Chuyên gia an ninh mạng nói rằng rủi ro đối với nông nghiệp bị bỏ qua

Chuyên gia an ninh mạng nói rằng rủi ro đối với nông nghiệp bị bỏ qua

ian_atpn | Bigstock.com

Chuyên gia cảnh báo sự thiếu hụt các chuyên gia an ninh mạng có trình độ đe dọa các công ty nông nghiệp

Tìm kiếm một chuyên gia để giúp xác định các mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn? Trong ngành nông nghiệp, khó có thể có được sự trợ giúp đủ tiêu chuẩn, theo CREST International, tổ chức chứng nhận an ninh mạng.

Theo Tom Brennan, giám đốc điều hành các hoạt động của CREST International tại Hoa Kỳ, các hoạt động nông nghiệp như nhà máy thức ăn chăn nuôi ngày càng dễ bị tấn công bởi an ninh mạng. Giống như nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp đã chuyển sang sử dụng công nghệ tự động để giảm chi phí lao động và đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân tài gần đây. Tuy nhiên, nhiều công nghệ tự động trong số này được kết nối với internet, điều đó có nghĩa là những kẻ xấu có thể xâm nhập vào hệ thống của nhà máy thức ăn chăn nuôi và can thiệp vào dữ liệu hoặc thậm chí cả quy trình sản xuất.

“Ngày nay, phần mềm có thể kiểm soát những thứ như thiết bị canh tác, vị trí GPS, hệ thống sản xuất thực phẩm và kiểm soát nhiệt độ — tất cả những thứ này ngày càng trở nên tự động hơn,” Brennan nói. “Nó làm giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Nhưng họ cũng sẵn sàng tấn công.”

Thật không may, rủi ro đối với hệ thống sản xuất nông nghiệp và thực phẩm phần lớn đã bị ngành an ninh mạng bỏ qua, Brennan nói. Ông nói, do sự thiếu hụt nhân tài trong ngành an ninh mạng, các chuyên gia có trình độ có thể tìm được việc làm trong bất kỳ ngành nào mong muốn – và thường sẽ chọn công việc trong các lĩnh vực được trả lương cao như tài chính.

“Trong thế giới thực, nếu chúng ta nhìn vào nguồn tài năng của chúng ta trông như thế nào, thì phần lớn mọi người sẽ tìm kiếm cơ hội,” anh ấy nói. “Và nếu chúng ta nhìn vào những ngành chưa được phục vụ, thì đó là những ngành dễ bị tấn công bởi những người muốn tận dụng” sự thiếu hụt nhân tài.

Điều này có thể gây khó khăn cho các công ty nông nghiệp nhỏ hơn có thể không cần thuê chuyên gia an ninh mạng toàn thời gian. Một công ty chẳng hạn như một nhà máy thức ăn chăn nuôi độc lập có thể muốn thuê một chuyên gia để kiểm tra và giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, nhưng sự thiếu hụt nhân tài đã cho phép những kẻ xấu và những cá nhân không đủ tiêu chuẩn tham gia vào thị trường và giả làm nhà cung cấp dịch vụ hợp pháp để tận dụng lợi thế nhỏ. các doanh nghiệp, Brennan cảnh báo.

“Sự tương tự mà chúng ta sử dụng ngày nay là, nếu bạn bị bệnh tim, bạn có đến một bệnh viện được công nhận không? Bởi vì bạn có thể sẽ không đi đến nhà để xe của người khác,” anh nói. “Nhưng đó là những gì chúng tôi đang làm. Rất nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ở Châu Mỹ, đang làm việc với các bên thứ ba có thể không có tất cả các khả năng tiên quyết.”

Brennan lưu ý rằng CREST gần đây đã thêm một số chuyên gia chuyên về nông nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng vào danh sách các chuyên gia an ninh mạng đã được kiểm duyệt. Ông cho biết danh sách trực tuyến của tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp các công ty xác định các nhà cung cấp dịch vụ phù hợp trong khu vực của họ, những người có thể giúp đánh giá rủi ro, xác nhận kiểm soát an ninh và các dịch vụ quan trọng khác.

#Chuyên #gia #ninh #mạng #nói #rằng #rủi #đối #với #nông #nghiệp #bị #bỏ #qua

Trả lời