ổ đĩa biến tần không phải là mới, nhưng chắc chắn là chúng đang được sử dụng như thế nào và chúng được sử dụng ở bao nhiêu nơi. như chúng ta thấy trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi mới được xây dựng.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng một số trong những đổi mới đó thậm chí có thể không nhất thiết phải là những thứ hoàn toàn mới, mà là những ứng dụng mới của những thứ hiện có khi giá đã giảm và những thứ tương tự. Nhưng bất kể công nghệ là gì, tôi sẽ tưởng tượng rằng, đối với hầu hết mọi người, nó gắn liền với thứ gì đó liên quan đến phần hiệu quả thực sự giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn hoặc có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian nhất định hoặc với ít đầu vào hơn, Bất kể trường hợp có thể.

Lời bài hát có nghĩa là: Cảm ơn đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc đó. Theo kinh nghiệm của bạn, hoặc từ quan điểm ngày nay, bạn nghĩ các công nghệ mới ảnh hưởng nhiều nhất đến lực lượng lao động của nhà máy thức ăn chăn nuôi như thế nào và tại sao?

Độ F: Tôi nghĩ, dù sao đi nữa, hy vọng rằng điều đó sẽ giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút. Một lần nữa, họ có thể làm được nhiều việc hơn, có thể họ đang thực hiện thao tác nhập thủ công ít hơn một chút hoặc ghi lại các bản ghi, các công nghệ giúp công việc đó tự động hơn, có thể cũng hoàn thiện hơn và không thiếu các bước và những thứ như điều đó.

Hy vọng rằng, không chỉ làm cho nó dễ dàng hơn mà còn giảm mức độ căng thẳng.

Tôi nghĩ có lẽ chúng ta đang vượt qua một số vấn đề từ quan điểm thế hệ, nơi những công nghệ đó được coi là đáng sợ đối với lực lượng lao động hiện tại. Hai thế hệ bây giờ đã sử dụng nó trong một thời gian đủ dài, hoặc chắc chắn là bất kỳ thế hệ trẻ nào của chúng ta sắp tới, tất cả họ đều yêu thích công nghệ, đây là thứ họ đã trưởng thành.

Tôi nghĩ rằng điều đó đã thực sự thay đổi rất nhiều về cách mọi người nhìn nhận nó. Họ hào hứng hơn với việc nắm bắt công nghệ nếu nó có thể hữu ích cho họ hơn là nói ‘đó không phải là cách chúng tôi luôn làm, tôi không quan tâm đến điều đó’ — và đó sẽ là một điều tích cực đối với ngành của chúng tôi cũng như chúng tôi di chuyển về phía trước.

Lời bài hát có nghĩa là: Tôi đồng ý. Và trong số những đổi mới này, bạn nghĩ điều gì sẽ có tác động lâu dài lớn nhất?

Độ F: Thật khó để nói ngay bây giờ bất cứ điều gì khác ngoài những thứ liên quan đến an toàn thực phẩm, lưu trữ hồ sơ và những thứ tương tự. Đó là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi trong 5 đến 7 năm qua với tất cả các quy định mới.

Nhưng có lẽ có những thứ hiện đang bắt đầu hoạt động hoặc chúng tôi đang nghe nói về các ngành khác mà chúng tôi mong đợi sẽ xuất hiện, tức là các cảm biến dựa trên internet vạn vật, hoặc IoT, mà chúng tôi có thể đặt cảm biến ở bất cứ đâu chúng tôi muốn trong cơ sở. Chúng tôi nghe các công ty nói về những thứ như đặt một bộ cảm biến trong một động cơ để cảm nhận những thay đổi rất nhỏ trong rung động, và bây giờ tôi biết rằng động cơ sẽ hỏng từ rất lâu trước khi nó thực sự xảy ra, và tôi đã có sẵn kế hoạch để thay thế nó và sửa nó trước khi một cái gì đó ngừng hoạt động vào một ngày nào đó. Tôi nghĩ đó là những điều mà mặc dù chúng không nhất thiết phải là một phần của những gì chúng tôi đang làm ngay bây giờ, nhưng tôi nghĩ nó sẽ đến.

