Canh tác theo chiều dọc có thể giảm bớt những thách thức trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Các hệ thống phát triển lượng lớn thức ăn gia súc trong không gian nhỏ trong một môi trường được kiểm soát có thể là chìa khóa để giải quyết các vấn đề, bao gồm tính bền vững và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Những thách thức lớn nhất đối với chăn nuôi hiện đại là gì? Cho dù đó là chi phí thức ăn và tính sẵn có, sử dụng đất và nước, phát thải khí nhà kính, chi phí vận chuyển hàng hóa hay thời tiết, canh tác theo chiều dọc có thể giúp giải quyết những thách thức này.

Canh tác theo phương thẳng đứng sử dụng môi trường trong nhà được kiểm soát để trồng một lượng lớn cây trồng trong các lớp xếp chồng lên nhau chiếm một diện tích nhỏ. Thường được thực hiện để trồng các sản phẩm, chẳng hạn như rau lá xanh và các loại thảo mộc để làm thức ăn cho con người, nhiều công ty đã bắt đầu trồng thức ăn gia súc để làm thức ăn cho động vật sản xuất – chủ yếu là thịt bò và bò sữa, ngoài ra còn có các động vật khác như cừu, dê, gà, lợn, ngựa và thỏ.

Một công ty như vậy là HydroGreen có trụ sở tại Nam Dakota, chuyên sản xuất các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen thành thức ăn thô xanh với trọng lượng mà các cơ sở chăn nuôi bò và sữa quy mô lớn cần.

Danielle Davis, giám đốc tiếp thị của HydroGreen cho biết: “HydroGreen giải quyết các vấn đề và tạo ra các cơ hội kinh doanh. “Các vấn đề được giải quyết liên quan đến hạn chế tưới tiêu, hạn chế về đất đai và thời gian cho thức ăn thô xanh thấp, tiếp cận nguồn thức ăn có chất lượng, lạm phát và chi phí đầu vào tăng cao và khó lường. Các cơ hội kinh doanh được tạo ra có liên quan đến các lợi ích về năng suất chăn nuôi mà chúng tôi đã xác định cho cả hoạt động chăn nuôi bò sữa và thịt bò. Đó là một giải pháp toàn diện cho các nhà sản xuất và cho các hệ thống thực phẩm giàu tài nguyên hơn ”.

Cô cho biết thức ăn thô xanh của HydroGreen “rất giàu enzym nên nó cho phép sản xuất glucose và quá trình lên men và nhai lại hiệu quả hơn – hãy nghĩ về nó giống như một thành phần dành cho các vận động viên thành tích cao”.

Đối với World of Farming (WoF), một công ty canh tác thẳng đứng có trụ sở tại Dubai, sản xuất thức ăn gia súc sử dụng ít nước và đất hơn 90% so với canh tác truyền thống là đặc biệt quan trọng, vì công ty và khách hàng của họ nằm ở Trung Đông và miền Bắc khô cằn. Khu vực Châu Phi.

Walid Saad, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của WoF cho biết: “Yêu cầu mức tiêu thụ nước và sử dụng đất ở mức tối thiểu, canh tác theo chiều dọc đang nổi lên như là cách khả thi nhất để đảm bảo chúng tôi tiếp tục nuôi dân số ngày càng tăng của mình một cách bền vững,” Walid Saad, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của WoF cho biết. “Điều này đặc biệt đúng ở những nơi như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và khu vực GCC rộng lớn hơn, nơi khí hậu khô cằn đã gây ra sự phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu quốc tế”.

GCC, hay Hội đồng Tổng công ty Vùng Vịnh, bao gồm Ả Rập Saudi, Kuwait, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Bahrain và Oman. Nông dân ở khu vực này phụ thuộc rất nhiều vào các nguyên liệu nhập khẩu để làm thức ăn cho vật nuôi của họ.

