Có gì mới trong nghiên cứu microbiome? [PODCAST]

Có gì mới trong nghiên cứu microbiome? [PODCAST]

Nội bộ giải phẫu | Bigstock.com

Chris Chavis, phó chủ tịch của Giải pháp Hiệu suất Sức khỏe và Dinh dưỡng Động vật tại DSM, thảo luận về hệ vi sinh vật của động vật và những hiểu biết mới về chủ đề này.

Có gì mới trong nghiên cứu microbiome? [PODCAST] (07:03)

Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast Chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Ann Reus, phóng viên cấp cao của Chiến lược nguồn cấp dữ liệu.

Chris Chavis là phó chủ tịch của Giải pháp Hiệu suất Sức khỏe và Dinh dưỡng Động vật tại DSM. Gần đây tôi đã nói chuyện với cô ấy về hệ vi sinh vật đường ruột và vai trò của sức khỏe đường ruột trong quá trình sản xuất không có kháng sinh, cũng như những khám phá mới trong lĩnh vực này. Chúng tôi cũng đã thảo luận về ảnh hưởng của nền kinh tế và chuỗi cung ứng đối với ngành công nghiệp đạm động vật.

Xin chào, Chris, cảm ơn vì đã tham gia cùng tôi trên podcast.

Chris Chavis: Thật vui khi được ở đây, Ann.

Reus: Gần đây đã có nhiều cuộc thảo luận về hệ vi sinh vật động vật. Bạn có thể giải thích microbiome là gì và một số đột phá đã được nhìn thấy trong lĩnh vực đó không?

Chavis: Vì vậy, hệ vi sinh vật là một lĩnh vực nghiên cứu rất hấp dẫn – ở giai đoạn sơ khai, không chỉ ở động vật mà cả con người. Microbiome, bản thân nó là một cơ quan – ít nhất đó là cách chúng ta nghĩ về nó – là tập hợp các vi sinh vật trong hệ thống đường ruột của chúng ta tương tác với chúng ta, vật chủ của chúng, về cách chúng ta có khả năng phục hồi và làm thế nào để chúng ta phản ứng với các kích thích khác nhau, cách chúng ta phản ứng với các chất dinh dưỡng khác nhau trong hệ thống của mình và do đó, việc thu thập các vi sinh vật đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của chúng ta.

Reus: Một số dấu hiệu của một hệ vi sinh vật khỏe mạnh so với một hệ vi sinh vật không lành mạnh là gì?

Chavis: Chà, tôi nghĩ những thứ không tốt cho sức khỏe sẽ dễ nhận ra hơn một chút, đặc biệt nếu bạn bị tiêu chảy khi cai sữa sớm hoặc bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào trong số đó. Và đây là nơi tôi nghĩ những phần thú vị của nghiên cứu là như vậy, có rất nhiều cơ hội ở đây, bởi vì hiện tại chúng tôi đang tìm hiểu các chất dinh dưỡng khác nhau và các chất phụ gia khác nhau có thể ảnh hưởng như thế nào đến hệ vi sinh vật đó để có thể tạo ra một chất chuyển hóa khác giúp cho một quần thể để trở nên kiên cường hơn khi đối mặt với bệnh tật hoặc phản ứng tốt hơn với các yếu tố gây căng thẳng khác nhau từ môi trường như căng thẳng do nhiệt chẳng hạn. Và vì vậy, về tổng thể, chúng tôi đang tìm hiểu thêm về hệ vi sinh vật khỏe mạnh của bạn trông như thế nào – nhân tiện, ở mọi người – và có rất nhiều điều cần hiểu. Nhưng hiện tại, chúng tôi đo lường điều đó thông qua các số liệu truyền thống, như hiệu quả sử dụng thức ăn, sức khỏe tổng thể, năng suất và phúc lợi.

Reus: Những loại phụ gia thức ăn chăn nuôi nào đang được sử dụng để cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột và chúng hoạt động như thế nào?

Chavis: Vâng, những thứ cổ điển sẽ là prebiotic, men vi sinh của bạn và sau đó, tất nhiên, postbiotic. Và vì vậy, một số, một số nhà khoa học gọi đó là làm cỏ, gieo hạt và cho ăn, mà tôi khá thích vì nó cực kỳ hấp dẫn ở khía cạnh loại bỏ vi khuẩn xấu, gieo mầm vi khuẩn tốt, cùng với men vi sinh của bạn, và tất nhiên, cho ăn vi khuẩn với postbiotics của bạn và nơi chất xơ có thể đóng một vai trò rất quan trọng. Nhưng lĩnh vực ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật này sẽ bao gồm nhiều sản phẩm khác đang được tung ra thị trường hiện nay. Chúng tôi đang bắt tay vào một số nghiên cứu mới trong một số lĩnh vực được gọi là glycans chính xác. Và glycans chính xác là một lĩnh vực mới của bộ điều biến hệ vi sinh vật mà chúng tôi đang nghiên cứu. Và thật thú vị khi thấy những sản phẩm này sau đó có thể ảnh hưởng như thế nào, không nhất thiết là số lượng vi khuẩn ở đó, mà là những gì chúng làm và cách chúng tương tác với vật chủ.

Reus: Bạn có thấy sự khác biệt về sức khỏe đường ruột trong các hệ thống sản xuất không có kháng sinh khi so sánh với các hệ thống cho ăn thông thường không?

Chavis: Vâng chắc chắn. Và tôi vẫn cho rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình ở đây. Và vì vậy, khi các hệ thống ngừng sử dụng thuốc kháng sinh, chúng ta đang chứng kiến ​​một giai đoạn điều chỉnh. Và như vậy, với thuốc kháng sinh, chúng ta đang tiêu diệt tất cả vi khuẩn trong cơ thể động vật, cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu trong đường tiêu hóa. Vì vậy, khi chúng tôi chuyển sang không dùng kháng sinh, chúng tôi đang tìm cách hỗ trợ động vật thông qua hệ vi sinh vật và cách chúng xây dựng khả năng phục hồi. Và ngay bây giờ, cố gắng tìm ra sự kết hợp phù hợp của các sản phẩm có thể hỗ trợ hệ vi sinh vật, sau đó chúng ta có thể hỗ trợ sức khỏe hoặc khả năng phục hồi vì phúc lợi của động vật theo cách có thể nhân rộng kết quả trước đây trong hệ thống ABF. Vì vậy, có rất nhiều nghiên cứu đang diễn ra trong lĩnh vực này và tôi nghĩ điều kỳ diệu thực sự sẽ là tìm ra sự kết hợp phù hợp giữa các sản phẩm với thành phần ăn kiêng để đảm bảo rằng chúng ta có được mức năng suất và hiệu quả như nhau trong các hệ thống thông thường đó.

Reus: Môi trường kinh tế hiện tại sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp protein và tính bền vững như thế nào?

Chavis: Chà, môi trường hiện tại khá khó khăn từ góc độ chi phí, phải không? Vì vậy, bạn đã có giá thức ăn chăn nuôi cao hơn so với chúng tôi đã có trong một thời gian dài và lợi nhuận rất khó khăn và nó thay đổi một chút theo loài. Và vì vậy, khi chúng ta nghĩ về ngành công nghiệp protein, kiểm soát chi phí thức ăn chăn nuôi của bạn là tên của trò chơi, hoặc đã là tên của trò chơi năm nay về cách chúng ta có thể lấy được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ các nguyên liệu mà chúng ta có, và cũng đảm bảo rằng sẽ có các loại ngũ cốc chất lượng tốt. Khi khí hậu tiếp tục thay đổi, chúng tôi nhận thấy nhiều độc tố nấm mốc phổ biến hơn trong một số loại ngũ cốc và vì vậy đây sẽ là mối lo ngại đang diễn ra và tôi tin rằng mối lo ngại ngày càng tăng trong tương lai. Chi phí thức ăn chăn nuôi có lẽ sẽ là mối quan tâm số 1 trong tâm trí của các nhà sản xuất trong tương lai gần, đặc biệt là khi chúng tôi không lường trước được những chi phí thức ăn đó sẽ giảm xuống bất cứ lúc nào trong vài năm tới.

Reus: Các vấn đề và lỗ hổng trong chuỗi cung ứng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng đáp ứng nhu cầu lương thực và dân số toàn cầu ngày càng tăng của ngành?

Chavis: Chà, một điều mà chúng tôi đã học được qua đại dịch là tầm quan trọng của việc có chuỗi cung ứng ngắn và một số khả năng phục hồi cũng như một số lựa chọn thay thế. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ thấy thèm ăn các loại ngũ cốc thay thế hơn. Và bạn sẽ cảm thấy thèm ăn hơn, không có ý định chơi chữ, đối với các loại thức ăn chăn nuôi khác nhau để có thể phục vụ như một phương án dự phòng trong trường hợp bạn gặp thách thức về chuỗi cung ứng. Và, tất nhiên, chúng tôi đã thấy một số sự thay thế đang xảy ra do tình hình với Nga và Ukraine. Và điều này sẽ tiếp diễn – cuối cùng, khi các chuyên gia dinh dưỡng sẽ tìm cách cung cấp cho động vật tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết với chi phí thấp nhất có thể và cách họ có thể làm được điều đó. Bạn biết đấy, có nhiều loại thức ăn chăn nuôi khác nhau mà chúng có thể sử dụng. Nhưng một lần nữa, tất cả đều liên quan đến chi phí và đó là điều số 1 họ cần tối ưu hóa.

Reus: Được rồi. Chà, cảm ơn bạn một lần nữa, Chris, vì đã tham gia cùng tôi hôm nay.

Chavis: Cảm ơn vì đã mời tôi, Ann. Nhiều đánh giá cao.

Reus: Và cảm ơn khán giả đã theo dõi. Tôi là Ann Reus cho Chiến lược nguồn cấp dữ liệu.

#Có #gì #mới #trong #nghiên #cứu #microbiome #PODCAST

Trả lời