Canada đầu tư hàng triệu USD vào các biện pháp phòng chống ASF

Canada đầu tư hàng triệu USD vào các biện pháp phòng chống ASF

Tsekhmister | Bigstock.com

45,3 triệu đô la sẽ dành cho các nỗ lực phòng ngừa, giảm thiểu và chuẩn bị

Chính phủ Canada sẽ đầu tư tới 45,3 triệu CAD (34,7 triệu USD) để tăng cường nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (ASF) xâm nhập vào Canada và chuẩn bị cho một đợt bùng phát tiềm ẩn. Nguồn tài trợ sẽ rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ du nhập và lây lan ASF ở Canada.

ASF là một bệnh lợn gây tử vong, lây lan qua cả tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với lợn bị nhiễm bệnh, thịt lợn và các phụ phẩm từ thịt lợn. Việc ngăn chặn sự lây lan của ASF vào Canada đòi hỏi một cách tiếp cận hợp tác để bảo vệ ngành công nghiệp thịt lợn của Canada, đồng thời giúp ngành này chuẩn bị đối phó kịp thời và phối hợp để hạn chế tác động tiềm tàng của một đợt bùng phát.

Để giúp đảm bảo cảnh giác cao độ trước mối đe dọa của dịch tả lợn châu Phi, chính phủ Canada đang đầu tư lên tới 23,4 triệu CAD để hỗ trợ các nỗ lực ngăn ngừa và giảm thiểu dịch bệnh của ngành công nghiệp thịt lợn. Nguồn vốn này nhằm hỗ trợ các ưu tiên quan trọng cho việc chuẩn bị, chẳng hạn như đánh giá an toàn sinh học, điều phối quản lý lợn rừng, trang bị thêm các lò mổ hiện có, phân tích ngành và các dự án nghiên cứu liên quan đến ASF. Chi tiết chương trình đang được xây dựng và chương trình sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, lên tới 19,8 triệu CAD sẽ được đầu tư vào các nỗ lực chuẩn bị và phòng ngừa của Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA). Điều này nhằm hỗ trợ các công việc như nâng cao hơn nữa năng lực phòng thí nghiệm, thiết lập các thỏa thuận phân vùng với các đối tác thương mại bổ sung và đóng góp vào các nỗ lực quốc tế để phát triển vắc xin ASF an toàn và hiệu quả đáp ứng nhu cầu của các trang trại Canada.

Mặc dù Canada chưa từng có trường hợp mắc ASF, nhưng căn bệnh này vẫn tiếp tục lây lan ở một số khu vực trên thế giới. Một trường hợp ASF duy nhất ở Canada sẽ ngay lập tức dẫn đến việc đóng cửa biên giới của Canada đối với xuất khẩu thịt lợn, vốn chiếm 70% sản lượng thịt lợn của Canada. Với khoản tài trợ lên tới 2,1 triệu CAD dành riêng cho việc tăng cường các hoạt động kiểm soát biên giới của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA), chính phủ Canada dự định hỗ trợ các biện pháp tiếp tục ngăn chặn sự xâm nhập của thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn có nguy cơ cao bằng cách nâng cao nhận thức của cộng đồng , cải thiện mục tiêu thương mại và phát triển đào tạo cho các nhân viên dịch vụ biên giới.

Canada được quốc tế công nhận là có các chương trình mạnh mẽ nhằm ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh động vật nước ngoài vào và trong nước. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong nước và quốc tế, chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu tác động tiềm tàng của ASF nếu nó được đưa vào trong nước.

#Canada #đầu #tư #hàng #triệu #USD #vào #các #biện #pháp #phòng #chống #ASF

Trả lời