Cho ăn chính xác, axit amin cải thiện sản lượng sữa [VIDEO]

Các nhà sản xuất sữa có thể sử dụng chiến thuật để giảm lượng khí thải và cải thiện hiệu suất

Khi ngành công nghiệp sữa tìm cách giảm lượng khí thải carbon, các chuyên gia dinh dưỡng đang tìm cách giảm lượng khí thải thông qua các chương trình cho ăn chính xác.

Ví dụ, khẩu phần sữa được cân bằng các axit amin có thể làm giảm lượng nitơ ăn vào và cải thiện hiệu quả sử dụng nitơ thông qua việc giảm lượng khí thải nitơ qua đường tiểu. Ngoài ra, những thay đổi đối với thành phần thành phần của khẩu phần và giới hạn lượng protein thức ăn nhập khẩu được sử dụng trong khẩu phần cũng làm giảm tác động môi trường của nó. Nhìn chung, những hành động này làm giảm lượng khí thải carbon trên mỗi lít sữa.

Theo Tiến sĩ Christophe Paulus, giám đốc kinh doanh động vật nhai lại châu Âu của Adisseo, phương pháp này cũng cải thiện tuổi thọ của bò, “vì cân bằng mức axit amin đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe và sinh sản.”

Trước phiên Hội thảo về Chiến lược Thức ăn chăn nuôi của mình vào ngày 16 tháng 11 tại EuroTier 2022, Paulus tham gia Trò chuyện để khám phá cách cho ăn chính xác và cân bằng axit amin có thể cải thiện sản lượng sữa.

Cách cho ăn chính xác, cân bằng axit amin có thể cải thiện sản lượng sữa từ Steven T Kilger trên Vimeo.

Transcript: Cuộc trò chuyện về chiến lược nguồn cấp dữ liệu có sự tham gia của Tiến sĩ Christophe Paulus, giám đốc bán hàng động vật nhai lại – Châu Âu, Adisseo

Jackie Roembke, tổng biên tập, Thương hiệu thức ăn chăn nuôi WATT / Chiến lược thức ăn chăn nuôi: Xin chào tất cả mọi người và chào mừng bạn đến với Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập của các nhãn hiệu Thức ăn chăn nuôi WATT và tạp chí Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu này do Adisseo, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phụ gia thức ăn chăn nuôi mang đến cho bạn. Adisseo cung cấp các giải pháp nâng cao hiệu suất của thức ăn chăn nuôi, cải thiện khả năng tiêu hóa của nguyên liệu thô, duy trì các quá trình trao đổi chất bình thường của sinh vật động vật và kết hợp các lợi ích khác cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì trong chăn nuôi.

Hôm nay chúng ta sẽ tham gia chương trình Zoom bởi Tiến sĩ Christophe Paulus, giám đốc bán hàng động vật nhai lại ở châu Âu của Adisseo. Anh ấy ở đây để khám phá cách cho ăn chính xác và cân bằng axit amin có thể cải thiện sản lượng sữa.

Chào, Christophe, hôm nay bạn thế nào?

Tiến sĩ Christophe Paulus, Giám đốc kinh doanh động vật nhai lại châu Âu của Adisseo: Xin chào, Jackie làm tốt, còn bạn?

Roembke: Tôi đang làm rất tốt. Cảm ơn bạn. Vâng, hãy bắt tay ngay vào nó. Mô tả ngắn gọn những thách thức hiện tại mà ngành công nghiệp sữa toàn cầu phải đối mặt khi tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ.

Paulus: Chà, khoảng 3/4 lượng khí thải carbon của sữa đến từ các trang trại bò sữa và khoảng một nửa lượng khí thải đó có liên quan đến dinh dưỡng của bò sữa.

Thách thức đầu tiên ở cấp trang trại là hiểu được lượng khí thải này và đo lường các thông số môi trường quan trọng trên mỗi lít sữa được sản xuất tại cổng trang trại. Đó là những gì chúng ta đang xem xét ở Adisseo.

Dấu chân carbon là một, OK, nhưng thứ khác là hiệu quả trong việc sử dụng nitơ. Như bạn đã biết, protein rất đắt và khan hiếm, đặc biệt là ở châu Âu, cũng như việc giải phóng phốt pho và khoáng chất – tất cả những điều này đều cần được xem xét.

Roembke: Làm thế nào để các chuyên gia dinh dưỡng tìm được sự cân bằng lý tưởng giữa nhu cầu dinh dưỡng của bò sữa với mức axit amin và khẩu phần của chúng?

Paulus: Về mặt lịch sử, cân bằng axit amin đã được thực hiện bằng cách tăng mức nitơ trong khẩu phần sữa và cung cấp lượng protein dư thừa. Điều này dẫn đến lãng phí protein đắt tiền và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự sinh sản của bò.