Tôi nghĩ rằng tất cả việc thu thập dữ liệu mà chúng tôi đang thực hiện sẽ giúp chúng tôi điều hành các cơ sở này. Và mỗi năm, chúng tôi ngày càng tiến gần hơn đến ý tưởng tự động hóa tắt đèn này, đúng vậy, nơi này tự vận hành và chúng tôi đang chuyển hướng mọi người sang thực hiện những việc liên quan đến quy định, chất lượng và an toàn vì nguồn cấp dữ liệu có thể nhiều hơn hoặc ít chăm sóc bản thân hơn.

Tôi nghĩ chúng ta đang hướng đến đó. Và đối với một số cơ sở, lần tới khi họ xây dựng một cái gì đó mới, chúng tôi sẽ thậm chí còn thân thiết hơn và đối với những cơ sở khác, sẽ còn rất lâu nữa. Nhưng tôi nghĩ rất nhiều trong số đó sẽ là một phần của tương lai khi chúng ta tiến về phía trước.

Roembke: Các nhà sản xuất nên làm việc như thế nào để xác định và chuẩn bị cho nhu cầu lao động của ngày mai trong bối cảnh này?

Độ F: Tôi nghĩ, phần chuẩn bị cho phần này cũng giống như bất kỳ phần nào khác, có lẽ đó là cuộc trò chuyện giống nhau mà bất kỳ ai trong bộ phận nhân sự ở bất kỳ đâu trên thế giới hiện nay đều có, đó là những nhân viên tương lai của tôi sẽ quan tâm nhất điều gì? Và làm cách nào để biến đây thành nơi họ muốn đến làm việc? Những điều thuận lợi về kinh doanh của chúng tôi là gì? Tôi có thể bán gì về công việc kinh doanh của mình, những điều tốt đẹp nội tại về nó? Này, chúng tôi đang giúp nuôi sống thế giới và tất cả những thứ khác. Và sau đó luôn là những điều cơ bản, bạn biết đấy, những lợi ích là gì, cũng như bất kỳ sự linh hoạt nào chúng tôi có thể cung cấp, những công việc nhân sự bình thường đó luôn chuẩn bị cho điều đó, cũng như biết rằng chúng tôi sẽ có lực lượng lao động sắp tới muốn nói về tính bền vững và trách nhiệm giải trình và tất cả những thứ đó.

Vì vậy, đó chỉ là từ quan điểm nhân sự, phải không? Từ quan điểm sản xuất thực tế của nguồn cấp dữ liệu, ở khía cạnh nhận dạng thực tế. Một trong những điều mà chúng tôi biết và tôi nhớ là đã nghe điều này suốt thời gian lớn lên hoặc khi mới bắt đầu vào ngành, tôi đoán tôi nên nói, ý tưởng này giống như, chúng tôi thực sự thích những đứa trẻ mà, bạn biết đấy, có một vùng nông thôn. nền tảng, bạn biết đấy, làm việc với bàn tay của họ lớn lên trong trang trại, bất cứ điều gì. Và không còn nhiều như vậy nữa. Theo nghĩa chung khi chúng ta tiến tới đô thị hóa.

Và vì vậy, ý tưởng này là, bạn sẽ phải xác định những người mà bạn có thể đào tạo để làm những việc nhất định, thay vì ‘Ồ, tôi sẽ đi tìm người đó.’ Và miễn là tôi có thể dạy họ cách tạo nguồn cấp dữ liệu, họ đã biết cách khắc phục điều này, họ đã biết cách làm việc với điều đó. … Sẽ có rất nhiều việc phải thuê những người rất khác so với những gì người thực hiện việc tuyển dụng khi họ mới gia nhập ngành, phải không? Những người mà họ đang tìm kiếm sẽ không giống như khi họ bắt đầu. Và đó sẽ là điều mà tất cả chúng ta phải học khi chúng ta đi, tôi nghĩ vậy.

Lời bài hát có nghĩa là: Là một nhà giáo dục, bạn sẽ mô tả những thuộc tính cốt lõi mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ tạo ra thế hệ tiếp theo tốt nhất cho các nhà điều hành hoặc quản lý nhà máy thức ăn chăn nuôi như thế nào?

Độ F: Tôi muốn ai đó sẵn sàng học hỏi. Điều đó sẽ sẵn sàng bước vào và nói, ‘Tôi không biết làm điều đó, nhưng hãy dạy tôi và tôi chắc chắn muốn học’, phải không?

Vì vậy, bản chất tò mò, đặt câu hỏi, ai đó sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn và đặt câu hỏi lại, đúng vậy, điều đó rõ ràng là khao khát kiến ​​​​thức, đó sẽ là một vấn đề lớn.

Chúng tôi luôn nghe thấy điều đó từ những nhân viên tiềm năng của mình, khả năng tư duy phản biện. Vì vậy, một lần nữa, khi chúng ta đang nói về việc đánh giá nhân viên, cho dù đó là các cuộc phỏng vấn cho một vị trí mở hay xem xét tiềm năng thăng tiến từ bên trong, tôi muốn nghĩ về mọi thứ, cho dù đó là các câu hỏi phỏng vấn hay kịch bản, đại loại thế, điều đó Tôi đang kiểm tra khả năng suy nghĩ chín chắn của họ về một tình huống nếu điều này xảy ra thì tôi sẽ làm gì tiếp theo? Và điều đó sẽ tác động như thế nào đến ba điều tiếp theo?

Thay vì, OK, điều này đã xảy ra, tôi có thể khắc phục điều này. OK, bây giờ, tôi phải đi hỏi bạn phải làm gì tiếp theo. Tôi muốn biết rằng tôi có thể có ai đó có thể suy nghĩ trên đôi chân của họ một chút. Và sau đó nếu tôi có thể kết hợp điều đó với một số kiến ​​thức cơ bản mà họ có về nông nghiệp, thiết bị, thực tiễn kinh doanh và chắc chắn nếu bất kỳ thứ nào trong số đó gắn liền với sản xuất thức ăn chăn nuôi từ một số chương trình hiện đang làm điều đó, nhưng ngay cả khi đó là những người thậm chí ở một số nơi không có vì nhu cầu nhân viên thực sự lớn và chúng tôi sẽ không lấp đầy tất cả họ từ một vài chương trình đang thực hiện điều đó theo nghĩa học thuật.

Nó đang cố gắng tìm ra nơi chúng ta có thể kết hợp những kỹ năng đó với nhau. Nhưng tôi nghĩ trong nhiều trường hợp, đó là người sẵn sàng học hỏi và người có thể suy nghĩ, có thể suy nghĩ chín chắn và ghép các mảnh ghép lại với nhau. Và sau đó chúng tôi đào tạo họ về ngành thức ăn chăn nuôi.

Lời bài hát có nghĩa là: Để tìm hiểu sâu hơn về một số điều chúng ta đã nói hôm nay — và nếu bạn sẽ có mặt tại IPPE 2023 ở Atlanta — hãy cân nhắc tham gia cùng chúng tôi tại Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Hội nghị Tương lai vào ngày 24 tháng 1. Tại đây, Tiến sĩ Fahrenholz sẽ trình bày bài nói chuyện của mình , “Tưởng tượng, phát triển lực lượng lao động tương lai của ngành thức ăn chăn nuôi.” Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.feedmillofthefuture.com.

Cảm ơn Tiến sĩ Fahrenholz và cảm ơn bạn đã theo dõi.


= Xem nhanh sự kiện =

Làm thế nào hiệu quả, đổi mới và bền vững
sẽ định hình ngành thức ăn chăn nuôi của ngày mai

Đồng địa điểm với IPPE 2023 | Atlanta, GA, Hoa Kỳ

24 Tháng Một, 2023 | 8h – 12h | Phòng B203

Học phí: $95 chim sớm | $125 sau ngày 6 tháng 1 năm 2023

Xem chương trình nghị sự đầy đủ tại đây: www.feedmillofthefuture.com

Làm thế nào để đăng ký: Để tham dự Hội nghị Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tương lai, trước tiên người tham dự phải đăng ký
để tham dự IPPE. Đăng ký ngay hôm nay để có giá vé thấp nhất, truy cập www.ippexpo.org, và truy cập “Chương trình Giáo dục” để biết chi tiết.

#Công #nghệ #mới #định #hình #lực #lượng #lao #động #tương #lai #của #ngành #thức #ăn #chăn #nuôi #VIDEO

Trả lời