Calysta, Adisseo xây dựng cơ sở FeedKind ở Ả Rập Xê Út

Các cuộc thảo luận nâng cao đang được tiến hành để xây dựng địa điểm có kích thước gấp 5 lần máy lên men FeedKind thời con gái ở Trung Quốc

Calysseo, một liên doanh giữa công ty protein thay thế Calysta và công ty dinh dưỡng động vật Adisseo trên toàn thế giới, dự định xây dựng một cơ sở cung cấp protein thay thế ở Al Jubail, Vương quốc Ả Rập Xê Út, hợp tác với Food Caravan.

Các cuộc thảo luận nâng cao và lập kế hoạch chi tiết đang được tiến hành giữa các đối tác, những người đã chính thức hóa ý định của mình để hướng tới sự phát triển của đất nước. Sự hợp tác này đang hướng tới việc xây dựng một nhà máy lên men công suất 100.000 tấn ở Vương quốc Ả Rập Xê Út để sản xuất các thành phần protein mới của Calysta, vốn không yêu cầu nguyên liệu động vật hoặc thực vật để sản xuất. Người ta hy vọng cơ sở có thể đi vào hoạt động vào cuối năm 2026, trong khi chờ xây dựng và phê duyệt cần thiết.

Xác nhận về ý định xây dựng được đưa ra sau khi Calysseo thông báo họ đã bật thành công máy lên men 20.000 tấn đầu tiên ở Trung Quốc, sẽ sản xuất protein FeedKind Aqua cho thị trường nuôi trồng thủy sản. Cơ sở KSA sẽ có kích thước gấp 5 lần cơ sở lên men hiện tại của Trung Quốc.

“Sứ mệnh của chúng tôi là giúp thế giới đạt được một trong những mục tiêu cấp bách nhất – nuôi sống một dân số toàn cầu dự kiến ​​đạt 10 tỷ người vào năm 2050. Để làm được điều đó, chúng tôi cần protein bền vững hơn và sản xuất protein ở những nơi mà chúng tôi hiện không có khả năng đến. Đó là điều rất thú vị về khả năng có một cơ sở Calysseo ở KSA, ”Alan Shaw, Giám đốc điều hành, chủ tịch và đồng sáng lập của Calysta cho biết. “Đây sẽ là nhà máy quy mô công nghiệp thứ hai của chúng tôi và là một bước quan trọng trong việc cung cấp đủ lượng protein bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và cấp bách trên toàn cầu. Công nghệ lên men được cấp bằng sáng chế của chúng tôi được chứng minh là tạo ra thành phần protein chất lượng cao và nhờ vào hiệu quả của việc sử dụng quy trình vi khuẩn tự nhiên, chúng tôi sẵn sàng nhanh chóng mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu đó. ”

Các thành phần protein của Calysta được sản xuất bằng cách khai thác sức mạnh của một quy trình tự nhiên không sử dụng động vật hoặc thực vật, hầu như không cần nước và không cần đất canh tác, giúp bảo tồn đa dạng sinh học. Kết quả là một loại protein không biến đổi gen có chất lượng cao và bổ dưỡng, với nhiều loại axit amin và vitamin.

“Thông báo hôm nay là một cột mốc quan trọng khác khi chúng tôi nhanh chóng hướng tới các hình thức sản xuất protein bền vững hơn. Calysseo là điều mà chúng tôi vô cùng tự hào, chúng tôi cam kết xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác có giá trị này với Calysta khi chúng tôi tập trung vào việc đưa giai đoạn phát triển tiếp theo về phía trước, ”Jean-Marc Dublanc, Giám đốc điều hành của Adisseo, thuộc Tập đoàn Sinochem cho biết . “Cùng với Calysta, chúng tôi chia sẻ cam kết liên tục cải thiện tính bảo mật và tính bền vững của thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, các cơ sở của chúng tôi thực hiện một phần đáng kể lời hứa đó.”

Một phân bổ khí đốt từ Bộ Năng lượng của Vương quốc đã được nhận và một địa điểm đã được đề cử bởi Ủy ban Hoàng gia về Nhà tù và Yanbu. Dự án đang được hỗ trợ bởi Bộ Đầu tư Saudi Arabia và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Quốc gia.

Thành phần protein của Calysta đã được xác nhận trong một số thử nghiệm độc lập với các học giả và chuyên gia. Thành phần FeedKind Aqua của nó để sử dụng trong nuôi trồng thủy sản đã được chứng minh là có hiệu quả như một thành phần thức ăn chức năng, bổ dưỡng trong các thử nghiệm rộng rãi trên một số loài nuôi trồng thủy sản phổ biến, bao gồm cá chẽm, cá tráp, cá vược miệng lớn và cá hồi.

#Calysta #Adisseo #xây #dựng #cơ #sở #FeedKind #ở #Ả #Rập #Xê #Út

Trả lời