CEO Alltech nói về xu hướng thức ăn chăn nuôi, du lịch, quan hệ đối tác [PODCAST]

CEO Alltech nói về xu hướng thức ăn chăn nuôi, du lịch, quan hệ đối tác [PODCAST]

Peach_BigStockPhoto | Bigstock.com

Mark Lyons cũng thảo luận về sứ mệnh Planet of Plenty của công ty, nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong việc cung cấp thực phẩm cho dân số thế giới trong khi bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

CEO Alltech nói về xu hướng thức ăn chăn nuôi, du lịch, quan hệ đối tác (10:17)

Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast Chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Ann Reus, phóng viên cấp cao của Chiến lược nguồn cấp dữ liệu.

Gần đây tôi đã nói chuyện với Mark Lyons, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Alltech, về các xu hướng khu vực trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, quay trở lại du lịch, tầm quan trọng của quan hệ đối tác trong ngành, v.v. Chúng tôi cũng đã nói về sứ mệnh Planet of Plenty của Alltech, mà Lyons đã khởi động vào năm 2019 nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong việc cung cấp lương thực cho dân số thế giới trong khi vẫn bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Đây là cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Xin chào Mark, cảm ơn vì đã ở đây. Thật tốt khi có bạn.

Đánh dấu Lyons: Vâng, thật tuyệt vời khi có cơ hội.

Reus: Triển vọng Thực phẩm Nông nghiệp Alltech năm 2023 đã được công bố gần đây. Bạn có thể cho tôi một số hiểu biết của bạn về những gì cuộc khảo sát tìm thấy?

Lyons: Vâng, vì vậy, điều thú vị ở đây, tôi nghĩ, thực sự là chúng tôi đã thấy một điều mà rất nhiều người trong ngành chúng tôi đã phản ánh thực sự là khả năng phục hồi của ngành trong suốt thời gian rất khó khăn. Vào năm 2022, tôi nghĩ rằng chúng ta không chỉ kết thúc tác động của đại dịch mà chúng ta còn gặp nhiều gián đoạn về mặt chuỗi cung ứng. Và bạn biết đấy, chúng tôi đã có rất nhiều động lực về những gì đang diễn ra, với cuộc chiến tranh của Nga và cuộc xâm lược Ukraine. Và vì vậy, bạn biết đấy, điều đó đã thực sự đẩy các doanh nghiệp vào rất nhiều hỗn loạn trong năm mà mọi người thực sự mong đợi một chút khả năng trở lại bình thường.

Vì vậy, chúng tôi có thể nhìn thấy chúng qua các con số, và tôi nghĩ chúng tôi thực sự có thể thấy một sự thay đổi mà chúng tôi có thể đã dự đoán trong nhiều năm về khu vực hóa sản xuất lương thực, sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Đông, tôi nghĩ rằng rất nhiều nơi mà đang thực sự nhìn vào chuỗi cung ứng của họ và suy nghĩ, cách họ tiếp tục xây dựng, nếu đó không phải là sản xuất lương thực trong nước, thì đó là khu vực. Và đó là một chủ đề lớn mà tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy, đồng thời, sự tiếp nối của một số chủ đề mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua về sự phát triển liên tục trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn cho vật nuôi, hoạt động rất tốt. Và, trong sự tăng trưởng chung vẫn còn trong lĩnh vực này, và nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Reus: Tôi chắc rằng bạn rất vui khi thấy du lịch quay trở lại. Bạn đã học được gì từ Triển vọng Thực phẩm Nông nghiệp và từ các chuyến du lịch gần đây của bạn để làm nổi bật một số xu hướng khu vực trong sản xuất thức ăn chăn nuôi?

Lyons: Vâng, thật phi thường khi quay trở lại du lịch. Tôi nghĩ đối với nhiều người trong chúng ta, chúng ta đã trải qua đại dịch nói rằng, chúng ta sẽ làm khác đi và chúng ta sẽ đi du lịch theo một cách khác, hoặc chúng ta sẽ không đi du lịch nhiều nữa. Và có vẻ như, ít nhất là đối với tôi, và tôi nghĩ đối với một số người khác, có vẻ như nó thực sự trở lại với sự báo thù và có lẽ sẽ đi du lịch nhiều hơn bao giờ hết. Thực ra tuần này tôi sẽ đi châu Á, tôi sẽ ở đó vài tuần. Và tôi có ba ngày ở đây, tôi nghĩ trước khi sang châu Âu cho một chuyến đi hai ba tuần nữa. Vì vậy, bạn biết đấy, thật tuyệt khi được ra ngoài, tôi nghĩ rằng có một sự khao khát được kết nối lại.

Đây là một doanh nghiệp là một doanh nghiệp của mọi người. Và những mối quan hệ đó rất quan trọng. Và tôi nghĩ khi bạn bắt đầu kết nối lại, bạn sẽ nhận ra những gì chúng ta đã mất. Và tôi nghĩ đó là điều thúc đẩy sự quan tâm của mọi người đối với việc kết nối lại, và đó là một trong những lý do chúng tôi thực sự quyết định làm điều gì đó khác biệt một chút trong năm nay với Hội nghị ONE của chúng tôi, chúng tôi thực sự đã triển khai chương trình và vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục để thực hiện một số điểm dừng ở nhiều địa điểm khác nhau, để chúng tôi có thể ra ngoài. Bởi vì tôi nghĩ rằng một điều khác mà tôi đang nhận thấy thực sự là lo lắng, một chút lo lắng về nơi chúng ta sẽ đến, chúng ta đã nói rất nhiều về một số khía cạnh, về việc ngành công nghiệp đang thay đổi những thứ mà chúng ta đang ở đâu. có thể dự đoán cho tương lai và chắc chắn rằng khu vực hóa này và có lẽ dự đoán về xung đột trong tương lai này là điều gì đó trong tâm trí mọi người. Vì vậy, những lý do song sinh đó là một trong những suy nghĩ mà chúng tôi thực sự cần phải ra ngoài và kết nối với mọi người.

Tôi có thể nói rằng, tôi đã có cơ hội đến Thổ Nhĩ Kỳ, và trái tim của chúng tôi hướng về các nạn nhân của trận động đất và sau đó, thật khủng khiếp, khi nghe tin về một trận động đất khác xảy ra sau trận động đất kép cách đây vài tuần. Và đó là nơi mà bạn thực sự có thể thấy rất nhiều động lực đang diễn ra, sau đó, đến Trung Đông, Bắc Phi, những thị trường mà tôi nghĩ thực sự là những nơi có nhiều năng lượng và nhiều hứng thú để phát triển cho tương lai, có lẽ chúng ta không thấy nhiều như vậy khi nhìn vào Tây Âu, với Thỏa thuận Xanh. Tôi có thể nói rằng rất nhiều cảm giác tiêu cực về sản xuất protein động vật, mặc dù nó có hiệu quả cao và bền vững trong những lĩnh vực đó, đang chịu áp lực. Và sau đó, có lẽ, tôi sẽ nói trong bối cảnh Hoa Kỳ, rất nhiều câu hỏi xung quanh việc chúng ta sẽ phù hợp với hệ thống lương thực toàn cầu ở đâu.

Reus: Một số thách thức và cơ hội cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay là gì?

Lyons: Bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng một điều mà chúng tôi đang thực sự nhấn mạnh là, tôi nghĩ rằng có một cơ hội lớn xung quanh câu chuyện bền vững. Nếu chúng ta thực sự có thể đo lường xung quanh một số việc chúng ta đang làm, không chỉ tác động mà chúng ta có về lượng khí thải tổng thể, mà còn cả những gì đang thực sự xảy ra trong toàn bộ hệ thống. Tôi nghĩ rằng có một câu chuyện môi trường to lớn ở đó. Và điều mà tôi nghĩ rằng những người phát triển nhanh chóng và những người phát triển có mục đích và tốt thực sự có thể mong đợi như một cách để kiếm tiền, theo nhiều cách, những điều tốt đẹp mà họ đang làm. Và, tại sao chúng ta lại nói như vậy? Đó là trọng tâm thực sự đối với chúng tôi trong một thời gian dài để nói rằng, chúng tôi cần nghĩ về điều này không chỉ là động vật mà còn là toàn bộ hệ thống, và tất cả những thứ đó, đặc biệt là trong lĩnh vực thịt bò và sữa, Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một cơ hội lớn.

Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng nghiên cứu mà chúng tôi đã công bố vào năm ngoái tại Hội nghị ONE của chúng tôi. Nghiên cứu này thực sự cho thấy rằng chúng ta đang thu được nhiều carbon trong đất nhờ động vật trên đất của mình hơn là không có. Trong một số trường hợp mà chúng tôi gặp phải, chúng tôi thu được nhiều carbon hơn 30-50% so với lượng mà động vật thải ra. Vì vậy, xem đó như một sự cân bằng và nhân rộng điều đó, tôi nghĩ đó sẽ là một cơ hội, nó có thể là một thứ gì đó hơi giống một dự án kéo dài hai đến ba năm, và sau đó mở rộng quy mô từ đó. Nhưng tôi nghĩ đó là điều mà chúng ta đang thấy rất nhiều cơ hội xung quanh. Đồng thời, tôi muốn nói quan hệ đối tác. Tôi đang cảm nhận được nhiều kết nối hơn trong chuỗi. Và tôi nghĩ rằng chúng ta càng có thể làm điều đó nhiều hơn và thực sự liên kết với những nhà cung cấp mà chúng ta có và những khách hàng mà chúng ta thực sự coi là đối tác, thì tôi nghĩ rằng những doanh nghiệp đang đi theo hướng đó ngày nay sẽ thành công trong những năm tới. Tôi nghĩ nếu không có sự kiên cường đó, cũng như những mối quan hệ và quan hệ đối tác đó, tôi nghĩ sẽ rất khó để kinh doanh như chúng ta đã từng làm.

Reus: Vì vậy, tất cả những gì đã nói, bạn nghĩ đâu sẽ là một số xu hướng hàng đầu trong sản xuất thức ăn chăn nuôi trong suốt năm 2023?

Lyons: Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng của gia cầm và không gian thủy sản. Chúng tôi tiếp tục coi đây là những lĩnh vực sẽ phát triển vượt trội, đặc biệt, khi chúng tôi bắt đầu nghĩ về, đại loại là các quốc gia phát triển nhanh hơn, đó sẽ là một lĩnh vực rất mạnh để củng cố. Tôi nghĩ rằng với rất nhiều lĩnh vực khác mà chúng ta có thể chưa thấy là tăng trưởng tích cực, có thể nghĩ đến sữa bò, trong ngành chăn nuôi lợn, ngành công nghiệp thịt lợn hơi rơi vào giữa. Đó là tất cả những lĩnh vực mà tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy cần phải khác biệt hóa, kể một câu chuyện hay hơn, thực sự nghĩ về những thuộc tính người tiêu dùng mà bạn có thể áp dụng cho sản phẩm của mình, nhưng tôi cũng muốn nói rằng trong nhiều trường hợp đó, chúng tôi đang chứng kiến ​​chi phí thức ăn chăn nuôi và chi phí đầu vào thức ăn chăn nuôi giảm xuống. Và tôi nghĩ rằng khía cạnh quan trọng sẽ là, trong nhiều phân khúc, chúng ta đã thấy giá cao, và những mức giá cao đó có thể được duy trì trong bao lâu? Phần lớn điều đó sẽ bắt nguồn từ câu chuyện chúng tôi kể và cách chúng tôi phân biệt sản phẩm của mình. Vì vậy, đó sẽ là một yếu tố quan trọng đối với chúng tôi trong tương lai.

Reus: Bạn có thể nói về sứ mệnh Planet of Plenty của Alltech và có thể chia sẻ một hoặc hai câu chuyện yêu thích về vai trò của nguồn cấp dữ liệu và tính bền vững không?

Lyons: Yeah tuyệt đối. Vì vậy, vào năm 2019, chúng tôi đã khởi động sứ mệnh Planet of Plenty. Và tôi thường nói với nhóm, tập trung vào khía cạnh hợp tác rằng những lời nói trước đó, làm việc cùng nhau, cũng có tác động và quan trọng như Planet of Plenty. Planet of Plenty hoàn toàn dựa trên ý tưởng của chúng tôi rằng ngành công nghiệp của chúng tôi, nông sản, có thể có tiềm năng tích cực nhất tác động đến tương lai của hành tinh chúng ta. Và chúng tôi thấy điều đó thông qua sứ mệnh chính mà chúng tôi có với tư cách là một ngành, đó là cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho hành tinh đang phát triển của chúng ta.

Đồng thời, chúng ta cần làm điều đó thông qua việc tạo ra các cơ hội kinh tế mới, đồng thời giảm tác động đến môi trường. Và như vậy, ba yếu tố đó kết hợp với nhau. Và chúng tôi thấy nguồn cấp dữ liệu đóng một vai trò quan trọng như vậy. Chúng ta có thể cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho động vật của mình, chúng ta có thể cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho quần thể của mình và ngày càng nhiều, chúng ta biết rằng thức ăn chăn nuôi là một chi phí lớn đối với mọi thứ đi vào chuỗi đó, trong một số trường hợp nhất định, 60-70 % tổng chi phí của chúng ta là thức ăn chăn nuôi, vì vậy cách chúng ta sử dụng thức ăn đó thực sự quan trọng từ góc độ kinh tế, mà còn từ góc độ môi trường, vì chúng ta có thể cải thiện khả năng chuyển đổi những loại ngũ cốc đó thành thịt, sữa và trứng, và cá. Đó là những lĩnh vực mà chúng ta thực sự có thể thấy rằng chúng ta đang giảm lượng khí thải một cách đồng đều, chúng ta cũng đang giảm rất nhiều đầu vào mà chúng ta sẽ cần trên đất của mình.

Và chúng tôi chuyển sang và bắt đầu nói về công việc kinh doanh khoa học cây trồng của chúng tôi. Đó là lĩnh vực mà chúng ta đang ngày càng sử dụng và tận dụng sự hiểu biết của mình về vi sinh học, hệ vi sinh vật, để thực sự cần ít đầu vào hơn cho nông nghiệp, giúp giảm đáng kể lượng khí thải tổng thể và tác động môi trường tổng thể của chúng ta. Vì vậy, tôi cho rằng, rất nhiều thứ giống như vậy, ngay khi bạn bắt đầu thực hiện một nhiệm vụ, mọi thứ bạn thấy đều có mối liên hệ với nó, và rất khó để tôi nhìn thấy các tình huống và có những cuộc trò chuyện mà tôi không nhìn thấy. Hành tinh của nhiều cơ hội. Và, thật tuyệt vời khi tôi nghĩ rằng ý tưởng này từ năm 2019 đến nay đã thực sự được nhóm của chúng tôi thực hiện và điều gì đó mà họ thực sự chung tay.

Reus: Được rồi, tuyệt. Cảm ơn, Mark, vì đã dành thời gian hôm nay.

Lyons: Vâng, cảm ơn bạn rất nhiều.

Reus: Và cảm ơn bạn đã lắng nghe podcast này. Tôi là Ann Reus cho Chiến lược nguồn cấp dữ liệu.

#CEO #Alltech #nói #về #hướng #thức #ăn #chăn #nuôi #lịch #quan #hệ #đối #tác #PODCAST

Trả lời