Ông Saad nói: “Để giải quyết các thách thức về an ninh lương thực và khí hậu xuất phát từ việc nhập khẩu thức ăn gia súc đến các vùng khô hạn như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, WoF đang nhắm mục tiêu vào đầu chuỗi cung ứng. “Do đó, chúng tôi tập trung vào việc cho gia súc ăn và làm như vậy, chúng tôi sẽ giảm sự phụ thuộc của nông dân địa phương vào nhập khẩu thức ăn gia súc quốc tế, đồng thời nâng cao chất lượng thịt được tiêu thụ tại thị trường địa phương.”

Giống như WoF, FarmBox Foods có trụ sở tại Colorado trồng cỏ lúa mạch, nhưng theo chiều ngang, với năng suất từ ​​850 đến 900 pound thức ăn gia súc mỗi ngày cho mỗi trang trại thức ăn gia súc thủy canh bảy khay. Davis cho biết khách hàng của HydroGreen đang sản xuất hàng nghìn pound thức ăn thô xanh mỗi năm – tương đương với những gì 500 mẫu Anh có thể sản xuất – trên diện tích đất chưa đầy một mẫu Anh.

“Thức ăn gia súc lúa mạch đang trong chu kỳ sinh trưởng bảy ngày, có nghĩa là bạn đang thu hoạch và gieo hạt mỗi ngày. Chris Michlewicz, Giám đốc quan hệ công chúng, FarmBox Foods, cho biết sản lượng thực sự đáng kinh ngạc.

FarmBox Foods trồng cỏ lúa mạch cho gia súc, với năng suất 850-900 pound thức ăn gia súc mỗi ngày cho mỗi trang trại thức ăn gia súc thủy canh bảy khay. (Thực phẩm FarmBox lịch sự)

Sản lượng này là lý do tại sao Michlewicz cho rằng canh tác theo chiều dọc sẽ trở thành một phần lớn hơn trong tương lai của ngành nông nghiệp.

“Nó sử dụng ít nước hơn, ít đất hơn và bạn có thể đặt những trang trại di động này ở những vị trí cần thiết nhất. Có rất nhiều nơi trên thế giới đang bị tàn phá bởi sự thay đổi khí hậu và thiếu đất canh tác ở những nơi cần được giúp đỡ nhiều nhất trong việc chống lại nạn đói. Mùa sinh trưởng ngắn ở một số nơi trên thế giới cũng ảnh hưởng đến khả năng trồng đủ lương thực cho người dân địa phương. Có khả năng trồng thực phẩm trong nhà và tránh những điều không thể đoán trước được khi trồng ngoài trời có thể trở thành một cứu cánh quan trọng khi điều kiện tiếp tục thay đổi, ”Michlewicz nói.

Tự động hóa là trọng tâm của việc trồng trọt, thu hoạch

Bởi vì các công ty này về cơ bản là các công ty công nghệ, tự động hóa đóng một vai trò lớn trong cách họ vận hành các trang trại của mình.

Michlewicz cho biết FarmBox Foods sử dụng hệ thống kiểm soát tăng trưởng do Agrowtek sản xuất cho phép lập trình nhiệt độ, độ ẩm, lịch tưới nước, lịch chiếu sáng, nồng độ pH trong nước và nồng độ chất dinh dưỡng.

“Chúng tôi có một mạng lưới các cảm biến gắn với bảng điều khiển kỹ thuật số cho phép chúng tôi theo dõi tất cả các thông số khí hậu và máy bơm định lượng để bổ sung các mức dinh dưỡng thực vật rất cụ thể vào nước được sử dụng trên cây trồng của chúng tôi. Điều này làm giảm đáng kể nhu cầu lao động, ”ông nói.

Saad cho biết WoF sử dụng công nghệ phần mềm độc quyền theo dõi và điều chỉnh các thông số canh tác.

Ông nói: “Trang trại thẳng đứng theo dõi những cây trồng này khi chúng phát triển bằng cách sử dụng hình ảnh AI để xác định sức khỏe, tốc độ tăng trưởng và xác định trước bất kỳ loại bệnh hoặc nấm mốc nào. “Bằng cách kết nối trực tuyến với bảng điều khiển thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, nông dân sẽ được trao quyền và kiểm soát, với khả năng điều chỉnh mọi thứ từ nhiệt độ đến độ ẩm để đảm bảo hiệu suất tăng trưởng tối ưu.”

