Cách NIR nội tuyến giảm chi phí thức ăn, cải thiện chất lượng [VIDEO]

Công nghệ có tiềm năng chuyển thức ăn chăn nuôi theo hướng sử dụng 100% chất dinh dưỡng

Công nghệ cận hồng ngoại (NIR) đang phát triển để giúp các nhà máy cập nhật công thức theo thời gian thực, tối ưu hóa hàm lượng nguyên liệu thô và giá trị dinh dưỡng của thành phần. Vinicius Chiappetta, giám đốc thương mại toàn cầu của Cargill Digital Solutions, tham gia Trò chuyện để thảo luận về cách NIR nội tuyến có thể định hình hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi trong tương lai.

Phiên âm chiến lược thức ăn chăn nuôi Trò chuyện với Vinicius Chiappetta, giám đốc thương mại toàn cầu, Cargill Digital Solutions

Jackie Roembke, tổng biên tập, WATT Feed brands/Feed Strategy: Xin chào mọi người và chào mừng bạn đến với Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập của tạp chí WATT Feed brands và Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu này do WATT Global Media và FeedStrategy.com mang đến cho bạn. FeedStrategy.com là nguồn cung cấp tin tức mới nhất và phân tích hàng đầu về ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Hôm nay, chúng ta đang nói chuyện với Vinicius Chiappetta, giám đốc thương mại toàn cầu của Cargill Digital Solutions. Anh ấy ở đây để nói về công nghệ NIR nội tuyến và cách nó có thể cải thiện chất lượng trong khi giảm chi phí.

Chao hôm nay bạn thê nao?

Vinicius Chiappetta, giám đốc thương mại toàn cầu, Cargill Digital Solutions: Chào, Jackie. Tôi đang làm tốt. Cảm ơn nhiều.

Lời bài hát có nghĩa là: Hãy đi thẳng vào nó. NIR nội tuyến là gì?

Chiappetta: Trước khi giải thích NIR nội tuyến là gì, điều quan trọng là phải giải thích ý nghĩa của NIR. Đó là tia hồng ngoại gần. Đó là một công nghệ đo mức độ ánh sáng cận hồng ngoại được phản xạ bởi một vật liệu nhất định và có thể phát hiện sự rung động của các phân tử hữu cơ. Tùy thuộc vào cách rung động diễn ra, nó có thể xác định, ví dụ, hàm lượng protein, chất béo và nước của một thành phần thức ăn chăn nuôi nhất định.

Trong không gian dinh dưỡng động vật, công nghệ này thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, thông qua NIR để bàn hoặc thông qua NIR cầm tay. NIR nội tuyến là thiết bị NIR có thể tự động đọc các mẫu trên dòng chảy liên tục và thiết bị này thường được lắp đặt tại máy trộn hoặc tại dây chuyền nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Trên thực tế, bí mật của công nghệ này không chỉ nằm ở bản thân thiết bị mà còn ở các phương trình hiệu chỉnh thiết bị đó để cung cấp một bản dịch chính xác từ các rung động ánh sáng thành các chất dinh dưỡng, đòi hỏi một cơ sở dữ liệu phong phú về các mẫu được phân tích bằng phương pháp hóa học ướt. tương quan chính xác nó với thông tin thiết bị NIR.

Roembke: Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi ngày nay sử dụng công nghệ này như thế nào để giảm chi phí và nâng cao chất lượng?

Chiappetta: Ngày nay, đây không phải là một công nghệ được sử dụng rộng rãi, nhưng các nhà máy thức ăn chăn nuôi sử dụng nó theo hai cách khác nhau. Một cách là tại máy trộn để đo và điều chỉnh độ ẩm của thức ăn để tạo hạt tốt hơn và hiệu quả của máy nghiền thức ăn. Cách thứ hai là tại dây chuyền nguyên liệu của nhà máy thức ăn chăn nuôi, cung cấp dữ liệu dinh dưỡng để điều chỉnh lại công thức trong thời gian thực và điều chỉnh liều lượng của từng nguyên liệu trước khi trộn. Vì vậy, nhà máy thức ăn chăn nuôi sản xuất thức ăn chính xác về mặt dinh dưỡng, giảm chi phí vì chúng tôi không lãng phí bất kỳ chất dinh dưỡng nào và cải thiện chất lượng thức ăn vào cuối ngày.

Lời bài hát có nghĩa là: Có bất kỳ cân nhắc đặc biệt nào mà các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi quan tâm đến công nghệ này cần lưu ý không?

Chiappetta: Vâng, một điều quan trọng là giá thành của thiết bị ngày nay là một trở ngại. Vì vậy, chỉ có ý nghĩa đối với ROI hấp dẫn đối với các nhà máy thức ăn chăn nuôi có khối lượng sản xuất cao vì có đầu tư vào thiết bị.

Các nhà máy thức ăn chăn nuôi sản xuất ít hơn 10.000 tấn thức ăn mỗi tháng (không) có khả năng có ROI hấp dẫn với NIR nội tuyến, trừ khi điều này giảm dần theo thời gian. Nhưng đối với những nhà máy thức ăn chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ, họ luôn có thể sử dụng công nghệ NIR bằng cách kết nối NIR để bàn hoặc NIR cầm tay với các nền tảng dinh dưỡng dựa trên đám mây mang lại thông tin này nhanh hơn để điều chỉnh lại và sản xuất thức ăn với độ chính xác nhất định. Không bằng mức độ chính xác của việc sử dụng NIR nội tuyến, nhưng nó làm tăng độ chính xác và sử dụng hợp lý các chất dinh dưỡng.

Nhưng một điều cũng là một trở ngại đó là việc cân chỉnh thiết bị. Điều này thực sự đòi hỏi chuyên môn vững vàng để cài đặt và hiệu chỉnh NIR nội tuyến nhằm cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho các công thức tái tạo tự động này. Vì vậy, đây cũng là một trở ngại khi chúng tôi đã học được rất nhiều trong những năm qua để học cách làm cho nó hoạt động.

Roembke: Vậy tiếp theo là gì? Làm thế nào công nghệ này có khả năng định hình sản xuất trong tương lai?

Chiappetta: Một trong những điều đúng là bản thân công nghệ NIR nội tuyến không tự động thay đổi và tạo ra giá trị. Việc tích hợp dữ liệu với các hệ thống lập công thức và hệ thống tự động hóa nhà máy thức ăn chăn nuôi thực sự quan trọng để mọi thứ hoạt động tự động, lập công thức cho mọi lô dựa trên dữ liệu này. Nhưng đối với tôi, tương lai là bắt đầu tương quan tất cả dữ liệu trực tuyến và dữ liệu dinh dưỡng chính xác này với hiệu suất trang trại cùng với trí tuệ nhân tạo để mô hình hóa kinh tế chính xác hơn nhằm tối ưu hóa lợi nhuận chuỗi cung ứng của toàn ngành.

Mặc dù thực tế là việc sản xuất một loại thức ăn dinh dưỡng chính xác là chìa khóa cho sự đóng góp chung của chúng tôi vào các nỗ lực phát triển bền vững, nhưng điều đó đang hướng tới việc sử dụng 100% chất dinh dưỡng. Vì vậy, không có chất thải dinh dưỡng nào trên thế giới này với công nghệ in-line.

Lời bài hát có nghĩa là: Cảm ơn nhiều. Nếu bạn sẽ tham dự IPPE 2023 ở Atlanta — và bạn muốn biết thêm về chủ đề này — hãy cân nhắc tham gia cùng chúng tôi tại Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Hội nghị Tương lai vào ngày 24 tháng 1. Tại đây, Vinicius sẽ trình bày “Công nghệ NIR nội tuyến: Giảm chi phí đồng thời cung cấp nguồn cấp dữ liệu chất lượng.” Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.feedmillofthefuture.com.


= Xem nhanh sự kiện =

Làm thế nào hiệu quả, đổi mới và bền vững
sẽ định hình ngành thức ăn chăn nuôi của ngày mai

Đồng địa điểm với IPPE 2023 | Atlanta, Ga., Hoa Kỳ

24 Tháng Một, 2023 | 8h – 12h | Phòng B203

Phí: $95 chim sớm | $125 sau ngày 6 tháng 1 năm 2023

Xem chương trình nghị sự đầy đủ tại đây: www.feedmillofthefuture.com

Làm thế nào để đăng ký: Để tham dự Hội nghị Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tương lai, trước tiên người tham dự phải đăng ký
để tham dự IPPE. Đăng ký ngay hôm nay để có giá vé thấp nhất, truy cập www.ippexpo.org và truy cập “Chương trình Giáo dục” để biết chi tiết.

#Cách #NIR #nội #tuyến #giảm #chi #phí #thức #ăn #cải #thiện #chất #lượng #VIDEO

Trả lời