Cargill khánh thành nhà máy ngô ướt ở Indonesia

Mill sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về tinh bột, chất làm ngọt và thị trường thức ăn chăn nuôi ở Châu Á và Indonesia

Cargill đã khánh thành nhà máy ngô ướt tại Pandaan, Indonesia, trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tinh bột, chất làm ngọt và thức ăn chăn nuôi trên thị trường châu Á và Indonesia. Cơ sở trị giá 100 triệu đô la Mỹ này, được xây dựng trong thời kỳ đại dịch, dự kiến ​​cũng sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương bằng cách tạo ra tới 4.000 việc làm và cơ hội việc làm mới, đồng thời giúp phát triển ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Indonesia.

Triển vọng tăng trưởng của ngành thực phẩm và đồ uống ở Indonesia dự kiến ​​sẽ ở mức 7% sau COVID. Điều này làm tăng nhu cầu về tinh bột ngô, vốn thường phải nhập khẩu từ các thị trường quốc tế sẽ tăng lên. Máy nghiền ngô ướt mới của Cargill ở Pandaan sẽ mang đến những nguyên liệu chất lượng cao rất cần thiết cho các ngành công nghiệp này. Điều này phù hợp với tầm nhìn của chính phủ Indonesia về thay thế nhập khẩu đồng thời tăng cường xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng.

“Trong Quý 1 năm 2022, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đóng góp 37,77% GDP của ngành phi dầu khí,” Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Airlangga Hartarto cho biết. “Khoản đầu tư của Cargill được kỳ vọng sẽ làm phong phú thêm khả năng cạnh tranh của ngành thực phẩm và đồ uống, và chắc chắn sẽ tăng cường chế biến tinh bột và chất ngọt trong nước. Chính phủ tiếp tục đảm bảo nguồn nguyên liệu sẵn có từ cả thị trường trong nước và toàn cầu để loại hình đầu tư này tiếp tục phát triển và cho phép Indonesia cạnh tranh trên thị trường toàn cầu ”.

“Cơ sở mới cho phép chúng tôi thu mua ngô và chuyển thành tinh bột và chất làm ngọt từ ngô, để chúng tôi có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng ở cả thị trường Indonesia và quốc tế. Chúng tôi tin rằng với nhà máy mới, chúng tôi có thể hỗ trợ chính phủ tốt hơn trong việc phát triển ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Indonesia bằng cách nâng cao năng lực cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Chúng tôi cũng rất biết ơn sự hỗ trợ mạnh mẽ mà chúng tôi đã nhận được từ chính quyền các cấp đối với dự án này ”, Ming Peng, giám đốc điều hành của Cargill Starches, Sweet Sweet và Texturizers Châu Á cho biết.

Các nhà sản xuất chất tạo ngọt ở Indonesia sử dụng tinh bột ngô để làm các sản phẩm đặc sản có giá trị gia tăng cao như glucose, sorbitol và maltodextrin, được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia ở châu Á và châu Phi như Nhật Bản, Philippines, Ấn Độ, Nam Phi, Úc , Việt Nam và Ai Cập.

Máy nghiền ngô ướt mới đã áp dụng các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như thực tiễn công nghiệp 4.0, để tối ưu hóa tự động hóa trong toàn bộ quy trình từ nhà máy đến đóng gói bằng hệ thống robot. Cơ sở mới cũng đã áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất trong quản lý chất thải và tiết kiệm nước, giảm tiêu thụ điện và nước, cũng như tối đa hóa hiệu quả của việc lọc nước thải.

Ngoài ra, để hỗ trợ bảo tồn đa dạng sinh học, Cargill cũng đã thiết lập mô hình quản lý hệ sinh thái thông qua chương trình cải tạo đất bằng cách trồng hơn 60.000 cây xanh. Việc xây dựng nhà máy mới bắt đầu vào năm 2020 và Cargill đã thực hiện các quy trình nghiêm ngặt về an toàn và sức khỏe, bao gồm cả những quy trình có chứa COVID-19. Không có tai nạn nào xảy ra trong giai đoạn xây dựng, với hơn 4,7 triệu giờ làm việc an toàn được ghi nhận.

#Cargill #khánh #thành #nhà #máy #ngô #ướt #ở #Indonesia

Trả lời