Thiết bị tự động của HydroGreen thực hiện tất cả các chức năng trồng trọt bao gồm gieo hạt, tưới nước, chiếu sáng, thu hoạch và gieo hạt lại, theo Davis.

Thiết bị tự động của HydroGreen thực hiện tất cả các chức năng trồng trọt bao gồm gieo hạt, tưới nước, chiếu sáng, thu hoạch và tái gieo hạt. (HydroGreen lịch sự)

Bà cho biết: “Quy trình thu hoạch được tự động hóa, vì vậy chỉ với một nút nhấn, thức ăn thô xanh sẽ di chuyển qua bộ phận quay rôto kép để cắt và chuyển qua hệ thống băng chuyền ra khỏi tòa nhà.

Michlewicz cho biết quy trình thu hoạch của FarmBox Foods vô cùng đơn giản.

Ông nói: “Trong trang trại thức ăn gia súc, chúng tôi trang bị một công cụ cắt để cắt thức ăn gia súc thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Giải quyết các thách thức về tính bền vững, chuỗi cung ứng

Các công ty canh tác theo chiều dọc tự hào về các tính năng bền vững của hệ thống của họ; Ngoài việc sử dụng ít nước và đất hơn, họ có thể giảm phát thải khí mê-tan, chống phá rừng, sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn và tạo ra ít chất thải thực phẩm hơn – và thậm chí làm giảm bớt một số gián đoạn chuỗi cung ứng.

“Thay vì sản xuất đầu ra trực tiếp cho con người, cách tiếp cận của chúng tôi phục vụ để giải quyết một vấn đề lớn bắt đầu từ đầu: nuôi gia súc một cách bền vững với sản xuất thức ăn gia súc tại chỗ,” Saad nói. “Nếu được thực hiện đúng, nó sẽ có tác động to lớn đến an ninh lương thực khu vực, cũng như cắt giảm phát thải khí nhà kính từ sản xuất và vận chuyển toàn cầu thức ăn chăn nuôi thông thường trên toàn cầu”.

Phương pháp canh tác vòng tròn của WoF, được gọi là The Cattleyst, sử dụng phân gia súc để giảm lượng khí thải.

Ông cho biết: “Phương pháp đang chờ cấp bằng sáng chế là một hệ thống vòng kín giúp giảm phát thải khí mê-tan vào khí quyển bằng cách sử dụng phân gia súc, đồng thời đảm bảo đầu ra của trang trại được sử dụng làm đầu vào cho hoạt động nông nghiệp.

Saad cho biết, các quốc gia trong khu vực Vịnh Ba Tư nhập khẩu từ 80% đến 90% thực phẩm mà họ tiêu thụ, bao gồm cả thức ăn chăn nuôi.

“Bằng cách cho phép phát triển thức ăn gia súc tại địa phương thông qua canh tác thẳng đứng, người nông dân cũng sẽ giảm bớt lao động cho việc tăng trưởng và thu hoạch, sử dụng ít đất hơn, ít khí thải carbon hơn, giữ được nhiều nước hơn và bảo tồn được nhiều hơn (đất đai). Ông nói, những lợi ích do canh tác theo chiều dọc mang lại là một yếu tố thay đổi cuộc chơi để giải quyết các hoạt động chuỗi cung ứng không bền vững trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. “Phương pháp canh tác thẳng đứng của chúng tôi cũng sẽ giúp người nông dân địa phương miễn nhiễm với chi phí thức ăn gia tăng bằng cách kiểm soát thức ăn và trang trại của họ với hoạt động ít sử dụng lao động hơn, đồng thời có thể kiểm soát dịch bệnh và mở rộng quy mô sản lượng để duy trì lượng thức ăn gia súc cần thiết để có sự nhất quán trong cả năm. ”

Michlewicz cho biết các điều kiện phát triển trong môi trường được kiểm soát mang lại sự nhất quán trong nguồn cung, giảm rủi ro từ các yếu tố không kiểm soát được như thời tiết và chuỗi cung ứng.

Ông nói: “Canh tác có kiểm soát khí hậu cho phép nông dân và chủ trang trại trồng thực phẩm trong thời kỳ trái vụ và bổ sung cho cây trồng trong mùa sinh trưởng. “Trang trại thức ăn gia súc nói riêng giúp họ tránh được những tác động hoặc hạn hán dai dẳng và cho phép họ kiểm soát nguồn cung cấp thức ăn thay vì dựa vào chuỗi cung ứng lung lay hoặc giá cỏ khô tăng đột biến.”

Vì các hệ thống canh tác này được đưa vào đúng nơi cần thiết, Michlewicz cho biết các vấn đề về vận chuyển và hậu cần gần như được loại bỏ.

“Nông nghiệp container nói chung cho phép mọi người phát triển gần người tiêu dùng. Điều này gần như loại bỏ hoàn toàn chuỗi cung ứng và tất cả các vấn đề đau đầu và chi phí đi kèm với nó, ”ông nói. “Phát triển siêu địa phương giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiên liệu hóa thạch để vận chuyển hàng hóa trên những quãng đường dài.”

Các giải pháp đầy đủ dịch vụ

HydroGreen được thành lập dựa trên ý tưởng giải quyết những thách thức mà người nông dân phải đối mặt ngày nay, Davis nói.

“HydroGreen được phát minh bởi một chủ trang trại, người đang phải vật lộn để có đủ khả năng chi trả và nuôi sống đàn gia súc của mình một cách đáng tin cậy trong chu kỳ hạn hán kéo dài. Sứ mệnh của nhóm HydroGreen là tạo ra công nghệ để giúp nông dân và chủ trang trại chăn nuôi đàn gia súc của họ một cách nhất quán và có trách nhiệm trong nhiều thế hệ, ”cô nói.

Saad và Michlewicz cho biết công ty của họ cung cấp dịch vụ đầy đủ cho khách hàng trong toàn bộ quá trình.

“Khách hàng của chúng tôi đang mua một mối quan hệ kinh doanh hơn 10 năm với chúng tôi,” Michlewicz nói. “Chúng tôi không chỉ đến một trang trại và nói, ‘chúc may mắn.’ Chúng tôi cung cấp đào tạo chuyên sâu (cả trực tuyến và trực tiếp) và hỗ trợ hoạt động để đảm bảo sự thành công của mọi nông dân. Mọi thứ chúng tôi học được trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển đều được chuyển cho khách hàng của chúng tôi. Họ không chỉ mua thiết bị mà còn là kiến ​​thức mà chúng tôi thu được. FarmBox Foods cũng hỗ trợ tiền xây dựng / chuẩn bị mặt bằng và chúng tôi giao hàng ở mọi nơi trên thế giới, sắp xếp xe tải và cần cẩu để triển khai trang trại của chúng tôi ở những nơi họ cần. ”

Saad giải thích một quy trình tương tự cho khách hàng của WoF.

Ông nói: “Chúng tôi không chỉ cung cấp thiết bị và công nghệ cho nông dân mà còn cung cấp giải pháp đầu cuối để tạo ra loại thức ăn gia súc được sản xuất bền vững nhất cho vật nuôi của họ”. “Tại World of Farming, chúng tôi là một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hoàn toàn. Một khi nông dân quyết định làm việc với chúng tôi, chúng tôi sẽ triển khai hoạt động với mô hình đăng ký ‘miễn phí sở hữu’ và ‘trả tiền khi mang đi’. Chúng tôi thiết kế và xây dựng trang trại thẳng đứng theo nhu cầu và nhu cầu tiêu dùng của từng trang trại, ngay cả khi trang trại phát triển – bởi vì phương pháp luận của chúng tôi có thể mở rộng. Về cơ bản, nó là một thiết lập plug-and-play mà chúng tôi thiết kế, xây dựng và vận hành ”.

#Canh #tác #theo #chiều #dọc #có #thể #giảm #bớt #những #thách #thức #trong #sản #xuất #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời