Canada tài trợ cho các dự án về AI trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Canada tài trợ cho các dự án về AI trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Hình Ảnh Thế Giới | Bigstock.com

Đang nhận hồ sơ cho các dự án triển khai trí tuệ nhân tạo trong nông sản thương mại

Tìm cách thiết kế một loại protein chuyên dụng mới cho thức ăn chăn nuôi? Chính phủ Canada có thể trả tiền cho trí tuệ nhân tạo (AI) để làm điều đó cho bạn.

Protein Industries Canada có 30 triệu CAD (22,4 triệu USD), được tài trợ bởi Đổi mới, Khoa học và Phát triển Kinh tế Canada, để đầu tư vào các dự án triển khai AI trong nông sản thương mại trước hạn chót là ngày 31 tháng 3 năm 2026. Các dự án tiềm năng có thể áp dụng cho sản xuất thức ăn chăn nuôi hoặc thực phẩm cho con người, nhưng nên liên quan đến việc sản xuất hoặc sử dụng protein từ thực vật.

Theo Meghan Gervais, giám đốc công nghệ của Protein Industries Canada, các dự án tiềm năng có thể bao gồm nỗ lực sử dụng AI để phát triển các thành phần protein mới cho thức ăn chăn nuôi. Ví dụ: một công ty có thể có ý tưởng về một hương vị, kết cấu hoặc thành phần dinh dưỡng cụ thể mà họ mong muốn trong một thành phần và AI có thể được sử dụng để đánh giá các đầu vào tiềm năng và thiết kế ngược một quy trình để tạo ra thành phần lý tưởng đó. Gervais cho biết các dự án tiềm năng khác đã được các đối tác trong ngành đề xuất bao gồm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa thiết bị chế biến nhằm sản xuất thức ăn chăn nuôi hiệu quả hơn hoặc đưa ra các quyết định thu hoạch tốt hơn, Gervais cho biết.

Protein Industries Canada tin rằng có cơ hội sử dụng AI như một công cụ để giảm chi phí thực phẩm và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đồng thời có khả năng cải thiện chất lượng. Gervais cho biết khoản tài trợ này gắn liền với nỗ lực toàn quốc nhằm đẩy nhanh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong các doanh nghiệp Canada.

“Không phải AI vì lợi ích của AI, mà là sử dụng AI trong các ứng dụng hợp lý,” cô nói.

Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi không cần có trí tuệ nhân tạo hoặc nhà phát triển để đăng ký — Protein Industries Canada có thể giúp kết nối các ứng viên với các nhà phát triển phù hợp cho các dự án đã được phê duyệt. Gervais cho biết cho đến nay, các ứng viên là sự kết hợp của các công ty thực phẩm và thức ăn chăn nuôi đang tìm kiếm các nhà phát triển để trợ giúp cho các dự án và các nhà phát triển AI đang tìm kiếm các nhà sản xuất sẵn sàng triển khai các công nghệ mới trong lĩnh vực này. Các bên quan tâm nên truy cập trang web Protein Industries Canada để biết thông tin về cách đăng ký.

“Đó là một không gian thực sự thú vị,” Gervais nói, “và thật thú vị khi thấy các công ty thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu có cơ hội làm việc với AI, nơi có thể đây không phải là ứng dụng đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi nghĩ về AI.”

#Canada #tài #trợ #cho #các #dự #án #về #trong #sản #xuất #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời