‘Cách tiếp cận hệ sinh thái đầy đủ’ dẫn đến sữa bền vững hơn

'Cách tiếp cận hệ sinh thái đầy đủ' dẫn đến sữa bền vững hơn

Luis Tamassia, đổi mới toàn cầu – lãnh đạo về động vật nhai lại của DSM Animal Nutrition and Health, đã phát biểu vào ngày 16 tháng 11 trong Chuỗi Hội thảo Chiến lược Thức ăn chăn nuôi tại EuroTier 2022 ở Hanover, Đức. (Jeff Miller)

Thay vì tập trung vào các khía cạnh riêng lẻ của quá trình sản xuất sữa, việc giải quyết toàn bộ hệ thống sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt hơn

Những con bò năng suất cao hơn có lượng khí thải carbon thấp hơn và những con bò khỏe mạnh sản xuất sữa hiệu quả hơn, đồng thời có phúc lợi tốt hơn và ít kháng thuốc kháng sinh hơn.

Đó là theo Luis Tamassia, lãnh đạo đổi mới toàn cầu – động vật nhai lại của DSM Animal Nutrition and Health, người đã phát biểu vào ngày 16 tháng 11 trong Chuỗi Hội thảo Chiến lược Thức ăn chăn nuôi tại EuroTier 2022 ở Hanover, Đức.

Ông nói: “Giải quyết một số yếu tố chính trong sản xuất sữa, điều đó tạo ra sự khác biệt lớn không chỉ đối với sản xuất và hiệu suất sữa mà còn đối với môi trường và lượng khí thải carbon.

Thay vì tập trung vào các khía cạnh riêng lẻ của sản xuất sữa, “cách tiếp cận hệ sinh thái đầy đủ” dẫn đến sản xuất sữa bền vững hơn.

Tamassia cho biết: “Chi phí dinh dưỡng rất lớn trong quá trình sản xuất sữa. “Chúng tôi không thể để lãng phí bất kỳ chất dinh dưỡng nào được cung cấp cho bò. Vì vậy, chúng ta phải quản lý chế độ ăn uống, công thức và sử dụng các công nghệ để cải thiện việc sử dụng chất dinh dưỡng vì nó tốn rất nhiều chi phí.”

3 cách để cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa

Tamassia cho biết có ba lĩnh vực chính cần tập trung để mở khóa giá trị của nguồn cấp dữ liệu:

sử dụng chất dinh dưỡng

 • Tối đa hóa quá trình tiêu hóa tinh bột
 • Hỗ trợ tiêu hóa chất xơ
 • Tối ưu hóa việc sử dụng protein

tiêu hóa khỏe mạnh

 • Bảo vệ thức ăn và thức ăn thô xanh chống lại độc tố nấm mốc
 • Hỗ trợ chức năng dạ cỏ và hệ vi sinh

Môi trường

 • Giảm lượng khí thải nitơ và mêtan
 • Tối ưu hóa việc sử dụng phốt pho

“Vì vậy, kết hợp tất cả lại với nhau, chúng tôi có thể cải thiện năng suất, cải thiện sức khỏe động vật, cải thiện sản lượng sữa và chúng tôi có thể cải thiện tính bền vững,” Tamassia cho biết.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng việc đo lường từng khía cạnh của sản xuất là rất quan trọng trong việc cải tiến.

Ông nói: “Bạn không thể cải thiện nếu bạn không đo lường những gì bạn đang giải quyết, mục tiêu của bạn. “Vì vậy, chúng ta phải đo lường, chúng ta phải có một cái nhìn rõ ràng về tình hình ở cấp độ trang trại hiện nay, sau đó chúng ta xác định điểm của các cơ hội cải tiến, sau đó chúng ta hành động đối với chúng.”

Can thiệp dinh dưỡng để cải thiện lượng khí thải carbon từ sữa

Tamassia nhấn mạnh sáu biện pháp can thiệp dinh dưỡng có thể được thực hiện ở một trang trại bò sữa điển hình để cải thiện lượng khí thải carbon của trang trại:

 • VitaminE: Có đặc tính chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng mô và sức khỏe bầu vú
 • 25(OH)D3 (25-hydroxycholecalciferol): Là một nguồn Vitamin D tiên tiến với hiệu lực cao hơn Vitamin D3. Hỗ trợ chức năng mô, sức khỏe bầu vú và khả năng sinh sản, đồng thời hỗ trợ cân bằng nội môi canxi và phốt pho khi bắt đầu cho con bú
 • Biotin: Hỗ trợ tổng hợp mô móng và móng khỏe mạnh
 • Beta-caroten: Ảnh hưởng trực tiếp đến buồng trứng và nang trứng, cải thiện tỷ lệ mang thai và tuổi thọ của bò
 • Amylaza: Tăng cường tiêu hóa tinh bột và tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ quá trình tiêu hóa dạ cỏ, cải thiện khả năng tiêu hóa chất xơ
 • 3-NOP (3-nitrooxypropanol): Một chất ức chế khí mê-tan làm giảm 30% sản xuất khí mê-tan trong dạ cỏ mà không ảnh hưởng đến chức năng nhai lại cũng như quá trình trao đổi chất và sức khỏe tổng thể của vật nuôi

Cách tiếp cận ‘hệ sinh thái đầy đủ’

Dấu chân môi trường của trang trại bò sữa năng suất cao thấp hơn nhiều so với mức trung bình. Nhưng dấu chân môi trường không chỉ là carbon; đó là toàn bộ dấu chân của sản xuất lương thực.

Điều này bao gồm thức ăn chăn nuôi, bao gồm cả tác động đến cây trồng và nguyên liệu thô; sản xuất sống, bao gồm cả sức khỏe động vật; đầu ra như quản lý phân bón; Chế biến; và khí thải và dấu chân môi trường.

#Cách #tiếp #cận #hệ #sinh #thái #đầy #đủ #dẫn #đến #sữa #bền #vững #hơn

Trả lời