Giảm mức protein và cân bằng axit amin trong dạ cỏ thông qua các axit amin ở bò sữa đã được thiết lập cách đây 20 năm – đó là cách đây khá lâu. Công nghệ này hiện đang trở thành xu hướng chủ đạo đối với bò sữa hiện đại giống như cách nó đã làm với monogastrics, nơi cân bằng axit amin là một công nghệ tiêu chuẩn.

Có nhiều lợi ích của chế độ dinh dưỡng chính xác hơn ở bò sữa: nhiều sữa và chất rắn sữa hơn, ít vấn đề về sức khỏe hơn, sinh sản tốt hơn.

Hãy tham gia cùng chúng tôi vào ngày 16 tháng 11 tại EuroTier 2022 để xem bài thuyết trình của Christophe Paulus “Cho ăn chính xác và cân bằng axit amin để cải thiện sản xuất sữa” | Hội trường 12 @ 16: 00-17: 00

Roembke: Vui lòng giải thích mức độ axit amin cân bằng giúp giảm lượng khí thải như thế nào.

Paulus: Có thể có một phương trình tốt hơn về nhu cầu axit amin chuyển hóa và nguồn cung cấp của chúng ở bò sữa. Các hệ thống phân bổ khác nhau cho phép một cách tiếp cận như vậy. Những thứ chính là NRC (Yêu cầu dinh dưỡng của bò sữa) và CNCPS (Hệ thống Protein và Carbohydrate Cornell Net) ở Hoa Kỳ, và INRA ở Châu Âu.

Mục đích là để tối ưu hóa quá trình lên men của dạ cỏ, bao gồm sản xuất protein bởi vi sinh vật, và cho phép cung cấp cân bằng các axit amin có thể chuyển hóa bằng cách sử dụng nguyên liệu thô và các công thức axit amin bỏ qua hiệu quả trong dạ cỏ.

Roembke: Làm thế nào những chiến lược này sẽ giúp khách hàng hạ nguồn đạt được các mục tiêu phát thải ròng bằng không của họ?

Paulus: Mặc dù ảnh hưởng đến dinh dưỡng từ sữa có thể làm giảm lượng khí thải carbon trên mỗi lít sữa ở cấp độ cổng trang trại, chúng tôi ước tính từ 10% đến 35% tùy thuộc vào mức độ bạn tiếp cận hệ thống. Hiệu suất nitơ cũng có thể được cải thiện lên đến 40%.

Cách tiếp cận này sẽ không chỉ có lợi cho môi trường mà còn có thể cải thiện lợi nhuận của trang trại, sức khỏe và sự sinh sản của bò, một bước đi đúng hướng cho một tương lai bền vững.

Roembke: Rất tốt. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Nếu bạn đến Hannover để tham dự EuroTier 2022, hãy tham gia với chúng tôi vào ngày 16 tháng 11 năm 2022, từ 4-5 giờ chiều tại Hội trường 12 trên Sân khấu Diễn đàn Sữa cho phiên Hội thảo Chiến lược Thức ăn chăn nuôi, “Các giải pháp phụ gia thức ăn chăn nuôi để giảm phát thải trong sản xuất sữa. ”

Hoặc để biết thêm thông tin về các giải pháp được thảo luận tại đây ngày hôm nay, hãy truy cập www.adisseo.com.

Paulus: Cảm ơn rất nhiều. Chúc bạn ngày mới tốt lành.


Phiên kỹ thuật EuroTier 2022:

Ngày 16 tháng 11 năm 2022 | Hội trường 12 | 16: 00-17: 00

Cho ăn chính xác và cân bằng axit amin để cải thiện sản xuất sữa

Loa: Tiến sĩ Christophe Paulus, Giám đốc kinh doanh động vật nhai lại – Châu Âu, Adisseo

Sự mô tả: Chế độ ăn chính xác ở bò sữa đòi hỏi sự cân bằng tốt hơn giữa nhu cầu dinh dưỡng và mức độ trong khẩu phần của chúng, đặc biệt là cân bằng các axit amin, điều này ảnh hưởng đến năng suất sữa. Chế độ ăn cân bằng các axit amin làm giảm lượng nitơ hấp thụ và cải thiện hiệu quả sử dụng nitơ – do đó giảm lượng khí thải nitơ qua đường tiểu và lượng khí thải carbon trên mỗi lít sữa. Lợi ích thứ hai là giảm trực tiếp lượng khí thải carbon trong khẩu phần do sự thay đổi thành phần nguyên liệu và lượng protein thức ăn nhập khẩu ít hơn. Phương pháp này cũng cải thiện tuổi thọ của bò, vì cân bằng mức axit amin đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe và sinh sản. Các ví dụ thực tế sẽ được trình bày.

Được tài trợ bởi

#Cho #ăn #chính #xác #axit #amin #cải #thiện #sản #lượng #sữa #VIDEO

Trả lời